IELTS Indicator là kì thi được nhắc đến rất nhiều trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh C.o.v.i.d-1.9. Do các kỳ thi IELTS trực tiếp không thể tổ chức nên trong tháng 10/2021, Hội đồng Anh đã chính thức cho phép tổ chức kỳ thi IELTS Indicator tại Việt Nam.

Vậy kì thi IELTS Indicator có gì khác và nổi bật hơn so với kì thi IELTS thông thường? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thông tin quan trọng liên quan tới kì thi IELTS Indicator và những điều bạn cần lưu ý thực hiện trước khi quyết định tham gia!

1. IELTS Indicator là gì?

IELTS Indicator là hình thức thi được áp dụng tại Việt Nam từ ngày 22/04/2020 và được British Council, Cambridge Assessment English và IDP giới thiệu. Với mục đích hỗ trợ thí sinh không bị ngắt quãng kế hoạch học tập khi hầu hết các kì thi trực tiếp đều đang tạm hoãn trong mùa dịch. Ở hình thức thi này, thí sinh có thể tham gia kì thi IELTS online an toàn, thoải mái và thủ tục đơn giản ngay tại nhà.

Bài thi IELTS Indicator bao gồm 4 kỹ năng : Listening, Speaking Reading & Writing và được chấm bởi examiner là các chuyên gia IELTS thực thụ. Kết quả bài thi sẽ được thông báo về cho bạn trong vòng 07 ngày sau khi hoàn thành tất cả các phần của bài thi.

2. Điểm khác nhau IELTS Indicator và IELTS thường

Về cơ bảnIELTS Indicator và IELTS thường có nhiều điểm chung, từ cấu trúc đề thi, thời lượng bài thi và cách chấm điểm, phúc khảo kết quả. Điểm khác biệt cơ bản nhất giữa hai kì thi này là thay vì bạn phải có mặt trực tiếp ở địa điểm tổ chức thi thì giờ đây bạn chỉ cần một thiết bị kế nối mạng có webcam là có thể đánh giá trình độ tiếng Anh theo khung chuẩn quốc tế.

Những điểm khác như Lệ phí thi, thời gian nhận kết quả và lịch thi có một số thay đổi nhỏ, các bạn theo dõi ở phần tiếp theo nhé!

3. Kì thi IELTS trực tuyến dành cho ai?

Đối tượng của kì thi này về cơ bản là các thí sinh có mục tiêu đi du học, hay những người cần bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS cho các trường Đại học hoặc các tổ chức giáo dục trong khi các trung tâm tổ chức thi IELTS tạm đình chỉ do ảnh hưởng của dịch Covid.IELTS Indicator chưa được phát triển cho mục đích nhập cư (không có bài thi General).

Lưu ý: Kết quả IELTS Indicator Test không thể thay thế cho bài thi IELTS trực tiếp. Vì vậy trước khi quyết định thi, bạn hãy chắc chắn kiểm tra kĩ với trường Đại học hoặc tổ chức giáo dục của bạn xem kết quả này có được chấp nhận không nhé!

4. Lợi ích của IELTS trực tuyến

Mặc dù là một kì thi IELTS Online nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích khi tham gia:

Tham gia kì thi IELTS an toàn ngay tại nhà:

Nếu như bạn muốn đánh giá trình độ tiếng Anh đầy đủ về 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết ngay trong mùa dịch vừa an toàn, vừa tiện lợi thì kì thi IELTS Indicator hoàn toàn phù hợp với bạn.
Hơn nữa, tham gia một kì thi quốc tế & trực tuyến ngay tại nhà cũng sẽ giúp tinh thần của bạn thêm tự tin hơn phải không?

Dễ dàng truy cập khi đăng kí và làm bài:

Bài thi IELTS Indicator diễn ra một tuần 01 lần vào một khung giờ cố định. Bài thi diễn ra trong vòng 2 tiếng 45 phút với 3 kỹ năng Listening, Writing và Reading, phần thi Speaking sẽ tổ chức riêng (có thông báo cụ thể với thí sinh). Thí sinh cần đăng nhập vào trình duyệt được bảo mật để tham gia kì thiIELTS Indicator.

Đảm bảo mức độ tin cậy:

Khi tham gia kì thi IELTS Indicator, bài thi của bạn sẽ được chấm trực tiếp bởi giám khảo IELTS và hoàn toàn sử dụng đề thi thật. Vì vậy đa số các tổ chức giáo dục có thể dựa vào kết quả thi để biết được khả năng tiếng Anh của người tham dự.

5. Thời lượng và quy trình thi IELTS Indicator

Thời lượng cho mỗi kĩ năng tương tự như kì thi IELTS thông thường, được chia như sau:

  • Listening: 30 minutes – 40 questions
  • Reading: 60 minutes – 40 questions
  • Writing: 60 minutes – 2 tasks
  • Speaking: 11-14 minutes – 3 parts over Video Call

Quy trình thi IELTS Indicator:

  • 3 phần Listening, Reading và Writing đều được thực hiện liền kề nhau, vì vậy bạn hãy cố gắng đảm bảo chuẩn bị kĩ càng trước khi thi. Bài thi này có hình thức tương đương như thi IELTS trên máy tính. Bạn cũng có thể thực hiện những thao tác: Ghi chú, highlight, kéo và thả đáp án khi làm bài.
  • Phần thi Speaking sẽ được thực hiện với một giám khảo IELTS thực thụ qua ứng dụng Zoom. Vì vậy bạn hãy tải xuống và tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này nhé. Ngoài ra thiết bị tham gia bài thi của bạn được yêu cầu có webcam và microphone hoạt động bình thường để đảm bảo chất lượng bài thi. Ngoài ra bạn sẽ cần có hộ chiếu/tài liệu nhận dạng mà bạn đã dùng để đăng ký thi cùng với giấy và bút cho phần thi này.

Lưu ý: Nếu mạng nhà bạn không ổn định trong khi thực hiển phần thi Nghe, Đọc, Viết cũng đừng lo lắng quá. Ở những phần thi này, thời gian sẽ được kiểm soát chặt chẽ thông qua tệp SEB (một ứng dụng chuyên được sử dụng để thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến một cách an toàn). Và bạn sẽ nhận được hướng dẫn đầy đủ về điều này khi đăng kí thi IELTS Indicator.

6. Các tổ chức công nhận IELTS Indicator

Kì thi này không những tiện lợi cho thí sinh mà cũng là cơ hội để các trường học, tổ chức giáo dục đánh giá hoặc đo lường khả năng tiếng Anh của các sinh viên tương lai trong giai đoạn kì thi IELTS thực tế đình chỉ.

Các thí sinh trước khi đăng kí thi cần kiểm tra trước xem trường của bạn có chấp nhận điểm thi IELTS Indicator hay không. Và tham khảo danh sách những trường Đại học & tổ chức giáo dục trên thế giới đã công nhận và sử dụng IELTS Indicator cho mục đích xét tuyển tại đây.

Dưới đây là một số trường tiêu biểu chấp nhận bài thi IELTS Indicator:

Úc Anh
Cao đẳng Deakin
Cao đẳng La Trobe
Cao đẳng Quốc tế Newcastle

Học viện Le Cordon Bleu
Đại học Adelaide
Đại học Công nghệ Sydney
Đại học Western Sydney
Đại học Brunel London
Đại học Coventry
Đại học De Montfort
Đại học Queen’s Belfast
Đại học Robert Gordon

Đại học Northampton
Đại học Huddersfield
Study Group
Mỹ Canada
Đại học Arizona State
Đại học Auburn Montgomery
Đại học DePaul
Đại học Marshall
Đại học Dayton
Đại học Wichita State
Cao đẳng Algonquin
Đại học Capilano
Cao đẳng Fanshawe
Cao đẳng Humber
Đại học Mount Royal
Đại học Lethbridge
Đại học Northern British Columbia

Theo Taklfirst, BC

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn