Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Du lịch sinh viên 2022” do Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Tam Chúc phối hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực Văn hóa tổ chức đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc khó quên. 

SunUni Academy hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi với phần thưởng:

  • 3 suất học bổng 100% dành cho ba đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba có giá trị 120,000,000 VNĐ
  • 1000 voucher, mỗi voucher có giá trị 1,000,000 VNĐ dành cho Ban tổ chức, nâng tổng giá trị tài trợ lên đến hơn 1 tỷ đồng. 


“Đại sứ Văn hóa Du lịch sinh viên 2022” là một sân chơi để dành cho sinh viên đang theo học ngành Du lịch, Văn hoá tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp trên toàn quốc có niềm đam mê du lịch thể hiện ý tưởng về các dự án văn hoá du lịch và kiến thức về du lịch. 

Sau thành công của mùa 1 mang tên “Ấn tượng Tam Chúc”, cuộc thi năm nay được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích, tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên, góp phần quảng bá hình ảnh của văn hoá, du lịch Việt Nam đến với du khách trong và ngoài nước. Cuộc thi là cơ hội lớn để sinh viên được thể hiện tài năng và kiến thức của mình đồng thời tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa sinh viên ngành Du lịch, Văn hoá các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên toàn quốc. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia cuộc thi đều được đào tạo bởi những chuyên gia hàng đầu về văn hóa và du lịch, học hỏi và ứng dụng những đổi mới, sáng tạo trong truyền thông và xây dựng sản phẩm du lịch.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 28/6 – 27/9/2022 với 2 vòng thi. Vòng sơ khảo đã diễn ra với các bài thi thông qua 2 phần thi: “Góc nhìn Văn hóa Du lịch” và “Đề xuất ý tưởng xây dựng dự án văn hóa du lịch”. Sau những vòng sơ loại kịch tính với sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng nghỉ với những phần thi vô cùng ấn tượng ban tổ chức đã lựa chọn Top 30 thí sinh xuất sắc nhất và bốc thăm sắp xếp thành 5 đội chơi lọt vào vòng Chung kết cuộc thi. 

Không khí tại vòng Chung kết nóng hơn bao giờ hết khi có đến hơn 1000 các bạn sinh viên từ các trường đại học đến tham dự và cổ vũ cho các đội chơi. 5 đội chơi được đặt tên theo những địa điểm nổi tiếng của Việt Nam: Hội An, Tràng An, Văn Miếu, Hạ Long, Kinh Thành Huế. Cả 5 đội sẽ trải qua 3 phần thi trong vòng Chung kết này để tìm ra ngôi vị Quán quân. 

Phần 1: “Thông điệp Văn hóa Du lịch”

Trong phần này, các đội chơi sẽ thể hiện tài năng của đội mình thông qua hình thức sân khấu hóa như: hát, múa, thơ, ca, nghệ thuật biểu diễn, kịch, hoạt cảnh, hướng dẫn viên du lịch,… đồng thời thể hiện hiểu biết của đội mình về văn hóa, du lịch Việt Nam. Thời gian tham gia là 5 phút. Ban giám khảo sẽ chấm điểm trên thang điểm 10. 


Phần 2: “Theo dòng Văn hóa Du lịch”

Nội dung phần 2 này sẽ bao gồm 10 câu hỏi theo dạng trắc nghiệm với 4 phương án trả lời A, B, C, D và các câu hỏi dạng mật mã theo 3 lớp dữ kiện. Nội dung câu hỏi xoay quanh những vấn đề về văn hóa, du lịch, lịch sử Việt Nam. Thời gian suy nghĩ và trả lời mỗi câu hỏi là 30s. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm trả lời đúng, các đội chơi sẽ dành được 10 điểm, và các câu hỏi mật mã sẽ dành được 30 điểm. 


Kết thúc 2 phần thi đầu tiên, ban tổ chức sẽ tổng kết điểm lần 1 để đưa ra kết quả 2 đội thi có số điểm thấp hơn sẽ dừng cuộc thi và nhận đồng giải Khuyến Khích. 3 đội còn lại có điểm số cao hơn sẽ tiếp tục tiến vào thi đấu ở phần 3 để tranh giải Nhất, Nhì, Ba. 

Phần 3: “Đại sứ Văn hóa Du lịch” 

Tại phần 3 này, các đội thi sẽ có 2 nội dung chính. Nội dung thứ nhất là thuyết minh. Mỗi đội sẽ cử ra 1 đại diện của đội mình để thuyết minh về một địa điểm du lịch tại Việt Nam theo thứ tự và địa điểm đã được bốc thăm. Thời gian là 5 phút. Sau khi thuyết minh xong sẽ chuyển sang nội dung thứ 2 là ứng xử. Mỗi đội sẽ trả lời thêm từ 2 – 3 câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh chủ đề vừa trình bày. 


Trải qua 3 phần thi vô cùng gay cấn với tỉ số rượt đuổi liên tục, cuối cùng ban giám khảo và ban tổ chức cũng đưa ra được kết quả cuối cùng:

Giải Nhất: Đội Hạ Long 

Giải Nhì: Đội Văn Miếu

Giải Ba: Đội Hội An


“Đại sứ Văn hóa Du lịch sinh viên 2022” đã khép lại nhưng đó sẽ là dấu mốc đáng nhớ, một hành trình đầy ý nghĩa, một chặng đường dài in lại những sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể. SunUni Academy hy vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội để đồng hành với nhiều cuộc thi và nhiều các bạn sinh viên hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

Một số cảnh đẹp tại chùa Tam Chúc: 

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn