Hồ Anh Khôi – học viên tại SunUni Academy, đã chia sẻ kinh nghiệm học và đạt 7.5 IELTS chỉ trong vòng 2 tháng với lịch trình của một sinh viên năm cuối đầy bận rộn. Hãy cùng tìm hiểu về SunUni Academy, nơi Anh Khôi học tập được review thế nào, chất lượng có tốt không và những bí quyết nào giúp chàng trai trẻ này có thể bứt phá IELTS một cách thần tốc như vậy.

Những khó khăn của Anh Khôi gặp phải trong quá trình chinh phục IELTS

Hồ Anh Khôi, hiện đang là sinh viên năm cuối của ngành Sư Phạm Tiếng Anh trường Đại học Sài Gòn. Bản thân bạn cũng đã có một nền tảng tiếng Anh tương đối vững chắc. Tuy nhiên Anh Khôi lại gặp phải một vấn đề mà khá nhiều những người học tiếng Anh ở Việt Nam gặp phải, đó là sự chênh lệch giữa các kỹ năng. Trong khi kỹ năng Nghe và Đọc của Anh Khôi luôn ổn định ở mức 7.5-8.0 thì kỹ năng Nói và Viết của bạn lại chỉ đạt khoảng 5.0-5.5, một mức chênh lệch khá lớn.

Bí quyết chinh phục IELTS 7.5 của học viên SunUni Academy - ảnh 1
Hồ Anh Khôi – sinh viên năm 4 Đại học Sư Phạm Sài Gòn

Nguyên nhân là do bạn thường bị mắc phải một lỗi mà nhiều bạn trẻ với trình độ tiếng Anh khá tốt hay gặp phải đó là “flex” vốn từ vựng của mình. Chính vì sử dụng những từ ngữ “đao to búa lớn” nhưng lại không nắm chắc ngữ pháp và cách triển khai hiệu quả dẫn tới việc bạn thường hay mất điểm ở những kỹ năng đòi hỏi sự thể hiện từ người học như Nói và Viết.

Trường Đại học Sư Phạm Sài Gòn yêu cầu đầu ra cho sinh viên chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh là 7.0, chính vì thế sự chênh lệch giữa các kỹ năng này đang gây cản trở cho Anh Khôi. Chưa kể điều này rất đáng tiếc với tiềm năng phát triển của chàng sinh viên năm cuối này khi bạn mong muốn có thể tiếp tục theo học bằng MA TESOL của trường đại học Huddersfield và trở thành một giáo viên tiếng Anh trong tương lai.

Hành trình vượt ngưỡng chinh phục IELTS của Anh Khôi cùng SunUni Academy

Anh Khôi bắt đầu cùng SunUni Academy tại lớp Advanced 1 (đầu ra 7.0) và chỉ trong 2 tháng bạn đã thành công tăng 1.5 band điểm IELTS overall, trong đó các kỹ năng lần lượt là: Listening 8.5, Reading 7.5, Speaking 6.5 và  Writing 6.5. Anh Khôi cho rằng, để đạt được thành công này không thể không kể tới sự đồng hành của các thầy cô giáo tại SunUni Academy.

“Ms. Hương dẫn dắt bài học cũng như kết nối các thành viên của lớp rất tốt, cô đã chữa các bài làm kĩ càng và cũng có thêm các lời khuyên khi mình chia sẻ về những nỗi lo trong lúc làm bài thi của mình.” – Anh Khôi chia sẻ.

Với kỹ năng Viết, Anh Khôi đã thay đổi từ việc “flex” (khoe) từ vựng sang sử dụng những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp an toàn và có sự chắc chắn hơn. Cộng thêm việc ôn tập nhuần nhuyễn các dạng bài, cấu trúc đề thi đã giúp bạn đạt được thành công trong thời gian ngắn.

Về kỹ năng Nói, Anh Khôi vô cùng ấn tượng với phương pháp giảng dạy CLT (Communicative language teaching) của SunUni Academy. Với sự biến đổi phù hợp với từng học viên, đa dạng trong các tình huống giao tiếp, kỹ năng Speaking của Anh Khôi nói riêng và các học viên SunUni Academy nói chung đạt được kết quả rất tốt. Có thể thấy, phương pháp học tập đúng chuẩn đã giúp ích rất nhiều trong việc bứt phá  điểm số một cách thần tốc như vậy.

Bí quyết chinh phục IELTS 7.5 của học viên SunUni Academy - ảnh 2
 Anh Khôi xuất sắc đạt 7.5 IELTS sau 2 tháng học tập tại SunUni Academy

Cá nhân Anh Khôi cũng chia sẻ về kinh nghiệm tự học của bản thân. Đó là áp dụng mô hình học tập của David Kolb (1984) gồm 4 bước bao gồm: Tiếp xúc với các dạng đề đề lấy “Kinh nghiệm thô” làm nền tảng; Đối chiếu kiến thức mới; Vận dụng kiến thức mới thành ý tưởng; Hiện thực hóa ý tưởng. Mỗi ngày Anh Khôi sẽ dành 1-2 tiếng để thực hành các kỹ năng, nhưng bạn hạn chế việc học quá giờ để tránh quá tải kiến thức.

Học bổng S-Global 2 – “Vị cứu tinh” của Anh Khôi

Thời điểm Anh Khôi tìm hiểu về chương trình, bạn đang gặp khó khăn về tài chính, tuy nhiên việc học tập không thể trì hoãn thêm. Thông qua các trang thông tin chính thống, đồng thời tìm hiểu kỹ trên các trang review uy tín, Anh Khôi biết được về SunUni Academy cũng như học bổng S-Global. Học bổng S-Global với nhiều các đối tác lớn tham gia, đã hỗ trợ lên đến 65% cho khóa học IELTS của Anh Khôi tại SunUni Academy. Đó thực sự là cơ hội không thể bỏ lỡ để Anh Khôi hoàn thành mục tiêu của mình. Khi đã loại bỏ được rào cản về tài chính, Anh Khôi có thể hoàn toàn yên tâm tập trung vào việc học.

Bí quyết chinh phục IELTS 7.5 của học viên SunUni Academy - ảnh 3
Học bổng S-Global cùng các đối tác uy tín đã tài trợ hơn 15.000 suất học bổng tiếng Anh chất lượng cao

Quá trình học tập tại SunUni Academy cũng thuyết phục Anh Khôi 100% khi bạn đạt được 7.5 IELTS chỉ một thời gian ngắn. Có được hiệu quả học tập cao, giúp bạn nhanh chóng vượt kỳ vọng như vậy là do sự hỗ trợ nhiệt tình của SunUni Academy, đồng thời cũng nhờ sự nỗ lực hết mình từ phía bản thân Anh Khôi.

Ngoài chương trình học bổng, chàng sinh viên cũng chia sẻ khi học tập tại SunUni Academy bạn còn nhận được rất nhiều các chương trình khuyến học khác như: Hoàn học phí vượt trình độ, thưởng thành tích đầu ra, hỗ trợ chi phí thi IELTS,…

Tinh thần của mỗi học viên và sự đồng hành của SunUni Academy chính là những yếu tố tạo nên sự thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Kết quả của Hồ Anh Khôi, hay những học viên của SunUni Academy cho thấy rằng, với đam mê và nỗ lực mỗi ngày, bạn có thể chinh phục được những điều dường như là không tưởng.

Các bạn quan tâm có thể đăng ký xét duyệt học bổng S-Global 2 tại đây. Lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin chính thống trên website của VTV hoặc SunUni Academy để tránh các trường hợp lừa đảo, giả mạo.

Thông tin đơn vị đào tạo

Địa chỉ: Tòa nhà SunUni, Tòa nhà SunUni, 61E La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 1900 2929 36

Website: sununi.edu.vn

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn