Chứng chỉ IELTS như là một điều kiện cần khi bạn có ý định đi du học tại các quốc gia sử dụng tiếng anh hoặc làm việc tại các công ty nước ngoài,…Vì vậy mà  việc sở hữu chứng chỉ tiếng anh mang tầm quốc tế này chính là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Thấu hiểu điều đó, bài viết sau đây với những hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách luyện thi ielts trong 6 tháng sẽ giúp bạn nắm giữ được thành công nhanh chóng nhất.

Cách luyện thi ielts trong 6 tháng chi tiết từ a-z

Để có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi tiếng anh quốc tế này thực tế chưa bao giờ là điều đơn giản.Trong đó với thang điểm 5.5 – 6.5, bạn phải là người có nền tảng tiếng anh tốt. Ngoài ra với mức điểm trên 7.0 IELTS thì chắc chắn bạn sẽ được đánh giá là người sử dụng vô cùng thành thạo tiếng anh. Bởi vậy trong thời gian ngắn ngủi 24 tháng, bạn cần tập trung ôn tập với những bí quyết cụ thể như sau:

  • Bản thân người học nên tự tạo niềm vui, sự say mê đối với môn học này. Đây chính là vấn đề then chốt giúp bạn có được động lực để học tập không mệt mỏi,áp lực trong suốt 6 tháng chuẩn bị.

                 Giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ trong suốt quá trình luyện thi ielts

  • Chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu cần thiết cho quá trình ôn tập như: Bộ sách Cambridge English IELTS; IELTS Practice Tests Plus 1, 2, 3; Bộ tài liệu IELTS Listening Recent Actual Tests,…

  • Để có được điểm số cao cần thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Bởi vậy bạn cần bố trí thời gian trong ngày để rèn luyện tốt các kỹ năng này.

  • Nên dành nhiều thời gian trong tháng cuối cùng để làm các bài thi thử. Đây là một phần quan trọng trong cách luyện thi ielts trong 6 tháng mà bạn không nên bỏ qua. Quá trình làm đề thi thử sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức. Đồng thời giúp bạn làm quen với những dạng bài cụ thể, tích lũy những mẹo làm bài hiệu quả nhất.

Nên luyện thi ielts tại nhà hay trung tâm?

Khi tìm hiểu cách luyện thi ielts trong 6 tháng, nhiều người băn khoăn không biết nên tự học tại nhà hay tìm đến các trung tâm. Thực tế, đối với những người có nền tảng vững chắc thì việc tự học hoàn toàn không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Đây sẽ là nơi mà bạn sẽ được các giáo viên sẽ hệ thống kiến thức và chữa bài tập cho bạn. 

Tạo ra sự đa dạng trong các hình thức luyện thi ielts để rèn luyện cả 4 kỹ năng

Ngoài ra việc thường xuyên luyện nghe nói qua việc xem các video trên youtube, xem phim không phụ đề hay nói chuyện với người nước ngoài,…sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng nhanh chóng

Với cách luyện thi ielts trong 6 tháng chi tiết trên hy vọng sẽ giúp các bạn có được những bí quyết hữu ích để dành được điểm số cao trong kỳ thi chứng chỉ tiếng anh ielts trong tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn