Ielts là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không còn xa lạ với giới trẻ. Đây là cũng là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ nhiều người mong muốn. Hiện nay, số người tham gia các khóa học và kỳ thi Ielts ngày càng tăng nhanh.
Vậy tại sao tỉ lệ người tham gia luyện thi Ielts ngày càng tăng nhanh? Chứng chỉ Ielts có tác dụng gì trong cuộc sống và công việc hiện nay?
Hãy cùng SUNuni đi tìm hiểu xem bằng Ielts dùng cho những việc gì nhé!

Miễn giảm bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia


Bạn đã biết bằng Ielts dùng cho những việc gì chưa?

Học sinh THPT tại các trường trên cả nước nếu đạt trình độ Ielts 4.0 đều được miễn bài thi ngoại ngữ tại kỳ thi THPT quốc gia. Vì vậy, tạo động lực cho nhiều bạn học sinh khi còn học cấp 3 đã bắt đầu ôn thi Ielts. Đồng thời, cũng tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc cho các bạn học sinh khi đi học đại và công việc sau này.

Tiêu chí tuyển thẳng của nhiều trường Đại học ở Việt Nam

Có thể nhận thấy hiện nay nhiều trường đại học trên cả nước sử dụng chứng chỉ tiếng Anh đặc biệt là IELTS làm tiêu chí xét tuyển thẳng. Đặc biệt đối với các trường thuộc khối ngành kinh tế, du lịch và lữ hành.
Trong trường hợp xét tuyển bằng điểm thi, IELTS cũng là tiêu chí giúp bạn có ưu thế hơn trong trường hợp bằng điểm nhau.

Apply học bổng du học dễ dàng

Với sự mở rộng của hoạt động toàn cầu thì xu hướng xin học bổng nước ngoài trở nên rất phổ biến. Ielts là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín, đảm bảo chất lượng và gần như là tiêu chí bắt buộc của các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh.
Nhiều trường học ở Mỹ, Canada, Anh,… thậm chí ở khu vực Châu Á như Nhật Bản , Hàn Quốc cũng yêu cầu Ielts 5.5.

Chuẩn đầu ra ngoại ngữ

Không chỉ các trường đại học nước ngoài mà tại Việt Nam, hiện nay nhiều trường đại học cũng yêu cầu chuẩn đầu ra đối với sinh viên là 5.5 Ielts. Vì sẽ giúp sinh viên ý thức về trình độ tiếng Anh khi còn đang trong ghế nhà trường. Đồng thời, cũng tạo được ưu thế cho sinh viên khi ra trường đi làm.

Mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc


Bằng Ielts có tác dụng mở ra cơ hội việc làm tốt

Ielts sẽ là lợi thế cho bạn khi lựa chọn được môi trường làm việc tốt và có thể phát triển bản thân tốt. Hơn hết, sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia vào các công ty nước ngoài. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên các ứng viên vừa có năng lực chuyên môn vừa có trình độ ngoại ngữ. Bằng Ielts là sẽ giúp bạn mở ra cơ hội tốt.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu được vai trò to lớn của bằng Ielts trong cuộc sống hiện đại. Từ đó, bạn có thể xác định được quá trình học ngoại ngữ đúng đắn và hiệu quả nhất! Chúc bạn đạt được kết quả cao nhé!

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn