So với cấu trúc bài thi các năm trước, đến 2020 Toeic có những sự thay đổi rõ ràng về các câu hỏi các part cũng như độ khó của từng câu. Được đánh giá là bài thi kiểm tra năng lực Tiếng Anh có tính chuẩn xác cao nên đây là lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên với sự thay đổi ở thời điểm hiện tại, các bạn cũng cần phải cập nhất ngay cấu trúc đề thi Toeic 2020 đầy đủ và chuẩn xác nhất để kịp ôn luyện cho hợp lý. Cùng theo dõi ngay trong viết này nhé!

Cập nhật cấu trúc đề thi Toeic 2020 

Có thể bạn chưa biết, theo thông báo của IIG – đơn vị tổ chức thi Toeic tại Việt Nam đã công báo cấu trúc đề thi Toeic được áp dụng từ ngày 1/6/2019.
Cụ thể sự thay đổi này là sự “đổi mới” của bài thi Toeic khi có sự thay đổi cả về số lượng câu và các dạng câu hỏi, nếu không kịp thời cập nhật chắc chắn khiến bạn “hoảng” nên thi ngay!
Cụ thể sự thay đổi như sau:

1. Phần Listening

Nếu như theo cấu trúc cũ part 1 có 10 câu hỏi thì cấu trúc mới chỉ còn 6 câu
Tiếp đến part 2 giảm 5 câu còn 25 câu so với cấu trúc cũ. Các dạng câu hỏi vẫn như cũ nhưng độ khó được đánh giá là khó hơn và độ “đánh lừa” cao hơn.
Đến part 3 – đoạn hội thoại thì tăng thêm 9 câu lên thành 39 câu (tăng 3 đoạn) và trong đó có một số đoạn có 3 người nói thay vì cũ chỉ 2 người nói và nhiều đoạn bạn cần liên kết thông tin nghe được và biểu đồ, bảng biểu,… khó hơn là những câu “ẩn ý” bạn cần suy luận.
Và part 4 – bài nói chuyện ngắn không có sự thay đổi về số lượng mà giữ nguyên 3 câu tuy nhiên độ khó tăng lên, cần liên kết thông tin nhiều.

2. Phần Reading

Part 5 bắt đầu reading giảm đi 10 câu so với cấu trúc cũ (còn 30 câu) và không có sự thay đổi nhiều về dạng câu hỏi.
Đến part 6 thì tăng nhẹ từ 12 lên 16 câu và thay vì điền 1 từ/ cụm từ thì yêu cầu thí sinh điền 1 câu vào chỗ trống.
Và cuối cùng là part 7 như theo cũ là có 9 đoạn đơn và 4 đoạn kép thì đề mới có 10 đoạn đơn và 2 đoạn kép và cũng có sự thay đổi về số lượng trong mỗi đoạn.


Tổng thể mà nói, cấu trúc đề thi Toeic vẫn giữ 200 câu hỏi và làm trong vòng 120 phút và độ khó tương đương với đề thi trước đây nên cũng không quá khó cho các bạn đã học theo cấu trúc cũ “thích nghi” với dạng mới. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những thay đổi đặc biệt là những dạng mới để tránh “mất điểm oan”. Hãy để lại những thắc mắc dưới bài viết để được SunUni giải đáp nhé!

Xem thêm: Lộ trình 650+ Toeic hoàn chỉnh và đầy đủ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn