Luyện thi Ielts sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn biết đến cách luyện thi Ielts trong 1 năm sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết này nhé!
1 năm để ôn thi Ielts liệu có kịp không?

Ban_da_biet_den_cach_luyen_thi_ielts_trong_1_nam_nay_chua
Có nhiều bạn đặc biệt là sinh viên các trường đại học luôn thắc mắc liệu ôn Ielts có đủ kiến thức để thi Ielts không? Nếu trình độ mất gốc trong năm ôn tập liệu có đủ?

Mách bạn cách luyện thi Ielts trong 1 năm

Cũng giống như một trận đánh, bạn cần đề ra mục tiêu cũng như chiến thuật rõ ràng để có thể đạt được mục tiêu đề ra: 

Bước 1: Xác định bản thân

Khâu này vô cùng quan trọng, nếu coi kì thi Ielts là kẻ thù thì bạn cần hiểu rõ kẻ thù để có chiến lược đúng đắn.
Bạn cần biết mức độ hiện tại của bạn ở đâu? Là con số không hay đã có nền tảng căn bản từ trước.
Nếu có nền tảng thì đó là lợi thế nhưng cũng đừng chủ quan không 1 năm sau lại vẫn như điểm xuất phát. Nhưng đối với bạn mất gốc cũng đừng quá lo lắng, vì những bước tiếp theo đây là dành riêng cho các bạn đấy.

Bước 2: Tìm “đồng minh”

Muốn đánh thắng bản thân mình khó mà thắng lợi một cách dễ dàng cần đi tìm ngay cho mình “đồng minh”. 
Cách tốt nhất là tìm cho mình những người bạn cùng chung mục tiêu để 2-3 bạn cùng nhau học tập và giúp nhau trong quá trình ôn luyện. 
Cùng với 1 partner bạn cũng cần có thêm “vũ khí” để chống lại kẻ thù. Tìm cho n=mình giáo trình ôn thi Ielts bài bản và sát nhất với đề thi để hiểu rõ cấu trúc cũng như  quen với dạng đề để không bỡ ngỡ. Collins – Reading/Listening/Writing/Speaking for IELTS, 15 Days’ Practice for IELTS, Cambridge IELTS, Improve your IELTS, Lecture Ready 1-2 (Oxford),… là một số gợi ý cho bạn.
Cùng với những tài liệu bản cứng, bản cũng đừng quên kho tàng kiến thức online cho bạn thỏa sức ôn luyện. Có nhiều website ôn thi Ielts uy tín hỗ trợ ôn luyện của người bản xứ nên khá là uy tín và bạn cũng có thể tham gia những group trên facebook để trao đổi, học hỏi kiến thức của những người đi trước review. Youtube hay các trang mạng cũng là kênh trau dồi kỹ năng Listening và Speaking hiệu quả và tự nhiên nhất.

Ban_da_biet_den_cach_luyen_thi_ielts_trong_1_nam_nay_chua

Bước 3: Lập chiến thuật

Kế hoạch cũng chính là chiến thuật giúp bạn “đánh bại” kẻ thù. 
Trong 1 năm bạn nên chia kế hoạch theo từng giai đoạn (theo tháng, theo quý) để theo dõi quá trình ôn luyện và kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với bản thân. Và nên chú trọng đến giai đoạn “nước rút” để đạt được mục tiêu. Giai đoạn cuối bạn nên tìm hiểu các tip làm bài và những lưu ý trong khi làm bài

Bước 4: Ra trận

Sau khi đã ôn thi IELTS vất vả trong thời gian qua, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng trước kỳ thi. Để chuẩn bị, bạn nên thường xuyên cập nhật lịch thi IELTS để đăng kế địa điểm thi thuận tiện nhất cho bản thân.
Trên đây là chia sẻ về cách luyện thi ielts trong 1 năm. Hy vọng bài chia sẻ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn học, ôn và thi IELTS thật tốt để đạt kết quả mong muốn nhé. Còn bất cứ thắc mắc gì đừng ngại để lại bình luận ngay dưới bài viết này để SunUni giải đáp nhé!

Xem thêm: Cực sốc với lộ trình tự học Ielts 6.5 cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn