Reading cũng như các kỹ năng khác của bài thi Ielts đều không dễ dàng nếu bạn không có mẹo học đúng cách và hiệu quả cao. Một số khó khăn thường gặp khi làm bài thi Ielts Reading như là: thiếu thời gian, bài đọc quá dài, không nắm bắt được nội dung, không tìm đúng ý để trả lời câu hỏi,… Làm thế nào để bạn có thể làm chủ được bài thi Ielts Reading?

Vì thế, hôm nay SunUni sẽ bật mí cho bạn những mẹo làm bài Ielts Reading đạt kết quả cao!


Gợi ý một số mẹo làm bài Ielts Reading
Phân bổ thời gian hợp lý

Một trong những vấn đề mà nhiều bạn gặp phải là không đủ thời gian làm bài. Một trong những nguyên nhân có thể là do bạn chưa có sự phân bổ thời gian hợp lý. Phân bổ thời gian cho từng phần cho phù hợp, phần khó hơn thì cần nhiều thời gian hơn. Như thế, giúp người làm bài  không bị quá dành thời gian cho một phần.
Bài thi Ielts Reading thường dài và khó hiểu nên rất dễ bị thụ động, không làm chủ được thời gian của mình.
Để có thể phân bổ thời gian hợp lý thì bạn cần rèn luyện ngay từ khi làm đề thi thử tại nhà. Hãy cố gắng làm bài đúng trong thời gian quy định khi luyện đề. Từ đo, sẽ hình thành kỹ năng xử lý thời gian tốt hơn.

Gạch chân dưới những từ khóa quan trọng
Bài đọc của Ielts thường rất dài, nhiều từ mới, thậm chí, thậm chí là đề cập đến nội dung bạn chưa từng tiếp xúc. Do vậy, người thi cần hình thành được kỹ năng chủ động xử lý theo dạng bài. Một trong những kỹ năng không thể bỏ qua đó chính là gạch chân từ khóa.


Mẹo làm bài Ielts Reading không thể bỏ qua

Người học sẽ nắm bắt được thứ tự nội dung chính của từng đoạn. Tiết kiệm được thời gian của quá trình đọc – hiểu và trả lời câu hỏi. 
Từ khóa như thế nào được xem là quan trọng trong bài Reading? Đó có thể là những từ khóa xuất hiện trong câu hỏi, tên riêng, hoặc từ đồng nghĩa,..
Lưu ý không nên gạch chân quá nhiều từ khóa, gây mất tập trung và rối mắt khi đọc bài.

Thành thạo kỹ năng Skimming & Scanning

– Skimming là kỹ năng đọc lướt ý chính của bài đọc, không cần tập trung vào nội dung của từng đoạn. Bạn sẽ chú ý vào các tiêu đề để nắm được nội dung chính. Và tập trung vào các câu mở và kết đoạn. Kỹ năng này thường áp dụng khi đoạn văn quá dài hoặc khi thời gian ngắn. 
– Scanning là kỹ năng đọc bài nhanh với mục đích tìm kiếm dữ liệu, thông tin cần để trả lời câu hỏi. Scanning là một kĩ năng rất cần thiết của bài thi Ielts Reading. Scanning thường được áp dụng để giúp người đọc tìm kiếm các dữ liệu trong bài mà không yêu cầu hiểu nội dung cụ thể.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình luyện Ielts Reading. Chúc bạn thành công nhé!
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn