Ielts 5.5 được xem là mức tiêu chuẩn bắt buộc của nhiều trường Đại học cũng là yêu cầu tuyển dụng của nhiều công ty. Làm thế nào để luyện thi Ielts đạt band 5.5? Có thể tự học để đạt được mục tiêu đó không? Đây là vấn đề đang được rất nhiều sinh viên, người mới đi làm quan tâm.
Hiểu được điều đó SunUni xin gợi ý đến bạn lộ trình tự học Ielts 5.5 hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tiến hành đánh giá khả năng tiếng Anh

Bước đầu tiên của lộ trình tự học Ielts 5.5 không thể bỏ qua là tự đánh giá năng lực ngoại ngữ của bạn. Lợi ích của việc đánh giá này sẽ giúp bạn biết trình độ đang ở mức độ nào. Từ đó, sẽ giúp bạn định hướng được lộ trình tự học rõ ràng hơn. 
Hiện nay, có nhiều cách thức giúp bạn có thể đánh giá khả năng Tiếng Anh. Cách phổ biến nhất là thực hiện các bài kiểm tra online miễn phí, làm đề của bộ tài liệu Cambridge English Ielts,…


Lộ trình tự học Ielts hiệu quả nhất

Lộ trình tự học Ielts 5.5 hiệu quả nhất

– Bước 1: Tự ôn luyện kiến thức cơ bản
Ielts 5.5 là mức độ đánh giá khả năng ngoại ngữ ở mức trung bình. Do vậy, để đạt được mục tiêu, cần đảm bảo có kiến thức tiếng Anh cơ bản về ngữ pháp, phát âm, từ vựng. 
Một lời khuyên nếu bạn đang ở trình độ bắt đầu hoặc mất gốc thì không nên luyện thi Ielts 5.5 ngay. Bạn nên tập trung vào học và ôn luyện những kiến thức, kĩ năng cơ bản trước. 
– Bước 2: Luyện 4 kỹ năng
Có nhiều phương pháp để tự luyện các kỹ năng để đạt được Ielts 5.5. Nhưng hiệu quả nhất thì bạn nên tiến hành luyện tập kết hợp cả 4 kỹ năng. Đồng thời, cũng cần xác định kĩ năng nào không phải thế mạnh thì sẽ dành nhiều thời gian ôn luyện hơn.
Để đạt hiệu quả nhất trong quá trình này thì bạn cần xây dựng thời gian biểu cụ thể cho từng kỹ năng. Vì như vậy sẽ giúp lịch học của bạn được khoa học và có thể nỗ lực trong thời gian dài. Lưu ý ghi chép lại những kiến thức, từ vựng quan trọng có hệ thống để dễ dàng tìm kiếm trong quá trình học.


Lưu ý khi chọn lộ trình tự học Ielts 5.5

 
– Bước 3: Luyện đề Ielts 5.5
Để bước luyện đề đạt kết quả tốt thì bạn cần thực hiện làm và chữa bài test thật nghiêm túc. Cần tuân thủ đúng thời gian khi tiến hành làm các bài kiểm tra. Không được sử dụng tư liệu như từ điển, các tài liệu ghi chép khác khi làm bài. Bạn càng nghiêm túc luyện đề thì trình độ càng được cải thiện tốt.
Học tiếng Anh là một quá trình cần sự nỗ lực, phương pháp học tập đúng đắn và xác định được lộ trình học phù hợp. Và tất nhiên không có lộ trình nào tốt nhất nếu bạn không cố gắng và kiên trì.
“ A little more persistence, a little more effort, and what seemed hopeless failure may turn to glorious success” – Elbert Hubbard

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn