Học viên khắp thế giới có thể đăng ký các khóa học trực tuyến miễn phí hàng năm của Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts, Viện Nghệ thuật California…

1. Đại học Harvard (Mỹ)

Thành lập năm 1636, Đại học Harvard là thành viên của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, bang Massachusetts. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Trường cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến, giúp bạn có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục Ivy League miễn phí. Các khóa học này gồm: Cuộc đời và sự nghiệp của Shakespeare (4 tuần), Triết học Đạo đức và Chính trị (12 tuần) và Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới sức khỏe (7 tuần).

2. Đại học California, Irvine (Mỹ)

Đại học California, Irvine (UCI), là trường công lập ở thành phố Irvine, tiểu bang California. UCI là một trong 10 cơ sở của hệ thống Viện Đại học California.

Trường cung cấp đa dạng các khóa học ở nhiều môn, trong đó có khóa dạy viết tiếng Anh Thương mại và Nhập môn Điện tử. Khóa dạy viết tiếng Anh Thương mại cam kết giúp bạn phát triển bản sắc riêng trong các bài viết, mang tới cơ hội thực hành kỹ năng viết dưới các loại hình giao tiếp thương mại.

Với khóa Nhập môn Điện tử, học viên được học về những thành phần cơ bản của điện tử như linh kiện bán dẫn, linh kiện bán dẫn chủ động và khuếch đại thuật toán. Khóa này phù hợp với những ai muốn tìm hiểu sâu về kỹ thuật điện.

3. Viện Công nghệ Georgia (Mỹ)

Viện Công nghệ Georgia có các khóa học online từ năm 2012. Đến nay, 3,3 triệu người khắp thế giới đã tham gia các khóa học này ở nhiều chủ đề, gồm Thống kê dữ liệu kinh doanh, Lãnh đạo đổi mới và Nguyên tắc chuỗi cung ứng.

Khóa Thống kê dữ liệu kinh doanh giúp học viên có cơ hội ứng dụng những thuật toán và phương pháp luận vào bộ dữ liệu kinh doanh thực tế. Trong khi đó, khóa Lãnh đạo đổi mới kéo dài 6 tuần, dành cho những ai muốn trở thành nhà lãnh đạo đổi mới. Học viên sẽ tìm hiểu việc tại sao các nhà lãnh đạo đổi mới lại cần thiết cho sự phát triển và làm thế nào để trở thành người như vậy.

Khóa Những nguyên tắc của chuỗi cung ứng chỉ diễn ra trong 15 giờ, phù hợp với học viên muốn theo đuổi công việc trong lĩnh vực chuỗi cung ứng. Khóa học giúp bạn có sự hiểu biết hơn về chuỗi cung ứng được mở rộng và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn cho con đường sự nghiệp.

4. Bách khoa Paris (Pháp)

Bách khoa Paris là học viện hàng đầu của Pháp trong lĩnh vực nghiên cứu, học thuật và đổi mới. Trường có 29 khóa online, trong đó 10 khóa dạy bằng tiếng Anh, 19 khóa bằng tiếng Pháp. Trong các khóa dạy bằng tiếng Anh, bạn có thể đăng lý khóa dạy Cách viết và xuất bản bài báo khoa học. Khóa này thiết kế dành cho các sinh viên từng có trải nghiệm nghiên cứu học thuật. Trong 4 tuần, học viên sẽ được học cách viết chính xác và xuất bản bài báo khoa học hoàn chỉnh.

5. Đại học Bang Michigan

Đại học Bang Michigan là một trong những trường lớn nhất ở Mỹ, với nhiều khóa học trực tuyến. Nếu muốn làm việc trong lĩnh vực báo chí, bạn tham gia khóa Trở thành nhà báo kéo dài khoảng 6 tháng. Trong thời gian học, học viên sẽ được nghiên cứu về tác động của báo chí lên các xu hướng và vấn đề xã hội. Ngoài ra, họ còn được hướng dẫn thực thành, học về đạo đức nghề nghiệp trong quá trình thu thập thông tin.

Trong khi đó, khóa học viết kịch bản phim hoặc truyền hình trong 20 tuần dạy bạn cách viết một kịch bản hoàn chỉnh cho phim dài tập hoặc truyền hình.

6. Viện Nghệ thuật California (Mỹ)

Viện Nghệ thuật California nổi tiếng thế giới về đào tạo nghệ thuật và thiết kế. Trường có nhiều khóa học online sáng tạo như Thiết kế Đồ họa và Ngôn ngữ Thiết kế. Khóa Thiết kế Đồ họa diễn ra trong 6 tháng, dạy các kỹ năng cơ bản cần thiết về thiết kế, còn Ngôn ngữ Thiết kế dành cho người mới bắt đầu và chỉ kéo dài trong 8 giờ.

7. Đại học London (Anh)

Đại học London (UCL) có nhiều khóa online cho những học viên quan tâm tới lĩnh vực Truyền thông Xã hội (5 tuần); Văn hóa, Sức khỏe và Hạnh phúc (9 giờ).

8. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) được biết đến như một trong những cơ sở giáo dục uy tín nhất thế giới. Nếu quan tâm tới ngành kinh tế, học viên có thể đăng ký khóa về Học thuyết Kinh tế học Vi mô và Chính sách công. Khóa này sử dụng học thuyết kinh tế học vi mô để phân tích chính sách công.

Bình Minh (Theo QS Top Universities)

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn