Sau 75 năm chờ đợi, cựu chiến binh người Mỹ cuối cùng đã nhận bằng tốt nghiệp trung học ở tuổi 93.

Vài tháng trước khi tốt nghiệp vào năm 1946, ông được gọi nhập ngũ, gia nhập lực lượng Không quân Mỹ. Sau 4 năm phục vụ trong quân đội, ông trở về nhà ở bang Texas vào năm 1950 và lập gia đình.

Với kinh nghiêm từ hồi trong quân đội, ông Moore đã nhận làm phi công lái máy bay phun thuốc cho cây trồng để kiếm tiền nuôi gia đình. Công việc bận rộn cùng với trách nhiệm chăm sóc cho gia đình nhỏ , ông gần như không có thời gian để quay lại trường học. Thời gian cứ thế trôi qua nhưng niềm đau đáu với việc học và tấm bằng tốt nghiệp đã tạo động lực cho ông Moore trở lại trường. 

Theo đó, ông đã gửi một bức thư cho chính quyền bang Texas kể về trường hợp của mình và bày tỏ mong muốn được tốt nghiệp trung học. Được biết, luật pháp của bang Texas cho phép những học sinh tham gia quân ngũ trước khi tốt nghiệp trở lại trường và hoàn tất chương trình học sau khi xuất ngũ. 

Cuối cùng, tới tháng 4 vừa rồi, ông Pat Moore đã quay lại trường Trung học Alvin, nơi ông từng học, và tham gia một buổi lễ kỷ niệm nhỏ. Tại đây, ông đã được nhận tấm bằng tốt nghiệp mà mình đã mong đợi suốt 75 năm qua. Chia sẻ về động lực học tập ở tuổi ngoài 90, ông đã chỉ vào chắt của mình và nói: “Cô bé này chính là động lực của tôi”.

Ông Pat Moore trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp hồi tháng 4/2021. Ảnh: CBS

Được biết, chắt của ông Moore tên là Bryssa Moore. Cô bé cũng đã tham giự lễ tốt nghiệp và nhận bằng cùng với cụ của mình tại trường Alvin. 

Minh Hạnh (Theo CBS)

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn