Việc duy trì động lực học để đạt hiệu quả cao không phải điều dễ dàng nhất là môn tiếng Anh. Khi học tiếng Anh chúng ta thường có tâm lí ngại tương tác, hay cảm thấy chán nản, dễ bỏ cuộc. Vậy làm thế nào để duy trì động lực học tiếng anh. Hãy cùng xem những bật mí của sununi ở bài viết hôm nay nhé.

1. Tạo động lực học tiếng anh bằng cách nhắc mục tiêu học làm gì?

Mỗi khi cảm thấy nản khi học tiếng Anh thì bạn hãy nhớ mục tiêu học của mình để làm gì. Mục tiêu học tiếng Anh của bạn có thể là để xem phim, đọc báo, nghe nhạc không cần sub, tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài, có việc làm tại các tập đoàn, công ty lớn 100% vốn nước ngoài để có mức lương cao nhờ có vốn tiếng Anh tốt…

Khi bạn nhớ ra mục tiêu tiếng Anh học làm gì bạn sẽ lấy lại động lực để học tập tốt hơn.

Tạo động lực học tiếng anh bằng cách vừa học vừa chơi

2. Chia nhỏ thời gian học cũng là cách lấy lại cảm hứng học tiếng Anh

Học tiếng Anh cũng như ăn vậy, nếu bạn ăn nhiều món vào một lúc sẽ làm cho dạ dày của bạn cảm thấy nặng nề và khó tiêu hóa. Tương tự, nếu bạn bị nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào một lúc, bạn sẽ cảm thấy “bội thực” và dần cảm thấy chán và nản và thiếu động lực để học tiếp.

Do đó, để động lực học tiếng anh bạn cần chia nhỏ thời gian học của mình ra, điều này sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho bạn. Mỗi ngày học và nhớ một ít từ vựng nhưng sẽ nhớ được lâu, hơn là học rất nhiều từ trong một ngày.

3. Nghe và hát những bài hát yêu thích cũng là học tiếng anh hiệu quả

Những cụm từ, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh… dù được nhắc lại nhiều lần nhưng bạn lại quên luôn sau khi gấp sách. Nhưng khi bạn chăm nghe nhạc tiếng Anh, việc nhớ cấu trúc câu hay nghĩa của từ không còn là điều khó khăn nữa.

Vì sao vậy? Bởi vì âm nhạc luôn tạo cho bạn sự hứng thú để học các ngôn ngữ khác chứ không chỉ riêng tiếng Anh. Thường thì chúng ta có xu hướng học thuộc và tìm hiểu ý nghĩa của bài hát mà mình yêu thích. Đấy cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả đó chứ.

4. Nói mọi lúc, mọi nơi cũng là cách tạo động lực học tiếng Anh

Một phương pháp lấy lại động lực học tiếng Anh cho bạn đó là Nói. Bạn nên cố gắng nói tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Việc luyện nói thường xuyên là rất quan trọng, nó giup bạn trở nên tự tin trong giao tiếp hơn. Vì thế bạn đừng ngại hay đừng sợ mình phát âm sai hay ngắc ngứ. Hãy nhớ rằng bạn đang học nên việc nói sai hay còn ấp úng chẳng có gì đáng xấu hổ cả. Hãy cố gắng sử dụng tiếng anh ở môi trường phù hợp.

Nói mọi lúc, mọi nơi là cách luyện tiếng anh khá hiệu quả

5. Xem phim để tạo động lực học tiếng Anh hơn

Bạn dễ dàng tìm được cá bộ phim hay có phụ đề song ngữ Anh Việt. Để giúp học tiếng Anh dễ dàng, không cảm thấy áp lực hay tâm lý chán nản thì xem phim sẽ có lợi cả hai. Bạn có thể vừa giải trí, vừa có thể luyện trình độ nghe và đọc của mình.

Trong khi xem, bạn nên đặt một quyển số bên cạnh để ghi lại một vài cấu trúc, từ mới hay. Bạn cũng nên đọc các câu thoại theo các nhân vật trong phim để rèn luyện khả năng nói và biểu cảm, ngữ điệu giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Khóa học Giao tiếp Online 1-1 tại Học viện SunUni

Cách lấy động lực học tiếng anh hiệu quả đã được SunUni Academy bật mí cho các bạn ở trên rồi nhé. Nếu muốn học tốt không chỉ dừng lại ở trung tâm giỏi mà cần bạn có sự nỗ lực nhất định và dành thời gian ôn luyện hằng ngày. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn