Đối với những bạn đang học IELTS, bộ tài liệu Cambridge IELTS từ 1 đến 14 chắc chắn là công cụ hữu ích nhất trong quá trình học. Đồng hành cùng các chiến binh Ielts, SunUni sẽ bật mí Hướng dẫn cách sử dụng bộ tài liệu Ielts Cambridge đơn giản và hiệu quả


 

1.    Nguyên tắc sử dụng bộ tài liệu Ielts Cambridge hiệu quả

–    Tùy giai đoạn mà bấm giờ hay không. Nếu các bạn chưa đến ngày thi (còn lớn hơn 1 tháng) thì không nên sử dụng đề thi để luyện mà chỉ nên sử dụng đề để xem mình yếu phần nào, hổng ở đâu và học tập nhé. Làm 1 để để kiểm tra trình độ, sau 1 thời gian làm lại để cảm nhận và điều chỉnh tốc độ, phương pháp học nhé
–    Hổng ở đâu trau dồi và dành nhiều thời gian ở phần đó. Ở mỗi phần kỹ năng, SunUni sẽ hướng dẫn cách sử dụng bộ tài liệu Ielts Cambridge hiệu quả chuyên biệt cho từng phần.
–    Gần thời gian thi, nhất định phải bấm thời gian để học cách căn thời gian và điều chỉnh lại tốc độ làm bài của bản thân.

Nếu thời gian luyện thi của bạn không còn nhiều, thì SunUni chân thành khuyên bạn nên làm thẳng cuốn số 7-14 để rút ngắn thời gian, luyện những đề sát nhất. Còn các cuốn 1-6 nếu thời gian còn dài thì bạn có thể sử dụng để tạo đà và lấy cảm nhận làm đề cũng hữu ích.
 

2.    Phần Listening 

Nên làm ít nhất 2 lần với mỗi bài tập phần này. Và với tâm thế làm bài test như lúc thi thật. Lần nghe thứ 2, bạn sử dụng phương pháp nghe và chép chính tả. Sau 1 đoạn thì mở phần transcript ở cuối cuốn sách kiểm tra và sửa lại các phần sai. Cuối cùng, bạn đọc transcript một cách hoàn chỉnh. Cách sử dụng bộ tài liệu Ielts Cambridge đơn giản và hiệu quả ở kỹ năng nghe này chính là nghe – chép – đọc. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn phát âm chuẩn, lại tăng vốn từ vựng.

Bài viết sẽ hữu ích cho bạn: Tôi đã học tiếng Anh hiệu quả với phương pháp nghe chép chính tả tiếng Anh

3.    Phần Reading

Cách sử dụng bộ tài liệu Ielts Cambridge đơn giản và hiệu quả ở kỹ năng đọc là cần làm đi làm lại nhiều lần hơn để tăng khả năng nhớ từ vựng và hiểu cách người nước ngoài sử dụng ngôn ngữ của họ Hãy chuẩn bị một cuốn vở chuyên ghi chép lại các từ theo cụm, theo chủ đề như vậy bạn sẽ nhớ được lâu và có hệ thống hơn.

4.    Phần Speaking

 

Phần này khá đặc thù vì nếu bạn học tại trung tâm uy tín như SunUni thì việc có môi trường và bạn bè luyện nói chuẩn cùng thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Nhưng nếu tự học tài nhà thì phần luyện nói này đã đến lúc bạn cần tới bạn đồng môn luyện tập hỏi và trả lời như lúc thi thật. Có 1 bí quyết rất hiệu quả đó là học nói theo chủ đề vừa tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên vừa nhớ được từ vựng có hệ thống.

Nếu bạn đang ở giai đoạn tăng tốc phần nói và đang muốn tìm một môi trường thật chuyên nghiệp và rút ngắn thời gian, hãy đọc bài viết này: Dành cho những ai đang tìm kiếm cơ  hội nhận tài trợ khoá học Ielts tại SunUni

5.    Phần Writing

Cách sử dụng bộ tài liệu Ielts Cambridge hiệu quả với phần viết đó là nên luyện theo các bài viết mẫu trong tài liệu, đồng thời trau dồi thêm ngoài các mẫu bởi phần này luôn là “khoai nhất”. Rất khuyến khích bạn tới các trung tâm luyện thi trong giai đoạn nâng cao band điểm, trước kỳ thi khoảng 2 tháng để được các giáo viên có chuyên môn chấm điểm và chỉ ra các lỗi sai. Như vậy phần Writing của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện hơn rất nhiều so với từ mày mò ở nhà đấy.


Tham khảo các khóa học luyện thi Ielts tại SunUni với lộ trình cực chất lượng và cá nhân hóa với từng học viên TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn