Hiện nay, phương pháp Kaizen được đánh giá là có hiệu quả hơn cả trong quá trình ôn tập và luyện thi. Nó giúp người học ít hơn nhưng lại nhớ nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp giảng dạy Kaizen tại Sununi có điểm gì đặc biệt hơn so với các phương pháp dạy và học khác nhé.

1. Giới thiệu sơ về phương pháp giảng dạy Kaizen

Kaizen là một phương pháp giảng dạy được tạo ra bởi Masaaki Imai, Kaizen. Đây là là công cụ hoàn hảo để bắt đầu học một cái gì đó.

Kaizen được ghép bởi hai từ Kai và Zen. Trong đó, nghĩa của từ Kai là cải cách liên tục, còn Zen có nghĩa là làm cho tốt đẹp hơn. Kaizen có nghĩa chung là cải cách liên tục để trở nên tốt đẹp hơn.

Trong học ngoại ngữ, nó là một cách giúp người học vượt qua nỗi sợ, sự rụt rè của bản để chinh phục những thành công mới. Ngoài ra, Kaizen còn có hiệu quả cho bất kỳ điều gì mà bạn muốn cải thiện, như tập thể dục, đọc sách… Kiên trì với 1 phút mỗi ngày, bạn sẽ đạt được những kết qủa đáng kinh ngạc cho chính chính mình.

Với những tác dụng như vậy phương pháp giảng dạy Kaizen tại Sununi cũng đang dần được các giảng viên áp dụng với mong muốn giúp các học viên có thành tích học tập xuất sắc hơn nữa.

Phương pháp giảng dạy Kaizen mang tới học viên những lợi ích đặc biệt

2. Phương pháp giảng dạy kaizen tại sununi có điểm gì đặc biệt?

Sử dụng phương pháp giảng dạy Kaizen tại Sununi sẽ giúp các học viên giảm bớt những lo lắng về việc học ngoại ngữ như khó nhớ chữ, kho phát âm, khó nhớ từ mới… Với phương pháp Kaizen, học viên sẽ hoàn toàn thấy việc học không còn khó khăn như trước với các bước sau:

2.1. Mỗi ngày một câu hỏi

Đặt câu hỏi để giúp kích thích não bộ sáng tạo để đưa ra những câu trả lời hợp lý.
Không phải là những câu hỏi trừu tượng khiến chúng ta không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng khi chia nhỏ các câu hỏi đó ra thì vấn đề trở nên đơn giản hơn và dễ dàng thực hiện hơn.

Ví dụ: thay vì câu: Làm sao để học giỏi ngoại ngữ? thì chúng ta hãy chia nhỏ câu hỏi đó ra như: Học phương pháp nào nhanh tiếp thu? Làm sao để học ngoại ngữ không còn khó và không nản nữa? Làm gì để nhớ lâu hơn? Làm thế nào để phát âm chính xác hơn?…

2.2. Thực hành liên tục sau khi học

Không phải chỉ học “ảo” bằng lý thuyết, mà hãy thực hành nghe, nói nhiều. Đây là phương pháp học ngoại ngữ siêu dễ nhớ và nhớ dai của giáo viên truyền cho các học viên Sununi. Việc thực hànhg liên tục sẽ tạo nên hiệu quả nhất định.

2.3. Đơn giản hóa vấn đề học ngoại ngữ

Chia nhỏ vấn đề hay đơn giản hóa vấn đề là nội dung chính của phương pháp học Kaizen tại Sununi. Bạn không nhất thiết phải lao vào làm nhồi nhét từ mới, mẫu câu ngay lập tức.Thay vào đó, bạn dần dần tích lũy từng chút kiến thức nhỏ và đều mỗi ngày. Bởi mục tiêu của Laizen chậm nhưng chắc và hiệu quả lâu dài, bền vững.

2.4. Lên kế hoạch học tập chi tiết
Để học tập một cách hiệu quả, bạn cần lập một kế hoạch thật chi tiết cho mình về thời gian học, thứ tự ưu tiên cho từng phần. Hàng tuần, bạn nên kiểm tra kiến thức đã ôn luyện xem mình đạt được bao nhiêu % như kế hoạch. Từ đó có sự điều chỉnh hợp lý việc học hợp lý hơn nhằm đạt được kết quả học ngoại ngữ cao nhất.

Lớp học theo phương pháp Kaizen tại Sununi

Xem thêm: Top 4 các trường ĐH yêu cầu Toeic chuẩn đầu ra

Phương pháp giảng dạy Kaizen tại Sununi đã được chúng tôi trình bày đầy đủ ở trên. Nếu bạn còn có những băn khoăn về quá trình ôn luyện ngoại ngữ hay các khóa học tại Sununi, hãy liên hệ với SunUni Academy để được tư vấn nha.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn