Với thời đại hội nhập phát triển như hiện nay, thì Tiếng Anh đã dần trở nên phổ biến và là một công cụ không thể thiếu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có phương pháp học tập đúng đắn để mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là đối với bài thi khó nhằn như IELTS. Vậy đâu là cách tự học IELTS 6.5 hiệu quả nhất cho người mất gốc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

IELTS là một bài thi được nhiều người đánh giá là “khó nhằn”

Giai đoạn 1: Xây dựng kiến thức cơ bản

Luyện tập phát âm

Có thể nói phát âm chính là nền tảng quan trọng đầu tiên của việc học Tiếng Anh. Bạn có thể tự học ở nhà bằng cách theo dõi các bài giảng về bảng phiên âm IPA trên Youtube, sau đó tập phát âm theo người bản xứ nhiều lần để làm quen với ngữ điệu của họ.

Ngoài ra, cuốn sách về phát âm được nhiều người đánh giá cao mà bạn không nên bỏ qua đó là Pronunciation In Use, là cuốn sách gối đầu giường của bất cứ ai muốn cải thiện phát âm Tiếng Anh.

Nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp

Những cuốn sách không thể thiếu trong việc tự học Tiếng Anh tại nhà có thể kể đến là: Vocabulary In Use, 30 Days To A More Powerful Vocabulary… giúp người học trau dồi được cho mình vốn từ vựng thông dụng một cách bài bản, dễ nhớ nhất.

Về ngữ pháp, cuốn sách Grammar In Use chính là cứu cánh cho những ai đang mất gốc Tiếng Anh. Cuốn sách này hệ thống kiến thức ngữ pháp bài bản, đồng thòi có những ví dụ, bài tập minh họa cụ thể giúp bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

Để đạt được điểm số IELTS như mong muốn cần rất nhiều thời gian

Giai đoạn 2: Nâng cao các kỹ năng 

Luyện tập kỹ năng nghe – nói:

Bạn có thể bắt đầu việc luyện nghe qua các kênh như: BBC 6-Minus English, British Coucil Podcast… đây là những kênh tổng hợp kiến thức đơn giản và dễ dàng theo dõi, những kiến thức trong này cũng gần gũi với các chủ đề thường ra trong bài thi IELTS. Mỗi ngày bạn nên dành từ 1-2 giờ luyện nghe để đạt kết quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm các cuốn sách: Get Ready For IELTS, Improve Your Skills For IELTS… để luyện tập thêm cho bài thi IELTS.

Về kĩ năng nói, một cuốn sách gợi ý cho bạn đó là IELTS Speaking Success: Skills, Strategies and Model Answer. Ngoài ra, hãy cố gắng luyện tập hàng ngày để khiến khả năng nói của bạn trở nên lưu loát và tự nhiên hơn.

Xem thêm: Cách học Tiếng Anh qua phim ảnh giúp cải thiện trình độ nghe – nói Tiếng Anh tại đây

Luyện tập kỹ năng đọc-viết:

Các tài liệu cho hai kỹ năng này đó là Improve Your Skills For IELTS, Reading Challenge 1,2,3, IELTS Writing Made Easy,… Trong những cuốn sách này sẽ bao gồm hệ thống bài đọc, từ vựng cần ghi nhớ, đồng thời có các gợi ý và bài viết mẫu mà ban có thể tham khảo, từ đó nâng cao trình độ đọc và viết đồng thời.

Có thể nói IELTS là một bài thi khó nhằn, nhưng nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cách học tập sao cho hiệu quả. Mong rằng những cách tự học IELTS 6.5 trên đây sẽ giúp bạn phần nào giảm thiểu thời gian ôn luyện mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy để lại comment hoặc share bài viết để các thầy cô của SunUni giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn