Tháng 5 – Thời điểm vàng cho các bạn sinh viên sắp ra trường để bắt đầu tìm kiếm cho mình những cơ hội nghề nghiệp. Cùng tìm hiểu sinh viên mới ra trường nên tìm việc như thế nào trong bài viết này cùng SunUni Academy nhé

Chuẩn bị CV và Portfolio

CV là thứ không thể thiếu khi muốn ứng tuyển việc làm hiện nay. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy bắt đầu chuẩn bị cho mình một chiếc CV hoàn thiện. Portfolio cũng là một tài liệu quan trọng khi xin việc, nhất là những công việc liên quan đến nội dung, sáng tạo.
Hãy tổng hợp tất cả các kinh nghiệm, kỹ năng có được từ câu lạc bộ, tình nguyện, làm thêm và thực tập của bạn và thể hiện chúng trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tham gia ngày hội việc làm

Các công ty và trường học thường hợp tác tổ chức ngày hội việc làm (Job fair) với mục đích giúp sinh viên tiếp cận với thị trường việc làm, đồng thời để các công ty chiêu mộ nhân tài.
Đây là cơ hội tốt để sinh viên sắp hoặc mới ra trường tìm hiểu về môi trường làm việc lý tưởng, đồng thời trực tiếp tìm hiểu thông tin việc làm đến từ các công ty uy tín. Bạn có thể mang CV của mình đến và xem nó như một lần “thử” ứng tuyển.

sinh viên mới ra trường tìm việc

Tìm việc trên các nền tảng tuyển dụng uy tín

Tìm việc thông qua các website tuyển dụng hiện nay vô cùng phổ biến. Cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều ưa chuộng hình thức này. Hãy tìm đến các trang việc làm uy tín với nhiều cơ hội dành cho freshers.

Tham gia các nhóm việc làm trên mạng xã hội

Ngoài các nền tảng tuyển dụng, sinh viên mới ra trường có thể tìm việc trong các nhóm việc làm trên mạng xã hội mà phổ biến là Facebook. Có nhiều nhóm cho từng lĩnh vực như Marketing, Chuyên viên học thuật, Nhân viên kinh doanh…

Chủ động liên hệ với công ty

Trên website của công ty thường cung cấp số điện thoại của phòng nhân sự. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để hỏi về nhu cầu tuyển dụng một vị trí nào đó và bạn có thể ứng tuyển hay không.
Có thể công ty đó đang tuyển vị trí mà bạn muốn làm nhưng chưa đăng tin tuyển dụng hoặc bạn chưa nhìn thấy. Việc chủ động liên hệ sẽ phần nào cho thấy sự quan tâm nhiệt tình của bạn với công việc, tạo ấn tượng tốt.

Tận dụng các cơ hội thực tập

Sinh viên mới ra trường thường bắt đầu ở vị trí fresher hay thực tập sinh. Đây là cơ hội để bạn tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn. Do vậy, đừng xem thường những vị trí thực tập. Nếu làm tốt công việc, bạn sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức.
Chuẩn bị hành trang và đừng ngần ngại ứng tuyển cùng SunUni Academy tại đây.
icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn