Bạn chuẩn bị đi du học hay đơn giản bạn cần phải đạt 6.5 Ielts để đạt chuẩn đầu ra trường Đại học? Bạn đang loay hoay để tìm phương pháp học hiệu quả. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn thật chi tiết lộ trình tự học Ielts 6.5 

 

1/ Bạn có nên học theo lộ trình tự học Ielts 6.5 này không?

Có thể bạn cũng biết, học Tiếng anh nói chung và Ielts nói riêng nó là cả quá trình. Và mức 6.5 Ielts là con số “mơ ước” của hàng triệu người. Và thành thực mà nói để đạt con số này ngay từ những lần đầu là khá khó đối với phần lớn chúng ta.
Chính vì vậy, lộ trình tự học Ielts 6.5 chúng tôi tổng hợp để dành riêng cho những bạn đã có nền tảng 4.0-5.0 Ielts muốn nâng cao thành tích, và target là 6.5 Ielts.
Ở giai đoạn này, bạn không còn phải “làm quen” với dạng đề nữa mà tập chung vào cải thiện, nâng cao kỹ năng là luyện tập để cải thiện cả 4 kỹ năng của mình.
Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất cũng là “con đường” ngắn nhất để bạn đạt được mục tiêu của mình, các thày cô đã xây dựng cho bạn lộ trình ôn luyện hiệu quả tại nhà.

2. Mách bạn lộ trình tự học Ielts 6.5

– Ở giai đoạn “tăng tốc” để đạt lên 6.5+, bạn cần ôn tập từ 8 – 10 tuần. Và ở mức này, trọng tâm sẽ dồn vào Speaking. 
+ Speaking: Bạn nên luyện 2 bộ đề Sách IELTS Speaking của Mat Clark và Sách luyện đề Cambridge Practice Tests for IELTS. Với cuốn của Mat Clart, bạn cần học các chương, chú ý đến những phần tác giải nói về dạng câu hỏi của 3 part cũng như tiêu chí chấm Speaking còn cuốn đề Cambridge bạn cần luyện trả lời các câu hỏi trong đề cảu cả 3 part
+ Writing:

Đối với Task 1: Sách Academic Writing for IELTS của Sam Carter (chỉ học phần Task 1) đồng thời Làm đề Cambridge Practice Tests for IELTS.

Còn đối với Task 2: Bạn nên học Sách Write Right của Julian Charles (chỉ học phần Task 2) và làm đề Cambridge Practice Tests for IELTS.
+ Reading và Listening: Chúng tôi khuyến khích bạn học Sách đề Cambridge Practice Tests for IELTS. Trong giai đoạn này bạn nên ôn cả 10 quyển và nên dành các quyển 7-10 cho những ngày gần thi.
Một vài Tip ôn luyện cho bạn:
Tiếp tục duy trì thói quen đọc và nghe, khối lượng có thể giảm nhưng vẫn phải duy trì ít nhất 120 phút mỗi ngày.
Phần Reading đừng chỉ check đáp án vì nó chỉ làm bạn lãng phí thời gian thôi, hãy chú thích tại sao bạn chọn đáp đó và mỗi câu sai cần tìm hiểu tại sao sai.

Xem thêm Những bộ phim để lên trình Ielts ngay tại đây
Speaking: cách tốt nhất là ghi âm lại chính câu trả lời của mình và viết lại trên giấy sau đó bạn sẽ hoàn thiện hơn bài Speaking của mình.
Một lời khuyên cho bạn, lộ trình chúng tôi xây dựng dựa trên số chung nhưng để có hiệu quả nhất, mỗi bạn nên tạo cho mình một lộ trình riêng dựa trên nền tảng bản thân đã có! Mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai!

Hãy để lại những thắc mắc ở ngay dưới bài này để các thầy cô của SunUni giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn