Kỳ thi IELTS trên toàn thế giới được quản lý và tổ chức bởi hai đơn vị: BC (British Council) và IDP. Hôm nay SunUni sẽ review cực chi tiết và tổng hợp những thông tin mới nhất về thi Ielts tại IDP.

Hình thức, thời gian, địa điểm thi

Từ năm 2018 IDP đã bắt đầu có hình thức thi Ielts trên máy tính.

Với hình thức thi máy thì sẽ có một số ưu điểm: phần thi viết không sợ chữ xấu hay viết gạch xóa nhiều lại có thể đếm số từ của bài, căn chỉnh thời gian làm bài phù hợp. Phần thi đọc thì có thể làm nổi các từ quan trọng nhờ các tính năng của máy tính. Phần nghe có thể điều chỉnh âm thanh loa.
Với hình thức thi giấy thì sẽ phù hợp với các bạn mà thao tác máy tính không quen, hay chậm làm ảnh hưởng tới tốc độ làm bài, cảm xúc khi làm bài thi. Lệ phí thi hai hình thức này như nhau.

Về thời gian

IDP tổ chức rộng rãi với tần suất hàng tuần. Ở Hồ Chí Minh và Hà Nội thì hàng ngày đều có lịch. Các tỉnh ngoại thành thì bạn lên trang chủ của IDP để cập nhật nhé. Lưu ý: Thời gian với hình thức thi máy có lịch nhiều hơn thi giấy.Thời gian trả kết quả: 13 ngày (đối với thi giấy), 5-7 ngày (đối với thi máy tính). 

Địa điểm thi

Hãy chọn địa điểm thi gần nhà, quên gì còn về lấy kịp. Phòng thi Ielts tại IDP là loại phòng thi cách âm tốt. Tuy vậy vẫn nên test sơ chỗ ngồi, tai nghe và các vật dụng IDP trang bị cho bạn nhé

Các thiết bị, vật dụng và lệ phí thi Ielts tại IDP

  • Ở IDP có trang bị cho thí sinh bông chống ồn tuy vậy nhiều bạn phản ánh lại là không thực sự cần thiết
  • IDP có trang bị bút chì có đầu tẩy. Thi Ielts hẳn 3h liền nên cứ yên tâm bên ban tổ chức đã chuẩn bị bút cũng như tẩy bổ sung nếu bạn cần. Nếu bút chì của bạn không ổn thì có thể xin giám thị bút chì mới nhé, tránh ảnh hưởng tới bài thi. Phần thi viết đối với các bạn thi giấy thì bạn nên mang bút bi ngòi nhỏ để viết được rõ nét hơn, tránh loại bút bi ngòi quá to, mực bị tắc đầu bi dẫn tới nhòe trang giấy nhé.
  • Tai nghe khi thi máy tính cũng khá xịn sò, loại headphone, hơi chật nhưng cũng không gây khó chịu gì nhiều trong quá trình làm bài.
  • IDP có trang bị nước uống cho thí sinh, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên mang thêm chai nước nhé (lưu ý loại trong suốt)
  • Trong suốt quá trình thi, giám thị tại IDP sẽ nhắc bạn về thời gian ở phần Reading theo từng mốc giờ hay cách điền đáp án hợp lệ ở từng phần. Hãy chú ý mỗi khi giám thị hướng dẫn nhé.

  • Lệ phí thi IELTS tại IDP niêm yết toàn quốc (cập nhật quý 4/2020):IELTS trên giấy và máy tính (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ. Còn IELTS UKVI 5,349,000 VNĐ và IELTS Life Skills 4,495,000 VNĐ. Được phép đổi lịch thi tuy nhiên hiện tại phí đã là 450,000 VNĐ (Thông tin mới nhất quý 4 năm 2020)

Xem thêm: Review thi IELTS tại BC chi tiết bạn nên đọc để biết

Lưu ý khi thi Ielts tại IDP

  • Thời gian lý tưởng để đăng ký thi Ielts tại IDP là 2 tháng trước khi thi thật để chọn được lịch theo ý, tránh hết chỗ. 
  • Nên linh động chọn thi Speaking riêng 1 ngày khác, lý tưởng nhất là 1-2 ngày sau khi thi 3 kỹ năng trước đó. IDP sẽ cho bạn chọn lịch thi Speaking trong tuần, một điểm cộng cực lớn so với BC
  • Hãy thi thử trước khi thi thật: Thi IELTS tại IDP có cả thi thử miễn phí. Hãy cân nhắc dành thời gian cho việc này vì mỗi thời điểm lại có sự cập nhật mới mà trong khuôn khổ bài viết Review thi Ielts tại IPD chi tiết số 1 này cũng không thể lường trước hết được. Thi thử để lấy cảm nhận thật nhất cũng như đo lường lại được chính mình để có kế hoạch bứt phá mạnh nhất.
  • Ngày thi thật: Bạn cần mang Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (đã dùng để đăng ký thi)

Nếu chưa có lộ trình cá nhân, hãy tham khảo: Lộ trình luyện thi Ielts tại SunUni tốt không?

Hy vọng với những review thi IELTS tại IDP trên đây của SunUni sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được đơn vị thi phù hợp với bản thân cũng như cập nhật được những thay đổi mới nhất về kỳ thi Ielts nhé!

Hãy cùng SunUni đưa ra lộ trình bứt phá Ielts, đồng hành và kiến tạo tương lai tại các khóa học chất lượng quốc tế. Đăng ký ngay để được trợ giá tốt nhất.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn