Hiện nay, việc rèn luyện khả năng ngoại ngữ qua phim ảnh không còn xa lạ với các bạn trẻ. Tuy nhiên, liệu có phải cứ xem phim nước ngoài thì trình độ Tiếng Anh của bạn sẽ lên hay không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách học Tiếng Anh qua phim ảnh sao cho hiệu quả nhất.

Học Tiếng Anh sẽ trở nên thú vị nếu bạn tìm được đúng phương pháp

Chọn nguồn phim ảnh phù hợp

Chọn những bộ phim có phụ đề Tiếng Anh: khi xem phim ảnh với phụ đề bằng Tiếng Việt, chúng ta sẽ có thói quen đọc chữ Tiếng Việt mà không còn tâp trung vào những gì nhân vật nói. Vì vậy, hãy lựa chọn những bộ phim có phụ đề Tiếng Anh và đoán xem các nhân vật đang nói gì, ngữ điệu ra sao.

Chọn những bộ phim ngắn: những bộ phim dài đến cả tiếng đồng hồ sẽ rất dễ khiến chúng ta bị nản khi xem. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy lựa chọn những bộ phim có độ dài dưới 20 phút để có thể dễ dàng theo dõi.

Một số bộ phim nổi tiếng đã được rất nhiều người lựa chọn trong việc học Tiếng Anh đó là: How I meet your mother, Friends, Harry Potter…

Xem thêm: Top 3 kênh Youtube luyện nghe Tiếng Anh tốt nhất tại đây.

Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trong quá trình hội nhập

Cách học Tiếng Anh qua phim ảnh

Bước 1: Xem lần 1 với phụ đề Tiếng Việt

Bước này đặc biệt cần thiết với những ai có khả năng Tiếng Anh còn hạn chế. Việc xem trước phim bằng Tiếng Việt sẽ giúp bạn nắm được tổng quát nội dung của bộ phim, từ đó dễ dàng cho các bước sau hơn.

Bước 2: Xem phim với phụ đề Tiếng Anh

Sau khi đã nắm được ý chính của bộ phim rồi, bạn hãy tắt Tiếng Việt đi và xem phim với phụ đề Tiếng Anh. Đối với những đoạn chưa nghe được, có thể tua lại nhiều lần để nghe. Ngoài ra, với các từ mới, nhưng thấy xuất hiện nhiều lần, bạn cũng nên tra từ điển và ghi lại để ghi nhớ chúng.

Bước 3: Tắt phụ đề và tập trung vào nhân vật

Lần này hãy cố gắng nghe theo mạch của các cuộc hội thoại. Bạn nên chú ý đến cách phát âm, ngữ điệu của các nhân vật trong phim. Ngoài ra, bạn cũng có thể học nói theo một số câu thoại ưa thích trong phim giống ngữ điệu của các nhân vật. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện thêm khả năng nói Tiếng Anh của mình.

 

Việc rèn luyện và phát triển khả năng nghe và nói Tiếng Anh cần phải có một thời gian dài. Vì vậy hãy kiên trì dành thời gian để luyện tập hàng ngày. Với những hướng dẫn cách học Tiếng Anh qua phim ảnh trên đây, SunUni mong rằng bạn đã tìm ra được cách thức phù hợp áp dụng với mình, từ đó nâng cao vốn ngoại ngữ của bản thân. Nếu còn những ý kiến muốn trao đổi, hãy để lại comment dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn