Trong ngày đầu diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, hình ảnh phụ huynh đứng cách nhau từ 2 m trở lên, chờ đợi thí sinh ở cổng trường gây xúc động.

Trong thời gian thí sinh làm bài, hầu hết cổng các trường thi đều vắng do năm nay phụ huynh không được tụ tập xung quanh để chờ thí sinh. Hình ảnh được ghi lại tại trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM vào chiều 7/7.

Tại điểm thi THCS Bàn Cờ (TP.HCM), các tình nguyện viên được sắp xếp giãn cách ngồi phía ngoài cổng trường để hỗ trợ.

Tương tự là hình ảnh tại các điểm thi ở Hà Nội.

Phần lớn phụ huynh ra về, đến giờ quay lại đón thí sinh, nhưng cũng có nhiều người nán lại, ngồi cách cổng địa điểm thi một đoạn, nơi không có rào chắn của lực lượng chức năng.

Gần đến giờ sĩ tử nộp bài, các phụ huynh quay lại gần địa điểm thi chờ đợi. Hầu hết họ đều đeo khẩu trang kín, đỗ xe cách một khoảng đủ an toàn.

Xe máy của phụ huynh dựng trên vỉa hè cách nhau từ 2 m trở lên.

Sau tiếng trống báo hiệu hết giờ làm bài, nhiều người đứng ngóng vào trong trường nhưng vẫn đảm bảo giãn cách trên vỉa hè. Hình ảnh tại địa điểm thi THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Do phải đảm bảo giãn cách, năm nay các phụ huynh không có cơ hội trò chuyện làm quen, hỏi han tình hình thi của con em như mọi năm.

Trong buổi chiều diễn ra môn thi Toán, Hà Nội liên tục có mưa, nhiều phụ huynh vẫn nán lại ngồi đợi con.

Anh Nguyễn Địch Long (Phú Thọ) đưa con tới Hà Nội thi từ chiều mùng 6/7, thuê khách sạn gần điểm thi. “Dịch bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình ôn luyện nhưng tôi tin chắc con sẽ vượt qua và đạt kết quả tốt”, anh chia sẻ khi đứng chờ tới giờ làm bài thi Toán tại điểm thi THCS Yên Hòa.

Một phụ huynh đứng trước cổng trường THCS Giảng Võ (Hà Nội) chờ con trong thời gian thi môn Ngữ Văn. Con trai chị có nguyện vọng thi vào Đại học Kiến trúc, vì vậy điểm môn Văn rất quan trọng. “Hôm nay, đèo con đi thi, tôi thấy hồi hộp hơn cả ngày xưa thi đại học”, chị nói.

Zing

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn