“Học tiếng Anh giao tiếp bao lâu thành thạo?”, “Học bao lâu thì có thể giao tiếp được?”, “Mất bao lâu thì có thể nói tiếng Anh trôi chảy?” … Đây là 3 câu hỏi phổ biến mà nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp thắc mắc. Vậy, đáp án là gì? Hãy để SunUni giải đáp ngay cho bạn nhé.

Học tiếng Anh giao tiếp bao lâu là thành thạo?

Mọi người khi đặt câu hỏi như thế này đều mong muốn nhận được một con số cụ thể và chính xác. Ví dụ như: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm. Vậy đáp án chính xác cho câu hỏi này là gì?

Đáp án chính xác nhất đó là: Không có một con số nào cụ thể nào đúng cho tất cả mọi người hết. Và không có bất cứ ai có thể đưa cho bạn câu trả lời cho bạn được. Bởi vì trình độ tiếng Anh, khả năng học ngoại ngữ, mức độ chăm chỉ và nghiêm túc học của mỗi người là khác nhau.

Ví dụ: 2 bạn A và B đều bị mất gốc tiếng Anh và tới học khóa giao tiếp ở SunUni. 2 bạn cùng học giáo trình như nhau nhưng bạn A chăm chỉ học trên lớp và về nhà, còn bạn B thì không. Vậy thì, thời gian thành thạo tiếng Anh giao tiếp của 2 bạn là hoàn toàn khác nhau.


Thực hành là cách tốt nhất để thành thạo tiếng Anh nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh thành thạo nhanh?

Để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Kết quả sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian một ngày để học. Và phụ thuộc vào thái độ học của bạn – bạn học với sự hào hứng, vui vẻ hay uể oải, mệt mỏi.
Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn và nhanh đạt kết quả mong muốn.

–    Xác định được mục đích học tiếng Anh giao tiếp là gì?
Bạn cần xác định được mục đích học để lên kế hoạch và tạo động lực học cho mình. Ví dụ: Bạn là sinh viên năm cuối và bạn muốn ra trường đi làm cho công ty nước ngoài. Và bạn chỉ còn vài tháng. Vậy thì bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để học tiếng Anh trong một ngày nhiều hơn những bạn sinh viên năm nhất. Việc không xác định được mục tiêu học sẽ khiến bạn bị mông lung và trì hoãn.

–    Bạn mong muốn thành thạo ở mức nào?
Mức độ thành thạo tiếng Anh mong muốn ở mỗi người là khác nhau. Có những người muốn nói trôi chảy, nói được nhiều ý hay và có giọng điệu như người bản xứ. Nhưng cũng có những người chỉ cần nói trôi chảy những câu giao tiếp hàng ngay một cách tự tin và rõ ràng. Khái niệm thành thạo không có chuẩn chung cho tất cả mọi người. Vì vậy, bạn hãy tự xác định nhu cầu thành thạo của bản thân để có kế hoạch học phù hợp nhé.


Học tiếng Anh bao lâu là thành thạo phụ thuộc vào chính bạn.

–    Xác định trình độ hiện tại
Bạn nên biết trình độ hiện tại của bản thân là ở mức nào. Bởi vì bạn bị mất gốc tiếng Anh thì không phù hợp với những khóa tiếng Anh nâng cao với những cuộc hội thoại trong môi trường học thuật được. Những cuộc hội thoại có nhiều từ chuyên môn thường ở trong các khóa IELTS.

Để xác định được trình độ tiếng Anh, bạn nên tới các trung tâm tiếng Anh để làm các bài kiểm tra nhé. Thông thường đây là những bài kiểm tra miễn phí. Sau khi kiểm tra xong bạn sẽ được chấm điểm và tư vấn cụ thể.

–    Tìm trung tâm tiếng Anh uy tín
Cách nhanh nhất để thành thạo tiếng Anh giao tiếp là bạn được dạy một cách bài bản và có thầy cô giáo hướng dẫn. Đồng thời, khi tới trung tâm học bạn sẽ được thực hành với thầy cô giáo và các bạn học viên khác. Hãy tìm trung tâm tiếng Anh uy tín nhé.

Xem thêm: Vì sao nên chọn học tiếng Anh giao tiếp tại SunUni???

–    Chăm chỉ và kiên trì
Trung tâm tiếng Anh có uy tín, thầy cô giáo có tận tâm tới đâu mà bạn không kiên trì và chăm chỉ thì cũng không có kết quả mong đợi được. Vì vậy hãy chăm chỉ học tập nhé.

Hy vọng SunUni đã giúp bạn tự tìm được câu trả lời cho bản thân về câu hỏi Học tiếng Anh giao tiếp bao lâu là thành thạo? Tự bạn mới là người có thể trả lời câu hỏi này thôi. Nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm tiếng Anh tốt thì hãy ghé qua khóa tiếng Anh giao tiếp tại SunUni nhé. Vì tại đây, bạn không những được học với những thầy cô giáo giỏi giang và tâm huyết, mà còn được tạo động lực học tập. Nhanh chân tới với SunUni để nói tiếng Anh thành thạo như gió nhé!

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn