Tọa đàm “Ứng dụng AI vào dạy học tiếng Anh ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay”

Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tạo ra những đột phá đáng kinh ngạc, tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả giáo dục. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc nâng cao năng lực tiếng Anh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Với tiềm năng to lớn của mình, AI đang mở ra những hướng đi mới trong việc dạy và học tiếng Anh. Từ các phần mềm học tập thông minh, trợ lý ảo đến các công cụ chấm điểm tự động, AI không chỉ giúp người học tiếp cận kiến thức một cách chủ động, hiệu quả mà còn hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy và đánh giá học sinh.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, việc ứng dụng AI vào dạy học tiếng Anh cũng đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi chúng ta phải có những giải pháp phù hợp để khai thác tối đa tiềm năng của công nghệ này.

Tọa đàm “Ứng dụng AI vào dạy học tiếng Anh ở Việt Nam trong bối cảnh hiện nay” được tổ chức với mục tiêu:

• Thảo luận về những ứng dụng cụ thể của AI trong giảng dạy và học tập tiếng Anh tại Việt Nam.
  • Đánh giá những lợi ích và thách thức khi ứng dụng AI vào giáo dục tiếng Anh.
  • Chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn và các giải pháp hiệu quả.
  • Xây dựng một diễn đàn để các chuyên gia, nhà giáo dục và người quan tâm cùng nhau trao đổi, học hỏi và tìm kiếm những hướng đi mới.
Đồng thời thông qua Tọa đàm, bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc về việc: Ứng dụng AI vào giảng dạy, sử dụng AI vào biên soạn giáo trình, tài liệu, tối ưu việc học cùng AI, cách kết hợp con người và công nghệ AI trong giảng dạy, cách công nghệ AI hỗ trợ phụ huynh theo dõi tiến độ học của con em.
tọa đàm ứng dụng AI
Tất cả sẽ được bàn luận và giải đáp trong Tọa đàm, với sự góp mặt của các học giả, nhà quản lý và giáo viên, phụ huynh:
PGS.TS. Lê Văn Canh
Nguyên là giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam trong hơn 40 năm. Hiện ông là Phó Giáo sư Ngôn ngữ học ứng dụng và là chuyên gia giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo giáo viên tiếng Anh.
Ông từng tham gia bình duyệt cho các tạp chí quốc tế uy tín như: TESOL Quarterly, TESOL Journal, Teaching and Teacher Education, Language Assessment Quarterly, Asia Pacific Journal of Education và The Journal of Asia TEFL.
Ông Nguyễn Tiến Nam
Ông hiện đảm nhận vị trí Chủ tịch Tập đoàn SunUni Global, kiêm CEO của SunUni Academy. Tập đoàn SunUni Global do ông dẫn dắt hiện cũng đã và đang phát triển trở thành một hệ thống tương đối lớn với lĩnh vực kinh doanh đa dạng với nhiều đơn vị thành viên.
Ông Michael Ngô
Ông hiện là Tổng Giám đốc Phát triển Kinh doanh ELSA Đông Nam Á và Đài Loan. Ông Michael Ngô tốt nghiệp MBA tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) & Đại học Quốc gia Singapore (NUS).
Trước khi đầu quân cho ELSA, ông Michael Ngô đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật số tại thị trường châu Á. Ông từng là người đồng sáng lập/Giám đốc Điều hành tại OkieLa – một công ty công nghệ phát triển Thương mại điện tử và Giám đốc kinh doanh tại Grey Group, Dentsu, Havas Worldwide.
Ông Nguyễn Minh Tuấn
Hiện giữ cương vị là Viện trưởng Viện Đào tạo và Phát triển Kinh tế (ITED). ITED là đơn vị thuộc Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – ASEAN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, được thành lập năm 2009. ITED được biết đến là đơn vị giáo dục uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bồi dưỡng ngoại ngữ, công nghệ thông tin, giáo dục và kinh tế.

Nhà văn – Nhà báo Hoàng Anh Tú

Nhà văn – Nhà báo Hoàng Anh Tú được nhiều người trẻ Việt Nam nhớ đến trong tư cách người giữ mục Công ty Divu dưới bút danh “anh Chánh Văn” trên báo Hoa Học Trò từ năm 2000 đến 2010. Ông có hơn 20 năm đồng hành cùng thế hệ 7X, 8X, 9X và giờ là gen Z.
Ông từng giữ cương vị Trưởng ban biên tập Báo Sinh viên Việt Nam, chủ bút của ấn phẩm 2!; tác giả một số đầu sách về kỹ năng dạy con.
Ông cũng là chuyên gia trong lĩnh vực nuôi dạy con cái trên nhiều chương trình truyền hình – phát thanh – báo chí. Đã xuất bản hơn 40 đầu sách về Hôn Nhân – Gia Đình – Nuôi Dạy Con Cái.
✨ Đăng ký miễn phí: https://forms.gle/FWdv6VPuwV8XmBmi7
📅 Thời gian: 14:00 Thứ 3 | 15.10.2024
📍 Địa điểm: Tầng 8, Tòa nhà Viet Tower, Số 1 Thái Hà, Hà Nội
Hy vọng tọa đàm này sẽ góp phần thúc đẩy việc ứng dụng AI vào dạy học tiếng Anh một cách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.