Học viện SunUni hân hạnh là Nhà tài trợ Vàng, đồng hành cùng “Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh U-Talk 2022”

“U-Talk – CSP English Speaking Contest” là cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh dành cho mọi học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, được tổ chức thường niên bởi SAGS dưới sự cố vấn chuyên môn của Tổ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Đại học Sư Phạm. 

Khi việc học trực tuyến đã diễn ra rất lâu, khiến những hoạt động ngoại khoá bị ảnh hưởng lớn thì đây chắc chắn là chương trình đặc biệt ý nghĩa cho các bạn học sinh cấp 3. Tài trợ cho cuộc thi này cũng là một phần nằm trong định hướng của SunUni, góp phần phát triển các cộng đồng học tập trên khắp đất nước. Nhờ đó, các bạn trẻ sẽ có nhiều hơn các cơ hội để trau dồi kiến thức, phát triển bản thân ngày một nhanh hơn, vượt trội hơn.

Mục đích:

  • Tạo sân chơi giúp phát triển tài năng Tiếng Anh của học sinh THPT. 
  • Rèn luyện những kĩ năng hùng biện, tranh biện, tư duy độc lập và cách bảo vệ chính kiến của mình. 
  • Môi trường để các bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân và lan tỏa những ý tưởng độc đáo. 

 

Thông tin cuộc thi:

1, Thời gian:

Tháng 1 & 2/2022

2, Đối tượng tham gia:

Tất cả học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội có niềm yêu thích với bộ môn hùng biện, tranh biện bằng tiếng Anh. Thi theo nhóm 3 người. 

3, Hình thức thi

  • VÒNG 1 (23-24/01/2022 ): THI NÓI TỰ DO

BGK sẽ đặt câu hỏi cho từng thí sinh trong nhóm theo bốc thăm. Thí sinh có 5 phút cả chuẩn bị và trả lời. 4 nhóm xuất sắc nhất được chọn vào vòng 2. 

– Hình thức: Online

  • TRAINING DAY:

Thông tin sẽ được cập nhật trên page sau. 

  • VÒNG 2: VÒNG CHUNG KẾT

Thông tin sẽ được cập nhật trên page sau. 

 

CHỦ ĐỀ CỦA U-TALK 2022 

U-Talk 2022 lấy chủ đề “Painted reality” – một thế giới hoàn hảo được tạo bởi những mơ mộng đầy màu sắc của con người. Thế giới ấy được tái hiện qua 4 bức vẽ: Liberty, Wisdom, Authority, Affection. 

“Painted reality” – bức họa về một thế giới hiện thực hoàn hảo không tì vết, được điểm họa bởi những mộng mơ lấp lánh, khao khát mỹ miều của con người. Tại đây, các thí sinh sẽ hóa thành những họa sĩ tài ba, vẽ nên vô vàn màu sắc riêng biệt, bày tỏ quan điểm về các vấn đề khác nhau, từ đó nâng cao nhận thức về một xã hội đầy biến động và đề ra hướng giải quyết. Để tạo nên một tuyệt tác hoàn chỉnh, SAGS xin giới thiệu 4 mảnh ghép cho chủ đề lần này:

  • Liberty: Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn những sắc màu, hoạ tiết tô điểm cho bức họa của mình, phóng khoáng, ung dung, bỏ qua những ràng buộc gò bó. Tuy nhiên, một bức tranh lấp đầy bởi những mảng màu tùy ý, một xã hội không có quy chuẩn sẽ trở nên loạn lạc đến nhường nào?
  • Wisdom: Trí tuệ là chìa khóa dẫn đến thành công, là nền tảng để đạt tới mục đích, nguyện vọng. Nhưng phải chăng, đôi khi bức tranh tỉ mỉ, cầu kỳ lại chẳng thu hút bằng vài nét vẽ đơn giản, khoáng đạt; kẻ ngu ngốc, không bị trói buộc bởi toan tính, tham vọng mới là người hạnh phúc nhất?
  • Affection: Tình cảm, khát khao cháy bỏng nhất trong đời mỗi con người, ẩn giấu những sức mạnh to lớn. Một tuyệt tác nghệ thuật không thể thiếu những nét chấm phá của tâm hồn, của trái tim giàu yêu thương. Thế nhưng, nếu mù quáng trong tình yêu, để cảm xúc lấn át lý trí, hậu quả sẽ ra sao?
  • Authority: Quyền lực, ước mơ được thống trị là một mong muốn hoàn toàn chính đáng, nhưng chắc chắn, không kẻ đứng đầu nào có thể tồn tại độc lập, riêng biệt. Gam màu chủ đạo chẳng thể tái hiện trọn vẹn vẻ đẹp bức tranh nếu thiếu đi những mảng màu khác, kẻ nắm trong tay địa vị mà không có tập thể, làm sao có thể lãnh đạo?

Mỗi bức vẽ thể hiện một ước vọng mà ai cũng khao khát đạt được. Khi cả 4 mảnh ghép cùng tạo nên một bức họa hoàn chỉnh, ta sẽ thấy được miền đất hứa nơi mọi nguyện ước đều thành hiện thực. Thế giới ấy được tạo ra như một cách bày tỏ mong muốn về một thế giới hoàn hảo trong tương lai. Với chủ đề này, U-Talk 2022 mong muốn các bạn thí sinh sẽ trở thành một phần của những bức họa, bày tỏ những luồng quan điểm đa chiều về các vấn đề được đưa ra, từ đó hướng tới mục đích cao nhất là nâng cao nhận thức về một xã hội đầy biến động và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Cùng với thông điệp “Life is art, paint your dreams”, BTC còn hy vọng người tham gia có cơ hội được trau dồi, tích lũy kinh nghiệm cũng như hoàn thiện bản thân và tiến gần hơn tới những ước mơ và mục tiêu trong cuộc sống. 

Thông tin liên hệ

Facebook: https://www.facebook.com/sags.csp/ 

Trưởng Ban Tổ Chức: 0833 285 133 (Kiều Bảo Ngân) 

Đại diện ban Chuyên môn: 0961 230 203 (Nguyễn Phạm Thanh Ngân)

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn