Ngữ pháp tiếng Anh và việc chinh phục nó liệu quá quá khó khăn để cần cày tới 1 chồng sách học ngữ pháp Ielts không? Hãy đọc bài viết này ngay nếu bạn đang cảm thấy overload, ngộ độc với nhiều sách học ngữ pháp Ielts.

Quá nhiều sách học ngữ pháp Ielts sẽ làm bạn bội thực

 
Sách học ngữ pháp Ielts là cần thiết nhưng không nên có quá 3 cuốn.  Xây nhà thì cũng cần nền móng. Viết đoạn văn cũng cần một vốn ngữ pháp cơ bản nhưng nếu thừa mứa thì ngôi nhà của bạn sẽ bị bội thực đấy. Hãy chọn ra 1 cuốn sách học ngữ pháp Ielts cơ bản và dễ nhất để bắt đầu. Kể cả bạn đã nắm được tiếng Anh ở một trình độ cao hơn thì việc thuần thục các ngữ pháp cơ bản vẫn là điều cần thiết. Đừng chủ quan!

Đừng gò bó và ám ảnh bởi bài tập trong sách học ngữ pháp Ielts

Phần bài tập trong các sách học ngữ pháp Ielts là rất quan trọng tuy nhiên nếu làm nhiều quá sẽ khiến văn phong của bạn bị gò bó, thậm chí thành một thói quen khi viết lách. Làm bài tập ngữ pháp liên tục thật sự sẽ không tiến bộ được bởi ngữ cảnh quá khuôn mẫu. Và bạn sẽ loay hoay khi phải trực tiếp viết từng câu đơn trong ngữ cảnh của chính bạn.
Có một cách để bạn luyện ngữ pháp tiếng Anh bên cạnh sách học ngữ pháp Ielts  chính là đọc thật nhiều. Việc đọc nhiều sẽ làm ngữ pháp ngấm vào bạn 1 cách tự nhiên. Xem phim cũng là 1 hoạt động học ngữ pháp tự nhiên. Làm đúng, đủ , đều bạn nhé! (Tham khảo thêm tổng hợp những web xem phim tiếng Anh IELTS cho phụ đề chất lượng 2020)

Học qua collocation cũng là một cách học bạn nên thử để tăng tốc độ thẩm thấu ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên nhé. (Xem thêm bài viết Nói tiếng Anh tự nhiên hơn với cuốn từ điển collocation tốt nhất để hiểu học qua collocation có tác dụng kỳ diệu như thế nào nhé)

Word-by-word không tệ như bạn nghĩ trong quá trình hoàn thiện ngữ pháp tiếng Anh

Nếu bạn viết word-by-word, mặc dù không hay, không xịn xò về từ vựng nhưng nó đúng ngữ pháp, thì bài viết đó cũng không phải là tệ. Đến cả bậc thầy Simon và nhiều dữ liệu báo chí tiếng Anh cũng dùng ngữ pháp giống cách diễn đạt của chúng ta đến 60-70%. Sẽ có những sự khác nhau riêng, phần này sẽ chia sẻ sâu hơn trong các khóa học tại SunUni. 

Google đôi khi xịn hơn cả những cuốn sách học ngữ pháp Ielts

Hãy tích luỹ vốn ngữ pháp tiếng Anh bằng cách đọc nhiều, ghi chú lại các từ vựng. Không hiểu có thể nhờ tới bác Google bởi chắc chắn điều bạn băn khoăn vướng mắc cũng sẽ là điều mà một vài bạn đã hỏi trước đó. Google thật sự là 1 kho dữ liệu khổng lồ, xịn hơn cả những cuốn sách học ngữ pháp Ielts đó!.

Tạm kết

Không phủ nhận tầm quan trọng của các sách học ngữ pháp Ielts nhưng nếu cảm thấy bội thực hãy mạnh mẽ thay đổi cách học nhé. Đừng quá áp lực chính mình theo một khuôn mẫu nào! Comment khó khăn của bạn trong quá trình học ngữ pháp tiếng Anh để SunUni đồng hành cùng bạn giải quyết nhé!
Lựa chọn các khóa học tốt nhất TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn