Đi qua gần 1/2 quãng đường năm 2023, SunUni nhận được những “cơn mưa” điểm số cao của các bạn học viên. Ai cũng có mục đích và nguyện vọng khác nhau nhưng tựu chung đều đạt được số điểm như mong muốn ban đầu của mình. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ cách học IELTS của các bạn ấy ngay bên dưới nhé.

Từ mất gốc lên 6.5 IELTS không khó và chia sẻ cách học IELTS hiệu quả

IELTS là chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên thế giới, đánh giá đầy đủ cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Nếu bạn đạt được điểm số IELTS cao, bạn chắc chắn sẽ tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình. Số điểm 6.5 IELTS là mức điểm phổ biến nhất mà nhiều thí sinh hướng đến. Trong phần đầu tiên của series “Thành tích học viên” lần này của SunUni Academy, chúng ta sẽ tìm hiểu quá trình đạt band điểm 6.5 của hai bạn học viên nhé:

Hà Phương và Thu Quỳnh hoàn thành văn bằng 6.5 IELTS – Bước đệm vững chắc trước kỳ thi THPTQG

Trong 3 năm trở lại đây, nhiều trường Đại học tại Việt Nam đưa ra phương án xét tuyển riêng đối với những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS. SunUni Academy rất tự hào được đồng hành cùng nhiều bạn học sinh trên chặng đường chinh phục chứng chỉ này. Sau một khoảng thời gian học tập, những nỗ lực đã lần lượt “đơm hoa kết trái”, đạt được cho mình những mức điểm như kỳ vọng hoặc thậm chí là vượt kỳ vọng – hình thành một hành trang vững chắc cho các em bước vào cánh cổng Đại học.

Mở màn, SunUni Academy xin chúc mừng Vũ Hà Phương và Lê Thu Quỳnh sinh năm 2k5 đã xuất sắc mang về kết quả tốt sau khóa luyện IELTS tại SunUni. Band điểm 6.5 IELTS mang tới nhiều cơ hội: Tuyển thẳng vào các trường Đại học và xét tốt nghiệp đại học, miễn học phần tiếng Anh tại các trường Cao học, cơ hội du học nước ngoài, cơ hội định cư nước ngoài.

Vinh danh học viên:
✪ Họ tên: Vũ Hà Phương
✪ Overall: 6.5 IELTS
✪ Read-6.0, Lis-7.5, Wri-6.0, Speak-6.5

cách học ielts

Hà Phương là học viên rất nổi bật tại SunUni, bạn chính là Quán quân của Cuộc thi Speak To Change (Cuộc thi hùng biện tiếng Anh 2022 do SunUni tổ chức). 

Hà Phương chia sẻ: “Kỹ năng tiến bộ nhất là Writing. Trước kia, kỹ năng này của em không được tốt, em không biết cách viết nên thường mất gần 2 tiếng cho 2 task này. Sau khi học tại SunUni, em được các thầy cô chỉ cho ý tưởng phù hợp và cách triển khai ý trong bài. Điều này giúp em tiết kiệm thời gian và cải thiện band điểm ở kỹ năng này khi đi thi.”

Vinh danh học viên:
✪ Họ tên: Lê Thu Quỳnh
✪ Overall: 6.5 IELTS
✪ Read-6.5, Lis-6.5, Wri-6.0, Speak-7.0

Chia sẻ của Thu Quỳnh: “Kết thúc khóa học và đạt được mục tiêu như mong đợi, em thấy đúng đắn khi lựa chọn SunUni. Các thầy cô giảng dạy nhiệt tình, Writing và Speaking được chấm chữađịnh hướng tư duy giúp em tiến bộ nhanh chóng. Speaking em học theo phương pháp KAIZEN của SunUni thấy tiến bộ nhanh lắm.”

Chia sẻ cách học IELTS từ Tuấn Anh – Vượt mục tiêu band 5.5 cán đích 6.5

Vinh danh học viên:
✪ Họ tên: Trần Tuấn Anh
✪ Overall: 6.5 IELTS
✪ Read-6.5, Lis-6.0, Wri-6.5, Speak-6.0

Khác với 2 bạn Hà Phương và Thu Quỳnh, bạn Tuấn Anh học IELTS để củng cố nền tảng tiếng Anh, nâng cao kỹ năng nói và viết. Đồng thời, khi đạt được chứng chỉ IELTS 6.5 bạn còn tìm kiếm cơ hội du học. Tuấn Anh không ngừng nỗ lực trong quá trình học tại SunUni và tự học thêm, làm bài tập và nhận hướng dẫn giáo viên (6-8 tiếng/tuần). Với kỹ năng Writting, các Giảng viên và Giáo viên chủ nhiệm hỗ trợ nhiệt tình, chấm chữa chi tiết, chia nhỏ bố cục nên rất dễ hiểu cho học viên.

Cách học IELTS của Tuấn Anh đó là 1 tuần làm ít nhất 1 part Reading + 1 section Listening + 1 đề Writing task 1 (trong 04 tháng trước khi thi). Luyện đề tại trang ieltsonlinetests, mỗi tuần làm 2 test reading & 1 test listening (2 tháng trước khi thi).

Tuấn Anh chia sẻ: “Với hình thức học online nên dù có đang ngồi ở đâu, mình cũng có thể tranh thủ học được. Ngoài ra, còn có bản record lại từng buổi học. Thầy cô có nghiệp vụ sư phạm tốt, đưa tới mình những kiến thức phù hợp với trình độ của bản thân.”

Học hỏi bí kíp chinh phục 7.5 – 8.0 IELTS từ bộ đôi học viên khóa Advanced 2

IELTS 7.5 – 8.0 là band điểm IELTS tương đối cao, để đạt được mức điểm này bạn cần có trình độ kiến thức vững chắc, sử dụng lưu loát tiếng Anh và có thể thể giao tiếp thành thạo gần như những người bản xứ. Luyện thi IELTS band điểm cao như thế nào, cùng lắng nghe chia sẻ từ hai học viên “cao thủ” tại SunUni ngay nhé:

Khánh Linh – Marketer trẻ IELTS 7.5 nhưng vẫn muốn tăng band điểm

Vinh danh học viên:
✪ Họ tên: Lý Khánh Linh
✪ Overall: 7.5 IELTS
✪ Read-8.5, Lis-8.0, Wri-6.5, Speak-6.5

cách học IELTS

Lý Khánh Linh là học viên khóa IELTS Advanced 2 tại SunUni Academy. Ở lần thi trước, Linh đã lựa chọn SunUni và xuất sắc đạt 7.5 (Overall) với 8.0 IELTS Listening và 8.5 IELTS Reading. Band điểm 7.5 IELTS là tương đối cao nhưng cô bạn chưa được tự tin với kỹ năng Speaking.

Một phần là do khả năng phản xạ tiếng Anh chưa tốt, cộng thêm việc hoạt động trong môi trường quốc tế nên bận mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tốt nhất có thể. Với khóa học này, Linh mong muốn cải thiện kỹ năng Writing và Reading.

Các thầy cô SunUni chấm chữa, giải thích các lỗi sai cặn kẽ để bạn cải thiện và khắc phục ngay lập tức. Bạn cũng được tạo điều kiện học cũng các thầy cô bản ngữ. Khi được giao tiếp, luyện tập với các thầy cô bản ngữ, bạn sẽ có phát âm chuẩn hơn, đây là một điều kiện tốt để nâng cao level.

Cô Marketer trẻ đầy nhiệt huyết với câu chuyện bước ra khỏi “vùng an toàn” và cách học IELTS để đạt band điểm cao sẽ được Khánh Linh chia sẻ trong video ở dưới:

Khánh Linh hiện đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Bạn chia sẻ việc học IELTS online tại SunUni hỗ trợ bạn rất nhiều: “Một vấn đề mà cá nhân mình quan tâm, mình là một người đã đi làm rồi nên mình mong muốn tối ưu thời gian học. Vì được thực hành vào trao đổi với các thầy cô trên lớp rồi nên mình tối ưu thời gian học khá tốt, mình được nâng cao hiệu quả học và với thời gian tối ưu nhất mình có thể.

Hà Thu và câu chuyện “ẵm trọn” 8.0 IELTS chỉ sau 1 khóa học

Vinh danh học viên:
✪ Họ tên: Nguyễn Hà Thu
✪ Overall: 8.0 IELTS
✪ Read-8.5, Lis-8.5, Wri-7.0, Speak-7.0

cách học IELTS hiệu quả

Hà Thu, học viên khóa Advanced 2 tại SunUni Academy. Để đạt được 8.0 IELTS Overall trong lần thi đầu tiên, ngoài sự hướng dẫn tận tình của giáo viên trên lớp và hỗ trợ từ GVCN, Thu cũng luôn thực hành và tự học rất nhiều tại nhà.

Cùng lắng nghe chia sẻ trải nghiệm cách học IELTS Online tại SunUni Academy của bạn ấy nhé. Có ba lý do chính để mình lựa chọn SunUni:

  • Thứ nhất, đây là nơi đánh giá chính xác thực lực của mình dù khi đó mình chưa đi thi IELTS bao giờ. Việc đánh giá được dựa trên các bài test tổng quát 4 kỹ năng và được thực hiện bởi giáo viên có chuyên môn cao. Dù mình chưa đi thi nhưng các thầy cô đánh giá mình hoàn toàn có tiềm năng đạt điểm số từ 7.0, 7.5 trở lên.
  • Thứ hai, các thầy cô rất nhiệt tình, từ các thầy cô người Việt đến các thầy cô giáo bản xứ. Bên cạnh đó, mình còn được tạo môi trường học tiếng Anh liên tục khi có thể book lịch kèm 1-1 với giáo viên chủ nhiệm, người đã đồng hành giúp mình giải đáp các thắc mắc hay chữa bài khi cần thiết
  • Thứ ba, mình thấy lớp học khá hiệu quả bởi sỹ số nhỏ, các thầy cô có những hoạt động khá đặc biệt để cải thiện từng kỹ năng chính cũng như kỹ năng phụ (sub-skills). Chẳng hạn như khi nói bạn cần cải thiện ngữ điệu, trọng âm, âm cuối – đó chính là các yếu tố giúp việc nói trở nên mượt và tây hóa hơn.

Ngoài ra, với các bạn mới học tiếng Anh, SunUni có phương pháp học rất phù hợp. Đó là phương pháp KAIZEN, học từng chút, từng chút nhưng đều đặn và liên tục để tới cái đích thành thạo tiếng Anh.”

Chúc mừng các SunUni-ers đã đạt band điểm mục tiêu trong những tháng đầu năm 2023. Có nhiều nhiều bạn báo tin thành công chinh phục điểm số như mong muốn. Có bạn hết sợ Speaking, Writing với phương pháp dạy, quan tâm sát sao của giảng viên và đội ngũ GVCN. Có bạn thấy được sự tiến bộ rõ rệt nhờ học theo lộ trình của SunUni. Có bạn lại chủ động đẩy nhanh tiến độ, ôn thi vượt mục tiêu, ôn 2 tháng đi thi đạt band điểm cao.

SunUni luôn đưa ra lời khuyên cho các bạn rằng việc học và thi IELTS để đạt band điểm 6.5 là không hề khó. Cho dù bạn có xuất phát điểm cao hay thấp thì sự tự tin, niềm đam mê, nỗ lực và phương pháp khoa học sẽ mang lại kết quả tuyệt vời.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất trên hành trình IELTS của mình.

>> Xem thêm: LỘ TRÌNH HỌC IELTS TỪ 0 ĐẾN 6.5 MẤT BAO LÂU? 

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn