Toeic và Ielts là những chứng chỉ tiếng Anh vô cùng quan trọng trong thời buổi hiện nay. Có được 1 trong 2 loại chứng chỉ này, bạn có thể dễ dàng đi học đi làm hơn. Nhưng trong số các bạn, chắc chắn nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết luyện thi Toeic hay Ielts tốt hơn??? Câu hỏi này sẽ được SunUni trình bày chi tiết ngay sau đây. Mời các bạn chú ý theo dõi bài viết nhé.

1. Khái niệm về Toeic và Ielts

Trước khi chúng ta tìm hiểu nội dung Toeic hay Ielts tốt hơn, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm của chúng nhé.

1.1. Toeic là gì?

Toeic là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một bài thi để đánh giá trình độ tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ.
Kết quả của bài thi Toeic phản ánh mức độ thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh của người học nhằm mục đích đi du học, ra trường, kinh doanh, du lịch… Kết quả của chứng chỉ Toeic có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.
Thang điểm Toeic từ 100 đến 990 điểm và được xếp theo trình độ và mục đích thi bằng. Đối tượng có thể đăng ký luyện thi Toeic là học sinh, sinh viên, người đi làm…

1.2. Ielts là gì???

Ielts là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System tạm dịch là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng đó là Nghe-Nói-Đọc-Viết.
Chương trình luyện thi Ielts được thiết kế và đánh giá, chấm điểm bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh hàng đầu thế giới. Mục đích chính để đánh giá khả năng tiếng Anh của người học một cách chính xác nhất bằng một hệ thống thang điểm chuẩn và rõ ràng.
Thang điểm Ielts được quy định từ 1-9, đó là điểm trung bình của 4 bài thi cộng lại. Bài thi Ielts được tính điểm tròn, ví dụ 6.75 được làm tròn lên 7.0.
Đối tượng có thể đăng ký luyện thi Ielts rất phong phú từ học sinh, sinh viên, người đang chờ xin việc, người đi làm… với nhiều mục đích như ra trường, đi du học, đi làm tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

Luyện thi Toeic hay Ielts phụ thuộc vào mục đích của bạn

2. Luyện thi Toeic hay Ielts tốt hơn???

Sau khi đã nắm chắc được khái niệm Toeic hay Ielts, bạn sẽ có sự đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với chính bản thân đó là Toeic hay Ielts tốt hơn. Giá trị của chứng chỉ Toeic hay Ielts không hẳn nằm ở 2 chữ nên hay không nên mà nó tùy vào khả năng và mục tiêu học của bạn. Bởi nếu Ielts phát triển đủ 4 kĩ năng là nghe, nói, đọc, viết thì Toeic lại chỉ thiên về Nghe và Đọc hơn.
Lời khuyên của SunUni dành cho bạn đó là, nếu như điểm Toeic của bạn trên > 500 điểm, bạn hãy đăng ký dự thi Toeic Speaking và Toeic Writing. Việc này sẽ giúp bạn hoàn thiện đủ 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết.
Nếu bạn đi định cư tại Úc, Canada, việc có một chứng chỉ Ielts tốt hơn nhiều so với Toeic. Còn nếu trường bạn học yêu cầu chuẩn đầu ra là Toeic thì bạn nên thi Toeic sẽ phù hợp hơn.

Xem thêm: Nên thi Ielts vào tháng mấy để thi là đỗ ngay?

Vấn đề nên chọn luyện thi Toeic hay Ielts tốt hơn đã được chúng tôi giải đáp cụ thể ở bài viết trên. Và SunUni là trung tâm luyện thi Toeic hay Ielts có tiếng tại Hà Nội được các chuyên gia và học viên đánh giá cao. Nếu có nhu cầu luyện thi, mời bạn liên hệ trực tiếp với SunUni Academy để được trợ giúp.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn