Theo số liệu của Bộ Giáo dục Anh, có khoảng 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký nhập học mỗi năm và hiện có tổng số 12.000 sinh viên Việt tại Vương quốc Anh.

Vừa qua, sự kiện trực truyến “SVUK Pre-departure 2021” với chủ đề “Bắt đầu cuộc hành trình của bạn với SVUK” đã được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK) phối hợp cùng các Hội sinh viên Việt Nam đến từ các trường đại học tại Anh quốc.

Đây là sự kiện thường niên của SVUK nhằm trang bị những kiến thức cần thiết về học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù, đồng thời tạo cơ hội cho các tân sinh viên được gặp gỡ và giao lưu với cộng đồng người Việt tại nơi mình sẽ theo học.

Sự kiện đã thu hút khoảng 300 học sinh, sinh viên đến từ 62 trường cấp 3 và đại học trên toàn lãnh thổ Vương quốc Anh tham gia.

Chị Trần Hương Ly, Bí thư thứ nhất phụ trách Công tác Giáo dục và Lưu học sinh của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len cho biết: “Theo số liệu của Bộ giáo dục Anh quốc, có khoảng 3.800 học sinh, sinh viên Việt Nam đăng ký nhập học mỗi năm, đóng góp vào tổng số 12.000 sinh viên Việt Nam tại Anh.

Những sinh viên này được đánh giá rất cao. Nhiều bạn tốt nghiệp xong đã làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn như Google, Microsoft hay HSBC.

Đại sứ quán cam kết sẽ đồng hành cùng Hội Sinh viên Việt Nam trong mọi hoạt động, sẵn sàng bảo hộ công dân trong các tình huống khẩn cấp và khó khăn”, chị Ly khẳng định.

Sự kiện cũng là diễn đàn để giải đáp thắc mắc về tất cả những vấn đề liên quan đến du học Anh, từ giấy tờ, nhập cảnh, cách ly tới những bí quyết để thích nghi với môi trường mới.

Qua những chia sẻ thực tế của các thế hệ du học sinh Anh, nhiều tân sinh viên đã có được cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống ở Anh, đồng thời phần nào giảm bớt tâm lý lo sợ về những thay đổi trong chính sách và quy định nhập cảnh ở thời điểm đại dịch Covid-19.

Bên cạnh sứ mệnh xây dựng và phát triển cộng đồng du học sinh, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh cũng rất quan tâm tới những công tác xã hội, điển hình là chương trình gây quỹ ủng hộ TP.HCM trong đợt dịch vừa qua.

Cụ thể, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh đã kêu gọi sự đồng lòng của các cá nhân, tập thể đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài; quyên góp được số tiền 50 triệu đồng. Toàn bộ đã được sử dụng vào việc mua xe cứu thương để kịp thời hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.

vietnamnet

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn