Tản mạn về hình thức học tập trực tuyến và những chính sách hỗ trợ học tập mới nhất của Học viện SunUni

Trong nửa cuối năm 2021 cũng như đầu năm 2022, các chương trình học của SunUni đã chuyển hướng hoàn toàn sang dạy và học Online với sự hỗ trợ tối đa của công nghệ cùng hàng loạt đổi mới trong phương pháp giảng dạy. Đó không phải sự thay đổi ngẫu nhiên mà theo xu hướng chung của thế giới.

Gần 2 năm đại dịch liên tiếp diễn ra trên thế giới đã làm thay đổi vô số thói quen của con người. Trong giai đoạn này, có thể nhận định rằng, học tập trực tuyến đã trở thành xu hướng chung của toàn xã hội. Giáo dục online tỏ rõ là một phương pháp kịp thời và thông minh nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ thông tin nhằm giải quyết những vấn đề khiến học sinh không thể học tập trực tiếp.

Theo đó, các nước đều đưa vào triển khai hoặc nâng cấp quy mô giảng dạy từ xa trên cơ sở tận dụng nhiều phương tiện công nghệ. Hầu hết các nước sử dụng mạng Internet, cung cấp các nền tảng học online như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Pháp, Ý, Nhật, Mexico,… Một số phần mềm được sử dụng rộng rãi hiện nay là Zoom, Google Meet,…

Không những vậy, nhiều nước lại lựa chọn cách phổ biến bài giảng qua truyền hình hoặc các phương tiện truyền thông khác như: Argentina, Croatia, Trung Quốc, Costa Rica, Pháp, Iran, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Ban đầu, các mô hình học tập online đã đối diện với không ít khó khăn. Ở Ấn Độ, nhiều giáo viên thừa nhận việc giảng dạy trực tuyến làm giảm chất lượng buổi học. Ngôn ngữ cơ thể và giao tiếp bằng ánh mắt vốn là những tín hiệu quan trọng đối với giáo viên nhưng khó có thể cảm nhận được điều đó trong lớp học trực tuyến. Bên cạnh đó, khá nhiều học sinh, sinh viên không thể tham gia các lớp học từ xa bởi điều kiện kinh tế khó khăn, không có thiết bị học tập hoặc kết nối Internet yếu.

Tình trạng này thậm chí cũng xảy ra ở một số vùng có thu nhập thấp ở các nước phát triển. Ví dụ, ở bang San Diego ở Mỹ, nhiều gia đình không thể cung cấp máy tính cho con em mình và kết nối Internet bị hạn chế.

Dù vậy, những khó khăn đó đã dần được khắc phục, các mô hình học tập trực tuyến bắt đầu cho thấy những ưu điểm, dần trở thành thói quen, thành xu hướng chủ đạo.

Chẳng hạn như rất nhiều quốc gia đã quan tâm hơn đến việc cải thiện chất lượng đường truyền Internet, phát máy tính bảng, điện thoại nhằm phục vụ nhu cầu học tập của đông đảo người học. Điển hình ở Việt Nam là chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai mạnh mẽ trong năm qua, các nhà mạng cũng cam kết tặng data cho người dùng, phủ sóng và duy trì mạng lưới Internet tốc độ cao, nhất là các khu vực còn khó khăn. 

Ngồi học online cả ngày khiến nhiều học sinh cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi. Do đó, khối lượng kiến thức và thời lượng học tập đã được giảm bớt để tránh việc học lan man, mất thời gian vô ích cho các kiến thức không quá cần thiết. Thêm vào đó, các hoạt động được đưa vào nhiều hơn giúp học sinh tích cực, chủ động hơn trong việc học.

Trên thực tế, học tập online hay học tập trực tiếp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng hiện nay, chúng ta đang chứng kiến một cuộc chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến, từ tập chung sang giãn cách nhằm đối phó với những biến động chưa từng có. Chính bởi vậy, toàn xã hội có động lực lớn để nhanh chóng khắc phục những nhược điểm của học trực tuyến , và trong lâu dài, đây sẽ trở thành hình thức học tập phổ biến, được đông đảo người học tin tưởng lựa chọn.

Trong năm 2021, Học viện SunUni đã có những thay đổi lớn để bắt nhịp và đi tiên phong trong xu hướng giáo dục đó. Sự thay đổi một phần trong chính nội tại của tổ chức và những phần còn lại dành cho đổi mới cách tiếp cận, đổi mới phương pháp, đổi mới trong công nghệ và đổi mới trong cách đồng hành.

Một vấn đề mà nhiều người học quan tâm là các chính sách hỗ trợ học tập sẽ được tóm gọn ngay dưới đây:

  • Tất cả học viên khi đăng ký học IELTS Online hoặc Tiếng Anh Giao tiếp Online đều có cơ hội nhận được Học bổng tuỳ theo lộ trình đăng ký. Giáo trình được phát hoàn toàn miễn phí đến tận tay học viên để quá trình học trực tuyến được diễn ra thuận lợi nhất.
  • Hoàn học phí khi vượt level

Học viên có thành tích học tập xuất sắc, vượt level sẽ được hoàn lại học phí ở những level không tham gia học. Ví dụ: Sau khoá Beginner, bạn đủ trình độ để học Pre-Intermediate (bỏ qua Elementary), học phí của khóa Elementary sẽ được hoàn lại toàn bộ cho học viên.

  • Tặng lệ phí thi IELTS

Các bạn học IELTS hẳn đều hiểu rằng tiền học đôi khi không đáng bao nhiêu so với lệ phí thi đắt đỏ và có xu hướng ngày càng tăng cao. Chính bởi vậy, SunUni sẽ tặng cho học viên một phần lệ phí trong lần thi đầu tiên (tối đa 2,4 triệu đồng). Điều này cũng là một phần trong cam kết đồng hành của SunUni, cùng học viên đi đến cái đích cuối cùng.

  • Help Center

Trong giai đoạn này, SunUni đang phát triển mô hình học tập trực tuyến với số lượng học viên rất lớn trên toàn quốc. Nhu cầu học online tăng cao cũng mang lại những thách thức trong việc tổ chức và duy trì chất lượng giảng dạy. Trên thực tế, các lớp luôn đảm bảo quy mô nhỏ nhất (1-1, 1-5, 1-10) để đạt hiệu quả cao nhất và học viên chắc chắn cần sự hỗ trợ nhiều hơn bình thường.

Việc học trực tuyến luôn có sự kiểm soát chặt chẽ bởi 4 nhân tố: Giảng viên, Hội đồng chuyên môn, Chủ nhiệm lớp và Chuyên viên tư vấn giáo dục. Nếu học viên gặp khó khăn hoặc bị hổng kiến thức, các thầy cô Quản lý lớp sẽ kèm phụ đạo 1-1 hoàn toàn miễn phí, đảm bảo học viên luôn tiến bộ theo đúng lộ trình.

Các chương trình học tập trực tuyến tại SunUni:

Các đối tác chính đồng hành cùng SunUni trong chương trình hỗ trợ học phí: VPBank, Lotte Finance, MSB cùng một số đối tác khác trong và ngoài nước.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng giáo dục trực tuyến hiện nay cũng như những chính sách của SunUni nhằm ngày càng mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất, vượt qua những biến động của xã hội.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn