Có lẽ bài thi TOEIC đã không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Đây là một bài thi uy tín nhằm đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc của thí sinh. Vậy thì địa điểm thi TOEIC là ở đâu? Chi phí thi ra sao? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều người, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Lệ phí thi TOEIC

Hiện nay, mức phí thi TOEIC tại Việt Nam là như sau:

  • Đối với người đi làm: 1.390.000 đồng.

  • Đối với học sinh, sinh viên: 990.000 đồng.

Đối với học sinh, sinh viên sẽ được hỗ trợ khi đăng ký thi, nên mức phí thi là thấp hơn. Tuy nhiên, nội dung bài thi thì không có sự khác biệt. Và đặc biệt, nếu muốn được tham gia thi với mức phí hỗ trợ như trên thì đừng quên mang thẻ sinh viên khi đi đăng ký nhé.

Cách thức đăng ký thi TOEIC

Tại Việt Nam, IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được uỷ quyền tổ chức thi TOEIC và cấp chứng chỉ. Vì vậy bạn cần đến trực tiếp văn phòng IIG Việt Nam để đăng ký thi hoặc đăng ký online.

Lưu ý rằng IIG không chấp nhận việc đăng ký thi hộ, mọi thủ tục đều yêu cầu người thi phải làm trực tiếp.

Khi đi đăng ký thi, bạn cần mang theo các giấy tờ:

  • Chứng minh thư nhân dân bản gốc (không được ép dẻo, ép lụa, mất dấu giáp lai), hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu. Tất cả đều phải là bản gốc.

  • 3 ảnh thẻ chụp trong vòng 3 tháng, phải là ảnh kỹ thuật số chụp rõ mặt, mặt sau ảnh ghi: họ tên, ngày sinh, số CMT hoặc số hộ chiếu.

  • Ngoài ra, nếu bạn còn là sinh viên, hãy nhớ mang thẻ sinh viên đi để được giảm chi phí thi nhé.

Về thời gian đăng ký thi, vì số lượng thí sinh thi TOEIC thường khá đông. Nên tốt nhất là bạn nên đăng ký thi trước khoảng 2 tuần so với ngày thi dự kiến, để tránh trường hợp hết chỗ và không thể đăng ký được. Thời gian đăng ký thi muộn nhất là vào một ngày trước khi thi.

Ngoài ra, khi đến đăng ký thi, bạn nên đi sớm để có thể chọn được số thứ tự nhỏ. Nếu số thứ tự quá xa, bạn có thể phải rời đến buổi chiều để làm thủ tục, vì thông thường tại IIG có rất nhiều người đến làm việc.

Xem thêm: luyện thi TOEIC hay IELTS tốt hơn? tại đây

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi đi đăng ký thi TOEIC. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi của mình. Nếu còn có thắc mắc gì, đừng quên để lại comment, share để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn