(Dân trí) – Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc để giúp người trẻ Việt Nam hiện thực hóa ước mơ và không còn rào cản giao tiếp với thế giới.

“Vé thông hành” cho những chuyến công tác nước ngoài

Trở về từ Đức sau chuyến công tác gần 2 tháng, Tạ Văn Thưởng vẫn lâng lâng vui sướng về dư âm thành công của chuyến xuất ngoại đầu tiên ở công ty mới. Vui vì anh được trực tiếp cùng các đồng nghiệp ngoại quốc trong chương trình đào tạo của dự án mới và trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều mà hơn nửa năm trước Thưởng chưa dám nghĩ tới.

Thưởng sinh năm 1993, quê Nam Định, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội với tấm bằng kỹ sư IT. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ và khát khao khẳng định bản thân, anh đã khởi nghiệp với dự án riêng và đạt được những kết quả nhất định. Để tích lũy thêm kinh nghiệm, anh ứng tuyển vào làm việc cho một doanh nghiệp lớn về phát triển phần mềm có tiếng tại Việt Nam.

Thay đổi thần tốc nhờ học bổng tiếng Anh hỗ trợ 65% học phí - 1

Thay đổi thần tốc nhờ học bổng tiếng Anh hỗ trợ 65% học phí 

Vốn dân công nghệ, lại va vấp ít nhiều từ thực tiễn, Thưởng không gặp khó khăn về chuyên môn, nhưng tiếng Anh thì lại là trở ngại lớn. Doanh nghiệp có liên quan tới đối tác nước ngoài nên yêu cầu về giao tiếp tiếng Anh là điều gần như bắt buộc. Thưởng thừa nhận hồi đầu còn được công ty cho nợ chứng chỉ tiếng Anh và yêu cầu phải hoàn thiện sớm.

“Việc đọc và viết đã có các phần mềm AI hỗ trợ thì còn đỡ, nhưng nghe, nói thì không ai có thể làm thay được mình được”, Thưởng phân trần và cho biết khả năng phát âm của mình không chuẩn nên khi nói với người nước ngoài họ không bắt được ý của anh. Vì thế Thưởng rất tự ti, ngại bắt chuyện mỗi khi có dịp tiếp xúc với họ. Hiệu quả công việc cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Thưởng quyết tâm đi học và được công ty hỗ trợ ngân sách. Anh đăng ký học bổng S-Global 2 hỗ trợ tới 65% học phí cho khóa tiếng Anh giao tiếp trực tuyến tại SunUni Academy. “Mình khá thích chương trình vì học vào buổi tối (từ 20h đến 22h), thời điểm mình kết thúc công việc ở văn phòng nên tập trung được cho việc học. Mình cũng có thể bảo lưu và học bù nếu vướng lịch công tác. SunUni Academy còn có đội ngũ giáo viên chủ nhiệm siêu giỏi tiếng Anh sẵn sàng kèm ngoài giờ khi mình gặp khó khăn, vì thế mình càng tự tin hơn”, Thưởng nói.

Thay đổi thần tốc nhờ học bổng tiếng Anh hỗ trợ 65% học phí - 2

Học bổng S-Global 2 đã giúp hàng nghìn học viên có cơ hội việc làm tốt hơn và thăng tiến trong sự nghiệp

Lớp học trực tuyến của Thưởng có 8 người. Các thầy cô và học viên rất trẻ trung, năng động. Mọi người đều rất cởi mở, chăm tương tác, hỗ trợ nhau với nhiều hoạt động. Các học viên luôn nhận được sự trợ giúp kịp thời nên không ai cảm thấy bị bỏ rơi. Các thầy, cô luôn khuyến khích Thưởng tư duy bằng tiếng Anh và tạm thời bỏ qua các yếu tố ngữ pháp nên gỡ bỏ dần được tâm lý sợ nói sai. Thưởng cũng luôn tự nhắc nhở bản thân: “Cứ nói đi, sai thì các thầy cô chỉnh giúp, còn không nói ra thì ai biết mà sửa cho mình”.

Ngoài giờ học, rảnh là Thưởng lại luyện nghe tiếng Anh từ bài giảng, từ các câu chuyện nhỏ theo phương pháp KAIZEN. Thưởng nghe nhiều đến nỗi dần tự hiểu được nội dung các câu chuyện như một phản xạ vô thức. Khả năng nghe nói tiếng Anh của Thưởng cứ thế tốt đều lên từng ngày. Áp lực được gỡ bỏ, Thưởng tự tin tiếp nhận và xử lý rất hiệu quả các dự án mới. Anh còn được tin tưởng giao nhiệm vụ trưởng nhóm dự án với nhiều nhiệm vụ quan trọng hơn và cử đi chuyến công tác ý nghĩa tại Đức vừa rồi.

Cơ hội thăng tiến vượt bậc nhờ sở hữu IELTS 8.0

Chứng chỉ tiếng Anh thì nhiều người có, nhưng ứng dụng hiệu quả và thăng tiến được trong công việc thì không phải ai cũng may mắn như Thưởng. Trường Giang (26 tuổi, ở Hà Nội) là một trường hợp như vậy. Mặc dù xuất thân chuyên Anh nhưng kỹ năng nói, viết của Giang lại khá hạn chế do không có môi trường thực hành. Vì thế Giang chưa thể kiếm được công việc mơ ước khi mới ra trường.

Thay đổi thần tốc nhờ học bổng tiếng Anh hỗ trợ 65% học phí - 3

Trường Giang hiện là Trưởng Bộ phận quản lý lớp tại SunUni Academy nhờ sở hữu trình độ tiếng Anh xuất sắc.

Giang đã sớm ý thức rất rõ về mức độ cạnh tranh khốc liệt của thị trường lao động nếu không giỏi ngoại ngữ thực sự. Giang biết tới SunUni Academy và lựa chọn học trực tuyến vào buổi tối từ năm 2021 rất tình cờ và phù hợp với đặc thù công việc khi ấy. Anh phải đi làm thêm rất nhiều nên không thể trực tiếp tới trung tâm. Điều mà sau này trải nghiệm Giang mới thấy hết sức tiện lợi với những người đi làm như anh khi vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, vừa tập trung cho việc học hiệu quả.

Tại lớp, Giang được tiếp xúc với 2 thầy cô có trình độ IELTS rất tốt, được các giáo viên chủ nhiệm có trình độ IELTS từ 6.5 trở lên hỗ trợ bất cứ lúc nào khi cần nên xóa bỏ được những nghi ngờ khi mới đăng ký. Giang cũng được tặng app luyện nghe nói tiếng Anh miễn phí ELSA Speak – một trong những ứng dụng AI hàng đầu thế giới.

Nhờ sự nỗ lực của bản thân và hỗ trợ tối đa từ các thầy cô, Giang đã sớm chinh phục thành công chứng chỉ IELTS 7.5 theo đúng mục tiêu và lộ trình. Giang đăng tuyển và bắt đầu nhận được nhiều lời mời giảng dạy từ các đơn vị đào tạo Anh ngữ. Không dừng lại ở mục tiêu này, anh tiếp tục ôn thi tiếp trong 3 tháng và chinh phục được cột mốc mới IELTS 8.0.

Lúc này, Giang tự tin ứng tuyển vào chính nơi mình đã theo học là SunUni Academy với vị trí Chủ nhiệm lớp. Anh đã sớm thể hiện năng lực và được bổ nhiệm lên vị trí Trưởng Bộ phận quản lý lớp, đúng với đam mê khi còn trẻ. Ở vị trí công việc này, Giang có nhiều cơ hội để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chinh phục IELTS đến với nhiều bạn trẻ và giúp họ có được tương lai rộng mở với cơ hội việc làm tốt hơn như Giang đã từng có.

Việt Nam đang là một trong các quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng tốt nhất trên thế giới và thu hút nhiều nguồn vốn FDI từ nhiều quốc gia phát triển. Trong tương lai gần, tiếng Anh không còn là ngôn ngữ xa xỉ như quan niệm của hàng chục năm về trước mà có thể sẽ trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam, cũng là ngôn ngữ để các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ và sẽ không còn là rào cản để giao tiếp với thế giới.

Giang và Thưởng là 2 điển hình ở 2 lĩnh vực ngành nghề của giới trẻ Việt Nam hiện nay và là điển hình cho sự nỗ lực nắm bắt thời cơ sớm nhất. Hai bạn đã biết tận dụng cơ hội, chăm chỉ để dần đạt được ước mơ, nguyện vọng phát triển bản thân và theo kịp thời đại để không bị đào thải trong tương lai.

Học bổng S-Global 2 hỗ trợ tới 65% học phí cho người đi làm với chương trình IELTS và tiếng Anh giao tiếp trực tuyến chất lượng cao đang triển khai ở giai đoạn cuối với số lượng có hạn. Đăng ký ngay để có cơ hội thăng tiến sự nghiệp, tự tin giao tiếp với thế giới.

Link đăng ký xét duyệt tại đây.

>> Xem thêm: Báo Dân trí đưa tin tại đây

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn