Một số đại học ở Mỹ như Stanford, Pennsylvania, Boston không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm ACT và SAT trong đơn xét tuyển vào trường.

Mới đây, nhiều trường đại học hàng đầu của Mỹ đã miễn yêu cầu điểm SAT/ACT tạm thời trong một năm, 2 năm hoặc thậm chí vĩnh viễn. Mục đích duy nhất của hoạt động này là giúp sinh viên quốc tế giảm bớt gánh nặng cần có điểm thi tiêu chuẩn để được học tại Mỹ. Do đó, số lượng sinh viên quan tâm đến du học Mỹ tăng lên đáng kể.

Nhiều người cho rằng việc cần có điểm 2 kỳ thi này sẽ lấy đi cơ hội nhận học bổng từ các sinh viên quốc tế có thành tích cao. Đặc biệt, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới, sinh viên quốc tế không thể tham gia kỳ thi SAT hoặc ACT hoặc các trung tâm đào tạo phải đóng cửa do dịch.

Ngoài ra, các trường đại học cũng nhận thấy điểm thi chỉ là một phần giới hạn trong hồ sơ của sinh viên, không thể hiện toàn bộ tiềm năng học tập của sinh viên đó. Mặc dù vẫn còn một số ý kiến tranh cãi, các trường không yêu cầu điểm SAT/ACT tuyên bố chính sách mới giúp trường có lượng học sinh đa dạng hơn bằng cách thu hút các học sinh có thu nhập thấp và thiểu số không thể làm bài kiểm tra.

SAT (Scholastic Aptitude Test), là một trong những kỳ thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào các trường đại học của Mỹ. ACT (American College Testing) cũng là kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học. Mục đích của kỳ thi SAT/ACT là đánh giá chỉ số thông minh IQ và khả năng ngôn ngữ của học sinh từ trung học khi bước vào đại học.

Xét tuyển vào đại học ở Mỹ sẽ bao quát mọi khả năng của sinh viên từ năng lực học, say mê trong lĩnh vực học tập, năng lực giao tiếp, tính cộng đồng, tính lãnh đạo, tính tổ chức, năng khiếu trong khoa học, nghệ thuật, thể thao… Trong đó điểm SAT hoặc ACT là yếu tố để đánh giá năng lực học của học sinh.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn