Chính phủ Úc đã bật đèn xanh cho kế hoạch thí điểm đón các sinh viên quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ sang bang New South Wales (NSW). Chuyến bay đầu tiên được dự kiến sẽ hạ cánh vào cuối năm 2021.

Công ty Scape đã xác nhận sẽ cung cấp nơi cách ly trong 14 ngày cho những sinh viên quay trở lại Úc. Địa điểm cách ly ở Redfern, tại một tòa nhà với sức chứa tối đa 650 người, đã được trang bị theo tiêu chuẩn COVIDSafe đã được phê duyệt. 

“Sự an toàn của người dân New South Wales là điều rất quan trọng và chúng tôi không chấp nhận rủi ro. Tất cả sinh viên trở lại sẽ được yêu cầu tiêm chủng đầy đủ vắc xin Covid-19, được Cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu (TGA – thuộc Bộ Y tế Úc) công nhận. Các quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt cũng sẽ được áp dụng’.Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại khu vực New South Wales, ông John Barilaro, cho biết, chương trình sẽ từ từ mở rộng khi tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng ở NSW và quốc tế.

Đại học Công giáo Úc, Đại học Macquarie, Đại học Newcastle, Đại học Sydney, UNSW, UTS, Đại học Wollongong và Đại học Western Sydney, cùng các nhà cung cấp độc lập như International College of Management Sydney, Kaplan, Navitas, RedHill và Study Group, cũng đã đăng ký vào kế hoạch thí điểm này.

Bộ trưởng Bộ Việc làm, Đầu tư, Du lịch miền Tây Sydney Stuart Ayres nói New South Wales là điểm đến hàng đầu ở Úc của sinh viên quốc tế. Cho đến nay, có khoảng 57.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học tại bang New South Wales không thể đến Úc và phải học trực tuyến.

Giai đoạn đầu tiên của kế hoạch thí điểm dự kiến ​​sẽ đưa 500 sinh viên quốc tế trở lại New South Wales trên các chuyến bay do sinh viên chi trả vào cuối năm nay.

Các cơ sở cung cấp dịch vụ giáo dục tham gia sẽ liên lạc với sinh viên để tìm hiểu về mức độ quan tâm đối với chương trình thí điểm này.

Ngoài New South Wales, bang Nam Úc và nhiều bang khác cũng đang xây dựng chương trình thí điểm đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập. Song mới chỉ có chương trình của bang New South Wales được chính phủ liên bang chấp thuận.

Ngoài chương trình này, các sinh viên quốc tế cũng có thể xin được giấy phép quay trở lại Úc học tập nếu đang là nghiên cứu sinh, hoặc sinh viên ngành y khoa và các ngành liên quan đến sức khỏe.

Theo NSW Government

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn