Nếu bạn có nền tảng cơ bản vững chắc thì việc bạn tự học 800 Toeic là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Không cần đến trung tâm đông người, với nguồn tài liệu phong phú và những app học tiếng anh được hỗ trợ việc học tại nhà có thể giúp bạn chủ động hơn trong việc học. Vậy liệu bạn có đủ tự tin tự học 800 Toeic trong 6 tháng? Tham khảo ngay bài viết này để có những lưu ý quan trọng trong quá trình tự học nhé!

Lộ trình tự học 800 Toeic

Nếu như bạn đã đạt mức 350+ hay tốt hơn nếu đã đạt đến 550+ thì để đạt mức 800+ là điều hoàn toàn “nằm trong tầm tay bạn. Chỉ cần có mục tiêu rõ ràng và một thời gian biểu chi tiết, bạn sẽ hoàn thành nó một cách dễ dàng.

1. Nguyên tắc khi tự học tại nhà

– Không dùng điện thoại lướt facebook, Insta,… khi đang học tránh để sao nhãng 
– Dành thời gian ít nhất 2 tiếng để tập chung cho việc học mỗi ngày. Nếu bạn ở mức yếu hơn cần đầu tư nhiều thời gian hơn
– Cần tạo cho bạn không gian như khi bạn đang làm bài thi thật: nghe bằng loa (nếu có) và “ép” thời gian đúng như bài thi thật
– Đừng bao giờ check đáp án khi chưa hoàn thành, hãy làm hết đề và dành riêng thời gian sửa và ghi nhớ lỗi sai
– Nên lập “sổ theo dõi” điểm số qua từng bài test để thấy sự tiến bộ của mình nhé!

2. Các phần thi cần tập chung để đạt 800+

Với những bạn đã có nền tảng, việc lựa chọn nguồn tài liệu hay phương pháp học thì không phải là vấn đề, tuy nhiên để đạt được mức cao, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:
– Điều quan trọng nhất là bạn cần phải phát hiện ra mình yếu phần nào thì tập chung vào những câu phần đó ra làm lại và phân tích. Quan trọng là biết vì sao mình sai. Để tránh lỗi đó với các câu tương tự
– Luyện fulltest để đánh giá điểm và  rèn thời gian làm bài đúng giờ (tránh hoang mang khi làm bài thi thật). Bên cạnh đó việc làm fulltest sẽ rèn cho bạn kỹ năng và thói quen làm bài. 
– Xây dựng chiến thuật thời gian làm bài rõ ràng. Càng những phần đầu, khi đầu óc còn tỉnh táo, chưa bị áp lực về mặt thời gian thì cố gắng đạt trọn vẹn điểm part 1, 2
– Sau khi đã làm xong 1 bài full test thì chúng ta sẽ kiểm tra, chấm điểm, nghe script để phân tích những phần mình làm sai. 
Chăm chỉ mỗi ngày, không để bất cứ phần nào mình bị yếu và biết tập chung vào phần mình yếu là cách tự học tốt nhất để bạn được mục tiêu đè ra. Chúc bạn thành công!

Xem ngay: Chia sẻ cấu trúc đề thi Toeic 2020 đầy đủ và chuẩn xác nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn