Học viên Học viện SunUni đã học như thế nào để ẵm trọn giải Nhất “Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh – Tỉnh Cà Mau” khi mới học lớp 7. Cùng SunUni xem những kinh nghiệm được bạn Khả Quỳnh đúc rút thời gian qua nhé.

1. Tôn Khả Quỳnh đạt giải Nhất của thi “Hùng biện Tiếng Anh năm 2021 – Tỉnh Cà Mau” khi mới học Lớp 7

Hiện đang là học sinh lớp 7, Trường THCS Nguyễn Thái Bình, huyện U Minh, Cà Mau. Khả Quỳnh tìm đến Học viện SunUni với mong muốn có thể chinh phục IELTS.  Để có lợi thế khi xét tuyển vào các Trường cấp 3 và THPTQG, đặc biệt là có khả năng Anh ngữ để mở ra nhiều cánh cửa tương lai trong thời đại toàn cầu hóa.

KHẢ QUỲNH ẴM TRỌN GIẢI NHẤT CUỘC THI “HÙNG BIỆN TIẾNG ANH” NHỜ CÁCH HỌC NÀY

Cô gái rụt rè ngày nào với mới kiến thức lộn xộn về tiếng Anh giờ đây đã tự tin, bản lĩnh, làm chủ Anh ngữ. Khả Quỳnh chinh phục giải Nhất cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh – Tỉnh Cà Mau” khi mới học Lớp 7.

2. May mắn lớn nhất giúp Khả Quỳnh ẵm trọn giải Nhất

“Điều mà em cảm thấy may mắn nhất là sớm biết đến chương trình đào tạo tiếng Anh Online chuẩn Châu Âu” Khả Quỳnh chia sẻ.

Ông Lê Thanh Giang bố của học viên Tô Khả Quỳnh nhận định “ Nhờ có hình thức học trực tuyến mà những học sinh vùng sâu có thể tiếp cận học như học sinh ở thành phố. Đặc biệt ở huyện U Minh, Tỉnh Cà Mau để được học những chương trình tiếng Anh đúng chuẩn chất lượng cao như này là rất khó.”

Tỉnh Cà Mau

Đúng vậy, ấy cũng là những điều mà Học viện SunUni hướng đến. Phá bỏ mọi sự bất bình đẳng trong giáo dục ngoại ngữ giữa các vùng miền.

Giúp cho những học sinh không chỉ ở thành phố mà ngay cả vùng quê xa xôi, hẻo lánh đều được học chương trình tiếng Anh Online chất lượng vượt trội.

3. Kinh nghiệm học tiếng Anh của Khả Quỳnh

  • Về lộ trình học

Mới đầu em không biết bắt đầu từ đâu, đi con đường nào để nắm chắc IELTS 7.5 trong tay. Vậy nên em đã tìm đến Học viện SunUni. Đầu tiên thầy cô cho em test trình độ để xây dựng lộ trình cá nhân hóa, phù hợp với năng lực của em. Đặc biệt, được học thử để lựa chọn giáo viên – Người dẫn dắt em trong suốt quá trình học.

  • Về phương pháp học

Trước học ở trường em học không theo phương pháp gì cụ thể. Vậy nên em mắc phải vòng xoáy thường thấy của nhiều bạn học tiếng Anh như học xong lại quên, mất động lực học, cảm thấy chẳng tiến bộ.

Nhưng giờ nhờ có phương pháp học cụ thể nên trình độ của em cải thiện nhanh chóng. Đó là phương pháp Kaizen – Phương pháp giúp người Nhật trở nên xuất chúng. Đây là cách học tích lũy nhỏ mỗi ngày để tạo nên thành công lớn. Chi tiết về phương pháp mọi người có thể xem thêm tại đây..

Em được bộ tứ nhân tố tại Học viên SunUni (giảng viên, quản lý chất lượng, chủ nhiệm lớp, chuyên viên tư vấn) hướng dẫn rất kỹ về cách học của từng kỹ năng.

  • Kinh nghiệm luyện Reading

Em làm hai bộ sách là theo giáo trình của Học viện SunUni chuẩn Cambridge. Lúc làm bài, em luôn làm theo trình tự: Làm bài, check kết quả và tìm ra lỗi sai của mình, đọc lại bài để hiểu rõ nội dung bài đọc và cuối cùng là học từ mới. 

Em luôn take note ra những lỗi sai của mình, tổng hợp lại và tuần xem lại khoảng 2-3 lần. 

Để nhớ từ mới em thường áp dụng theo phương pháp Spaced Repetition. Đây là cách ôn tập ngắt quãng để kiến thức có thể ghi nhớ sâu vào tiềm thức nhờ việc học lặp đi lặp lại. Ngày hôm nay học từ vựng mới, em sẽ ôn tập lại trong vòng 24h. 2 ngày sau lại học lại, 7 ngày sau, 14 ngày sau, 21 ngày sau lại ôn lại. Cứ như vậy, em nhớ rất sâu và lâu.

  • Kinh nghiệm luyện Listening

Em luyện phần này theo giáo trình của Học viện SunUni biên soạn theo chuẩn Cambridge. Ngoài ra em cũng nghe thêm trên Youtube để tìm lại cảm hứng học tiếng Anh. Biến tiếng Anh thành một phần của cuộc sống. 

  • Kinh nghiệm luyện Speaking

Lúc đầu em rất yếu kỹ năng này. Vì ở vùng quê em học thường là từ vựng ngữ pháp có bao giờ được học phát âm chuẩn chỉnh. Vậy nên, em phải nhờ vào sự giúp đỡ của giáo viên khá nhiều.

Em biết luyện tập mỗi ngày là cách duy nhất giúp ta cải thiện khả năng nói. Đặc biệt mình cần partner để cùng luyện tập tăng phản xạ. Em thường được luyện tập cùng giáo viên bản ngữ để chỉnh phát âm và ngữ pháp.

  • Kinh nghiệm luyện Writing

Đây là kỹ năng em không tự tin vì em không có chút nền tảng gì về essay. Để cải thiện em, đã luyện tập bằng cách viết thường xuyên. Để viết tốt mình cần input (đọc) nhiều. Khi học ở Học viện SunUni em đã viết rất nhiều và gửi bài để giáo viên sửa giúp em. Thầy Tuấn Anh là người giúp em rất nhiều để không còn sợ kĩ năng này.

Cảm ơn Khả Quỳnh đã có những chia sẻ thú vị và ý nghĩa trong hành trình chinh phục IELTS của bản thân mình. Hi vọng với những chia sẻ bên trên vừa là động lực cho thế hệ học viện tiếp theo của Học viện SunUni, vừa giúp bạn đọc có thêm góc nhìn mới về cách học tập Anh ngữ hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về phương pháp Kaizen mà Khả Quỳnh đã đề cập – Phương pháp giúp người Nhật trở nên xuất chúng tại đây

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn