Có thể nói, chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ “quyền lực”, vậy nên khi sở hữu tấm bằng IELTS trên tay các sĩ tử có thể dễ dàng bước vào cánh cổng trường Đại học mà mình hằng mong ước. Vậy hãy cùng SunUni Academy điểm qua tên các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS trong năm 2024 nhé. Tham khảo bài viết dưới đây và lựa chọn nơi gửi gắm ước mơ ngay thôi nào! 

I. Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS ở miền Bắc 2024

1. Trường ĐH Kinh tế quốc dân

Yêu cầu IELTS: từ 5.5 trở lên

Đối với xét tuyển kết hợp nhóm thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia: Thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 02 năm tính đến ngày 01/06/2023 đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC (4 kỹ năng: L&R 785, S 160 & W 150) trở lên. Ngoài ra, thí sinh cần có điểm thi ĐGNL năm 2022 hoặc năm 2023 của ĐHQG Hà Nội đạt từ 8.5 điểm trở lên.

Đối với xét tuyển kết hợp nhóm thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT: thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 02 năm tính đến ngày 01/06/2023 đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC (4 kỹ năng: L&R 785, S 160 & W 150) trở lên và có điểm thi TN THPT năm 2023 của môn Toán và 01 môn khác môn tiếng Anh thuộc các tổ hợp xét tuyển của Trường.

Thí sinh xem chi tiết đề án tuyển sinh đại học năm 2024 Trường đại học Kinh tế quốc dân: tại đây

2. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Yêu cầu IELTS: từ 5.0 trở lên

Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra dự kiến về phương án tuyển sinh năm 2024, cơ bản giữ ổn định ba phương thức tuyển sinh như năm 2022 là: Xét tuyển tài năng; xét điểm kỳ thi đánh giá tư duy do nhà trường tổ chức và xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông đối với một số ngành.

Các thí sinh xét tuyển vào các tổ hợp như: A01, D01, D07 và các tổ hợp xét tuyển theo Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa có thể sử dụng chứng chỉ IELTS 5.0 (Academic) để quy đổi điểm tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp có cơ nội dung tiếng Anh (thông qua hệ thống quy đổi của Nhà trường)

3. Đại học Thương Mại

Yêu cầu IELTS: 5.5 trở lên

Trường Đại học Thương mại – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Thương mại xét tuyển với phương thức xét tuyển kết hợp. Trường sẽ sử dụng các chứng chỉ IELTS Academic, Cambridge, TOEFL iBT của các thí sinh đăng ký cho tất cả ngành (chuyên ngành).

Năm 2024, Trường Đại học Thương Mại giữ ổn định các phương thức tuyển sinh và bổ sung thêm phương thức đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội để tăng cơ hội xét tuyển cho thí sinh.

Thí sinh cần có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế sau còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký xét tuyển: IELTS Academic đạt 5.5 trở lên, TOEFL iBT đạt 60 trở lên cùng các yêu cầu tương ứng với mỗi phương thức để đủ điều kiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế của nhà trường.

👉🏻 Tham gia nhóm 13 tiếng tự học tiếng Anh mỗi ngày để cùng SunUni Academy TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ MỖI NGÀY thông qua các bài đăng, tranh ảnh, infographics,…

4. Đại học Xây dựng Hà Nội

Yêu cầu IELTS: 5.0 trở lên

Năm 2024, Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ sử dụng các phương thức tuyển sinh bao gồm xét tuyển, xét tuyển kết hợp, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024 (dự kiến), đối với phương thức xét tuyển kết hợp, thí sinh cần có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển.

Thí sinh xem chi tiết thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024 (dự kiến) của trường Trường  Đại học Xây dựng: tại đây

5. Đại học Sư phạm Hà Nội

Yêu cầu IELTS: từ 6.0 trở lên

Năm 2024, trường Đại học Sư phạm Hà Nội sử dụng 5 phương thức xét tuyển sinh gồm: xét tuyển dựa theo kết quả thi TN THPT năm 2024; Xét tuyển thẳng; Xét học bạ THPT; Thi tuyển; Kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Trường xét tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh cần đạt điều kiện đã tốt nghiệp THPT năm 2024 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT.

Thí sinh xem chi tiết thông tin tuyến sinh đại học hệ chính quy năm 2024 Trường đại học Sư phạm Hà Nội: tại đây

6. Đại học FPT

Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên (Academic IELTS)

Những thí sinh đăng kí xét tuyển phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80. Nếu là chứng chỉ IELTS thì IELTS (Academic) từ 6.0 hoặc những điểm quy đổi tương đương, điều này sẽ áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh.

7. ĐH Giao thông Vận tải HN

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

ĐH Giao thông Vận tải – một trong các trường xét tuyển Đại học bằng IELTS. Trường thực hiện xét tuyển kết hợp các chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển phải có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên (áp dụng với chứng chỉ còn hiệu lực đến ngày xét tuyển).

8. Trường ĐH Công nghiệp HN

Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên (quy đổi điểm)

Thí sinh có điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7 trở lên (với thí sinh tốt nghiệp năm 2022, chỉ tính học kỳ 1 lớp 12) và đáp ứng một trong các điều kiện sau đây. Khi đó thí sinh sẽ được đăng ký xét tuyển vào ngành phù hợp với Môn học đoạt giải hoặc phù hợp với Chứng chỉ quốc tế cụ thể như sau:

Những thí sinh giành giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong cuộc thi HSG cấp tỉnh hay thành phố.

Thí sinh có một trong các chứng chỉ Quốc tế ACT >= 20, SAT >= 1000; Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS Academic >= 5.5, TOEFL iBT >= 50; Chứng chỉ Tiếng Hàn TOPIK >=3; Chứng chỉ tiếng Trung HSK>=3; Chứng chỉ Tiếng Nhật N=<4 (các chứng chỉ phải còn hiệu lực).

Trong đó, nếu thí sinh có điểm IELTS là 5.5 sẽ tương đương 8 điểm quy đổi; IELTS 6.0 tương đương 9 điểm quy đổi; IELTS từ 6.5 đến 9.0 tương đương 10 điểm quy đổi.

Trường đưa ra yêu cầu rằng, tổng chỉ tiêu đối với các thí sinh có giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hay các thí sinh có chứng chỉ quốc tế dự kiến là 350 chỉ tiêu. Trường ĐH này sẽ xét từ cao xuống thấp cho tới khi hết chỉ tiêu thì thôi.

9. Đại học Quốc gia Hà Nội

Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Đại học Quốc gia Hà Nội – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Quốc gia HN thông báo, thí sinh có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (hoặc TOEFL) để quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh. Yêu cầu đó là  điểm IELTS đạt từ 5,5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi Toán và Vật lý đạt tối thiểu 14 điểm trong kỳ thi THPT năm 2024.

10. Trường Đại học Phenikaa

Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Thông báo tuyển thẳng những học sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương điểm thi IELTS sẽ lớn hơn hoặc bằng 5.5. Đồng thời thí sinh phải có tổng điểm trung bình 3 năm lớp 10, lớp 11 và thêm cả học kỳ 1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập bậc THPT đã đạt từ 22.5 điểm trở lên mới đủ yêu cầu.

11. Học viện Phụ nữ Việt Nam

Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên.

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Thông báo xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày xét tuyển, tương đương IELTS 5.5 trở lên.

12. Trường Đại học Ngoại Thương

Yêu cầu IELTS: Từ 6.5 trở lên

Trường Đại học Ngoại Thương – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trong năm nay, FTU tuyển sinh ĐHCĐ dự kiến vẫn giữ nguyên 5 phương thức như sau:

  • Xét tuyển sẽ dựa vào kết quả học tập THPT.
  • Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và KQHT dành cho thí sinh hệ chuyên hoặc hệ không chuyên
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển thẳng

Cụ thể bạn tham khảo: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 điểm trở lên. Hoặc thí sinh có điểm TOEFL PBT từ 550 trở lên hay điểm TOEFL iBT từ 79 trở lên. Có thể thí sinh đạt giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

👉🏻 Tham gia nhóm 13 tiếng tự học tiếng Anh mỗi ngày để cùng SunUni Academy TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ MỖI NGÀY thông qua các bài đăng, tranh ảnh, infographics,…

13. Học viện Ngoại giao

Yêu cầu IELTS: Từ 7.0 trở lên (IELTS Academic)

Học viện Ngoại giao – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đăng kí có điểm trung bình cộng của kết quả học tập của 3 trên 5 kỳ. Đó là các kì học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12. Thí sinh phải đạt từ 8 điểm trở lên. Bên cạnh đó thí sinh phải có chứng chỉ IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện.

14. Đại học văn hóa Hà Nội

Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Đại học văn hóa Hà Nội – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. Cụ thể điểm TOEFL ITP sẽ từ 513 trở lên, điểm TOEFL IBT sẽ từ 65 trở lên. Yêu cầu cụ thể rằng chứng chỉ phải còn thời hạn 02 năm kể từ ngày thí sinh dự thi.

15. Đại học văn hóa Hà Nội

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Đại học văn hóa Hà Nội – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Cộng điểm ưu tiên với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. Cụ thể điểm TOEFL ITP sẽ từ 513 trở lên, điểm TOEFL IBT sẽ từ 65 trở lên. Yêu cầu cụ thể rằng chứng chỉ phải còn thời hạn 02 năm kể từ ngày thí sinh dự thi.

16. Học viện Cảnh sát Nhân dân

Yêu cầu IELTS: Từ 7.0 trở lên

Yêu cầu chung đối với thí sinh xét tuyển bằng IELTS phải đảm bảo đồng thời các điều kiện sau:

  • Có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn: IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên;
  • Đối với các thí sinh có dự định thi chứng chỉ quốc tế trên trong thời gian sơ tuyển thì vẫn cho đăng ký nhưng phải hoàn thành và nộp kết quả về Công an đơn vị, địa phương hoặc về Học viện ANND.
  • Xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi, trong đó, điểm tổng kết môn ngoại ngữ từng năm đạt từ 8.5 điểm trở lên.

17. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Yêu cầu IELTS: Từ 4.0 trở lên

Học viện Nông nghiệp Việt Nam – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện sẽ xét tuyển thẳng với các thí sinh có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT. Bên cạnh đó thí sinh phải có điểm kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS 4.0 điểm, TOEFL iBT 45 điểm, TOEFL ITP 450 điểm, A2 Key (KET) Cambridge English hoặc có một trong các chứng chỉ tin học quốc tế: IC3, ICDL, MOS.

18. Học viện Ngân hàng

Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên

Học viện Ngân hàng – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Học viện này sẽ xét tuyển dựa trên các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hợp lệ. Học viện đã có dự kiến sẽ dành tối đa 10% chỉ tiêu cho phương thức này. Theo đó, thí sinh cần có một trong bốn chứng chỉ: IELTS (Academic) đạt từ 6.0 điểm trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên, TOEIC (4 kỹ năng) từ 665 điểm trở lên.

19. Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường HN

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Thực hiện xét tuyển đặc cách theo quy định của trường với thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp. Chứng chỉ phải còn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

20. Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia HN

Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường sẽ thực hiện xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT (từ 1100/1600), A-Level, ACT (từ 22/36) và chứng chỉ IELTS từ 6.0 hay đó là các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương

21. Trường ĐH Luật Hà Nội

Yêu cầu IELTS: Từ 6.5 trở lên

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh: IELTS Academic 6.5 điểm, TOEFL ITP 587 điểm, TOEFL iBT 95 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 6.0 điểm, TOEFL ITP 563 điểm, TOEFL iBT 85 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 5.5 điểm, TOEFL ITP 537 điểm, TOEFL iBT 75 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh.

22. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường sẽ xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực. Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-level, SAT, ACT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hợp lệ. Theo đó, các thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên. Hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 65 trở lên.

23. Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Yêu cầu IELTS: Từ 4.5 trở lên

Trường ĐH này sẽ tuyển thẳng thí sinh đạt IELTS 4.5, TOEFL iBT 53, TOEFL ITP 450 trở lên. Ngoài ra thí sinh còn có tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên. Phương thức này chỉ xét lấy 2% tổng chỉ tiêu.

24. Học viện Chính sách và Phát triển tuyển thẳng bằng IELTS

Yêu cầu IELTS: Từ 4.5 trở lên (Hoặc tương đương)

Học viện tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển). Điểm các bằng này phải đạt IELTS 4.5 trở lên (hoặc tương đương). Bên cạnh đó thí sinh phải có điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

I. Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS ở miền Nam 2024

👉🏻 Tham gia nhóm 13 tiếng tự học tiếng Anh mỗi ngày để cùng SunUni Academy TỰ HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ MỖI NGÀY thông qua các bài đăng, tranh ảnh, infographics,…

1. Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Tôn Đức Thắng ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng. Bên cạnh đó bằng còn thời hạn trong vòng 2 năm sẽ được xét tuyển thẳng.

2. Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Yêu cầu IELTS: Từ 4.5 trở lên

Trường ĐH Bách khoa TPHCM là một trong các trường xét tuyển Đại học bằng IELTS. Đối với các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, trường Đại học Bách khoa TPHCM quy định thí sinh ứng tuyển phải đạt điểm số IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương.

3. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Tuyển thẳng đối với các ngành đại trà hoặc CLC. Điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp của thí sinh phải từ 6,0 trở lên, điểm chứng chỉ IELTS phải từ 5.0 trở lên.

Trường cũng quy định riêng đối những thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Điểm trung bình học bạ của 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp phải từ 6,0 trở lên, IELTS phải từ 6.0 trở lên.

4. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường. Điều này áp dụng cho các chương trình CLC và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng. Thí sinh dự xét tuyển phải có IELTS từ 5.0 trở lên.

5. Trường Đại học Luật TP.HCM

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Trường ĐH học xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS đạt điểm từ 5,0 trở lên. Bên cạnh đó bằng phải còn có giá trị đến thời điểm nộp. Ngoài ra thí sinh phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển thẳng. Vậy còn chần chừ gì mà không học IELTS online ngay hôm nay thôi!

6. Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên (quy đổi điểm)

Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Theo thông báo mới nhất vừa nhận được của Trường ĐH này, năm nay vẫn giữ nguyên 5 phương thức tuyển sinh. Bên cạnh đó sẽ có khoảng 5.000 chỉ tiêu đại học chính quy cho các thí sinh.

Một điều quan trọng nhất chính là trường ĐH này cho phép thí sinh có thể dùng chứng chỉ quốc tế để quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh (Chứng chỉ IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL iBT ≥ 79).

7. Trường ĐH Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Yêu cầu IELTS: Từ 5.0 trở lên

Trường ĐH Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Dành 20% chỉ tiêu với chương trình chất lượng cao cho phương thức xét kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó IELTS yêu cầu từ 5.0 trở lên.

8. Trường Đại học Mở TPHCM

Yêu cầu IELTS: Từ 5.5 trở lên

Trường Đại học Mở TPHCM – một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường ĐH này sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ. Bên cạnh đó có đủ điều kiện để xét tuyển theo kết quả học tập THPT (học bạ). Ngoài ra thí sinh phải đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương). Trong đó, các ngành Ngôn ngữ: IELTS 6.0, các ngành còn lại là IELTS 5.5

9. Trường ĐH Y Dược Thành phố HCM

Yêu cầu IELTS: Từ 6.0 trở lên

Đây là một trong số các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS. Trường sẽ xét tuyển dựa vào điểm thi của thí sinh. Bên cạnh đó là kết hợp nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng. Theo đó, các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Có thể thấy rằng, với chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên, các bạn học sinh sẽ gia tăng được cơ hội xét tuyển vào các trường đại học Top đầu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Và việc đạt tấm bằng IELTS sẽ trong tầm tay khi bạn hiểu được khả năng của bản thân và có lộ trình ôn tập phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ôn luyện IELTS thì tham khảo ngay các khóa học tại SunUni Academy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn