Hiện nay ở Việt Nam, BC (British Council) và IDP là hai địa chỉ chính thức tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS. Tuy cùng tổ chức thi IELTS nhưng đề thi và chất lượng cơ sở vật chất của hai đơn vị này không giống nhau. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ thi là mối quan tâm của nhiều bạn thí sinh. Trong bài viết này SunUni sẽ review thi IELTS tại BC chi tiết cho các bạn.

Bài viết được tổng hợp từ review của nhiều bạn thí sinh đã từng thi IELTS tại BC. Dưới đây là 3 yếu tố bạn nên quan tâm khi lựa chọn thi BC hay không: Cở sở vật chất và cách tổ chức, đề thi và giám khảo, cách chấm điểm.

1.    Cơ sở vật chất và cách tổ chức thi 

Hầu hết các review về cách thức tổ chức thi tại BC là chuyên nghiệp. Vì là một đơn vị tổ chức thi IELTS trong nhiều năm, nên BC có đội ngũ tổ chức phòng thi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng xử lý các sự cố nhanh chóng.

BC tổ chức thi IELTS tại các khách sạn 3 – 5 sao, do đó mà chất lượng phòng thi tốt. Độ cách âm và âm thanh của loa phát đều tốt.


Một review thi IELTS tại BC trong một nhóm về IELTS.

Lưu ý: Phòng thi thường được BC tổ chức tại phòng hội nghị của các khách sạn từ 3 – 5 sao. Chất lượng phòng thi tốt, cách âm. Tuy nhiên, phần ánh sáng thường là đèn vàng. Đối với bạn nào không quen và hay bị mất tập trung với ánh đèn vàng thì nên chuẩn bị tâm lý.

2.    Đề thi và hình thức thi

Hiện nay, thi IELTS có hai hình thức là thi trên máy và trên giấy. Đối với hình thức thi máy, thí sinh sẽ được làm 3 phần thi Listening, Writing, Reading ngay trên máy tính. Nếu bạn là người quen với việc đọc, viết tiếng Anh trên máy tính thì có thể chọn hình thức này. Tại BC, vào thứ 5 hàng tuần thường tổ chức các buổi thi thử cho thí sinh đăng ký thi tại BC.

Một ưu điểm của lựa chọn hình thức thi IELTS trên máy đó là bạn có nhiều khung thời gian để lựa chọn. Đối với hình thức thi trên giấy, lịch thi thường chỉ vào thứ 7 hoặc chủ nhật. Còn đối với thi trên máy thì người ta tổ chức hầu hết các ngày trong tuần. Nhờ vậy bạn chủ động hơn trong việc đăng ký thời gian thi.


Hình thức thi IELTS trên máy tính tại BC

3.    Giám khảo và cách chấm điểm

Hiện nay có nhiều ý kiến xoay quanh việc nên thi ở BC hay IDP, thi ở đâu thì giám khảo dễ chịu hơn, đề thi dễ hơn. Trên thực tế, không có chuyện đơn vị nào được phép tổ chức dễ hơn, thoải mái hơn chuẩn của quốc tế.

Để trở thành người chấm thi IELTS, các giám khảo đều đã được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng. Họ sẽ làm việc một cách chuyên nghiệp để đảm bảo công bằng cho các thí sinh. Thêm nữa, các giám khảo này sẽ luân chuyển giữa BC và IPD, không có chuyện các giám khảo làm việc cho đơn vị nào. Do vậy, việc so sánh đề thi và giám khảo ở 2 đơn vị này là không có căn cứ chính xác.

Về cách chấm điểm, phần speaking sẽ được giám khảo chấm ngay tại chỗ. 3 phần còn lại sẽ được gửi đi nước ngoài chấm theo thang điểm quốc tế.

Về nhận kết quả, các bạn sẽ được nhận kết quả sau 13 ngày đối với thí sinh thi trên giấy. Đối với thí sinh thi trên máy thì thời gian nhận kết quả là sau từ 5 – 7 ngày. Tại BC, kết quả của bạn sẽ được thông báo qua email, thay vì ngồi chờ trên mạng như trước đây.

Xem thêm: Tìm câu trả lời học Ielts tại SunUni tốt không?

Hy vọng với những review thi IELTS tại BC trên đây của SunUni các bạn có thể lựa chọn được đơn vị thi phù hợp với bản thân. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn địa điểm thi gần nhà để tiện cho đi lại và nghỉ ngơi. Chúc các bạn thi tốt nhé.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn