Bạn đã tích lũy bao nhiêu từ vựng mỗi ngày? Liệu học xong bạn có hay bị quên không? Phải chăng cách học từ vựng của bạn là đọc, chép lặp lại? Vừa tốn thời gian mà số lượng học lại không được nhiều. Chính vì vậy, muốn tiếp nhận “kho từ vựng” mỗi ngày, bạn cần có phương pháp mới hiệu quả hơn. Không cần đi đâu xa, ngay bài viết này, SunUni chia sẻ đến bạn cách học thuộc 100 từ Tiếng anh mới mỗi ngày.

Bạn đã biết cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày

Mách bạn cách học thuộc 100 từ tiếng anh mới mỗi ngày 

Bạn thường học được bao nhiêu từ vựng mỗi buổi? Chắc chắn con số không đến 100 phải không nào? Bạn thắc mắc tại sao bạn mình học được nhiều mà mình thì không? Đấy là do bạn đang học sai cách!

“Nhại lại” người bản ngữ

Bạn đừng cười khi nghe đến cách này. Bạn chỉ cần học cách phát âm, cách nhấn âm sao cho chuẩn nhất là bạn đã học được từ vựng đó đến 80% rồi bởi đây là phần khó nhất của từ vựng. Đó là lý do vì sao, bắt chước người bản xứ là cách học từ vựng nhanh nhất!
Bạn biết đến 3 kênh youtube học Tiếng anh hiệu quả nhất rồi chứ? Thông qua nghe tin tức trên các kênh phát âm chuẩn xác bạn cũng đã học từ vựng thông qua đó không chỉ học nghĩa của từ mà còn học được cách nhấn nhá, phát âm và ngữ cảnh sử dụng của nó.

Học theo nhóm từ – theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề giúp bạn tiếp cận được nhiều từ trong cùng một lĩnh vực để bạn học trong cùng ngữ cảnh và chính những từ đó lại bổ trợ cho nhau giúp bạn nhớ lâu hơn. 
Đặc biệt hơn, đối với những đi làm không có nhiều thời gian thì học theo cách này vô cùng hiệu quả. Các chủ đề các bạn nên quan tâm như: Viết Email. Thuyết trình, trao đổi công việc với đối tác, từ vựng chủ đề ẩm thực, trên bàn tiệc,… hay đơn giản nhất là từ vựng giao tiếp văn phòng.

Luyện nói nhiều để học nhanh nhớ lâu

Luyện tập sử dụng thường xuyên hình thành cho bạn thói quen sử dụng Tiếng anh giúp bạn học thêm được nhiều từ và vận dụng được nhiều từ mới để nhớ lâu hơn. Vfa việc bạn nói ra được cũng giúp bạn tự tin hơn, dù cho có sai ngữ pháp hay từ vựng chưa nhiều nhưng bạn cố diễn đạt đơn giản thì người nghe vẫn hiểu và ủng hộ bạn.

Tập chung trong quá trình học

Muốn nhớ lâu tất nhiên bạn phải tập chung. Thời gian học có thể không nhiều nhưng không được để yếu tố bên ngoài tác động. Việc tập chung khiến bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Ngoài thời gian học chính thwucs nên tận dụng học mọi lúc mọi nơi. Bắt đầu với những đồ vật trong nhà, phòng làm việc rồi đến những thứ xung quanh bạn khi đi đường, đi chơi,…


Thật sự, việc học 100 từ mới cho những bạn mới bắt đầu không khó. Tuy nhiên, “không có đường nào trải đầy hoa hồng”, học Tiếng anh cần có thời gian để bạn nâng dần vốn từ vựng! Đừng quên SunUni luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Xem thêm: Khóa học Toeic tai SunUni

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn