Nhờ lựa chọn được chương trình tiếng Anh trực tuyến chuẩn quốc tế tại SunUni Academy, Thảo My đã tiến bộ vượt bậc và tự tin đăng ký học vượt cấp chương trình IELTS chỉ sau 18 buổi. Hãy cùng tìm hiểu về quá trình lựa chọn và quyết tâm chinh phục IELTS 6.5 của Thảo My nhé!

Lựa chọn của dân “sành” ngoại ngữ

Là người yêu thích tìm hiểu những nền văn hóa mới, Nguyễn Thảo My (sinh năm 1997, hiện làm việc tại Hà Nội) đã lựa chọn ngoại ngữ là công cụ để có công việc tốt hơn và thỏa sức đam mê khám phá văn hóa thế giới.

Thảo My từng có kinh nghiệm học đồng thời cả hai thứ tiếng Nga, Nhật và đang có công việc khá tốt với vốn ngoại ngữ này. Còn với tiếng Anh, Thảo My cho biết, cô đã dừng lại từ sau khi tốt nghiệp phổ thông, sau đó gần như không chú trọng nữa. 

Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, My nhận ra rằng, tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất mà cô thực sự cần hoàn thiện để có thể hỗ trợ tốt nhất cho công việc hiện tại của mình.

Thảo My nhận thấy mình cần thêm tiếng Anh để hỗ trợ tốt cho công việc hiện tại và khám phá thêm văn hóa mới.

Với kinh nghiệm của dân “sành” ngoại ngữ, Thảo My đã sớm lựa chọn được chương trình IELTS trực tuyến tại SunUni Academy phù hợp với mục tiêu và đặc thù công việc của người đi làm như mình. Chương trình IELTS này được My tiếp cận thông qua học bổng S-Global 2 với sự tham gia của nhiều đối tác uy tín,…

Điều khiến em ấn tượng với SunUni Academy trước hết ở sự tin cậy với đội ngũ giáo viên nước ngoài và Việt Nam chất lượng với trình độ IELTS tối thiểu từ 7.0, 8.0+ Overall trở lên. Chương trình học cũng được cam kết lộ trình đầu ra rất rõ ràng” – Thảo My nói.

Trong quá trình học, Thảo My rất bất ngờ với mô hình 4 nhân tố kèm 1 học viên ở SunUni Academy. Cô và các học viên được đội ngũ giáo viên, chủ nhiệm lớp, hội đồng chuyên môn và tư vấn viên chăm chút liên tục và rất kỹ lưỡng qua mỗi khâu trải nghiệm học tập. “Những chỗ khác, vào học là học, học hay không là tùy học viên, nhưng ở đây thì khác. Em luôn cảm thấy được nhiều người quan tâm tới mình, nên cũng phải tự ý thức “học cho ra học” chứ không thể lơ là được” – Thảo My tươi cười chia sẻ.

Là dân ngoại ngữ nên việc tiếp cận thêm một ngôn ngữ khác với My cũng có những thuận lợi nhất định. Ngoài giờ học, Thảo My có thể chủ động hơn những người khác ở khả năng tự học từ vựng và đọc hiểu tài liệu cơ bản. Và sở thích “cày” phim Mỹ cũng giúp cô duy trì và cải thiện được kỹ năng nghe của mình, dù thời gian đầu vẫn cần có phụ đề hỗ trợ.

Tự tin đăng ký học vượt trình độ

Thảo My bắt đầu khóa InterMediate tại SunUni Academy với mục tiêu IELTS 6.5. Cô cũng ý thức rất rõ, thi nâng band điểm IELTS không phải là dễ dàng như nâng điểm số tiếng Anh cơ bản ở trường phổ thông ngày trước. Do đó, để đạt mục tiêu, My sẽ phải cải thiện đồng đều cả 4 kỹ năng, nhất là Nói và Viết – hai kỹ năng mà cô thừa nhận mình không thể tự học được.

Với kỹ năng nói, Thảo My được các thầy cô và các bạn trong lớp học trực tuyến tương tác, hỗ trợ rất nhiều với đa dạng các hoạt động nên tiến bộ rất nhanh. Còn với kỹ năng viết, My đã chủ động cập nhật nhiều từ vựng và chú trọng hơn vào ngữ pháp với nỗ lực đảm bảo “viết câu nào phải chuẩn câu đó” và luôn đổi mới để viết các câu đa dạng, phong phú hơn, không bị khuôn mẫu và nhàm chán quá.

Thảo My (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm Lê Anh tại SunUni Academy. 

Ngoài ra, My được các giáo viên và các thầy cô chủ nhiệm có trình độ và kinh nghiệm thi IELTS sửa rất chi tiết từng chút một nên cũng giúp bạn tránh được những lỗi không đáng có của những lần mày mò tự học trước đó. 

Khi đọc kết quả chấm bài, em rất bất ngờ, vì từng lỗi rất nhỏ của em đều được của các thầy cô nhận xét kỹ lưỡng. Em có cảm giác như vừa được đội ngũ giám khảo của kỳ thi IELTS chấm nên cảm thấy rất “tâm phục khẩu phục”. Chứ không bị rơi vào tình trạng hoang mang như một số bạn đi thi IELTS khi bị điểm thấp mà không biết rằng mình sai ở chỗ nào, mà phải đợi đến khi phúc khảo mới biết được điều đó” – Thảo My nói.

Những nhận xét và lời khuyên chính xác của các thầy, cô đã giúp Thảo My lưu tâm hơn qua mỗi lần kiểm tra để tránh mắc phải những lỗi không đáng có, điểm writing của My vì thế cũng đã tăng lên rõ rệt. 

Nhờ sự nỗ lực của bản thân và hỗ trợ đắc lực từ đội ngũ giáo viên, chủ nhiệm lớp tại SunUni Academy, Thảo My đã đạt thành tích xuất sắc ngay trong kì thi giữa kì và đã chủ động đăng ký học vượt cấp lên trình độ Upper Mediate chỉ sau 18 buổi học.

Cô Lê Anh – giáo viên chủ nhiệm của Thảo My cho biết, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm tại SunUni Academy được yêu cầu trình độ đầu vào IELTS từ 6.5 trở lên và được training rất kỹ nhằm đảm bảo có khả năng đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm và truyền động lực tới các học viên. 

Cô Lê Anh cũng cho biết thêm, không chỉ riêng Thảo My, những trường hợp học vượt cấp, vượt trình độ luôn được SunUni Academy khuyến khích và hỗ trợ tối đa. Không ít học viên được trao thưởng khi có thành tích tốt như đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc được hỗ trợ một phần lệ phí thi IELTS khi đăng ký thi IELTS với IDP (đối tác của SunUni Academy) và hoàn phí đối với học viên học vượt cấp hoặc đạt kết quả vượt kỳ vọng.

Cùng SunUni và cô Lê Anh lắng nghe những chia sẻ của Thảo My nhé

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn