Hôm nay, SunUni sẽ chia sẻ cách viết email tiếng Anh chuyên nghiệp và đơn giản số 1 để ai cũng có thể áp dụng ngay được. Cùng tìm hiểu ngay nhé:


Cấu trúc chính của 1 email tiếng Anh chuyên nghiệp
Email tiếng anh chuyên nghiệp thuộc loại Email formal, trang trọng nên sẽ gồm các phần chính sau:

  • Mở đầu

Phần này là phần gửi lời chào tới người nhận thư. Đối với bức email chuyên nghiệp thì cần sử dụng mẫu Dear + Tên chính xác của người nhận, nếu không biết tên hãy dùng Dear Sir/Madam

  • Phần nội dung chính

Đây là phần quan trọng nhất của email, nơi trình bày nội dung, mong muốn, đề xuất của bạn. Cách viết email tiếng anh chuyên nghiệp hay không thể hiện ở phần này. Hãy vào thẳng vấn đề một cách ngắn gọn, đừng rườm rà lòng vòng hay tỏ ra quá thân mật.

  • Phần kết thúc

Phần kết thúc gồm 1 lời kết và chữ ký của người viết.

Cách viết email tiếng Anh chuyên nghiệp và đơn giản số 1

Rất nhiều nơi đã chia sẻ các mẫu, các cách viết email tiếng Anh chuyên nghiệp tuy nhiên để bạn có thể dễ dàng áp dụng thì chưa thực sự đơn giản, và đôi khi khá gượng gạo. Sau đây SunUni xin chia sẻ một số ý cực kỳ đơn giản để bạn có thể áp dụng được ngay nhé:
 

Mở đầu ngắn gọn nhưng phải chính xác

Mẫu Dear Mr/Mrs/Ms + Tên chính xác của người nhận sẽ là ưu tiên trong một email chuyên nghiệp. Nếu không biết chính xác tên thì tốt nhất không nên viết vào, bởi người nhận email rất không thích tên mình bị viết sai.

Phần nội dung hãy linh hoạt các mẫu câu

Phần nội dung chính có hai trường hợp:
Nếu bạn là người chủ động email (nghĩa là chưa hề có 1 email từ đối phương tới bạn) thì hãy vào thẳng vấn đề nhé. Ưu tiên lối viết ngắn gọn. Bạn có thể sử dụng một số mẫu câu sau: I am writing to/ I would like to 
Nếu bạn đang email trả lời đối phương: Hãy thêm 1 câu cảm ơn với lá thư trước đó của đối phương nhé. Điều này sẽ giúp người nhận thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn. Sau đó hãy vào nội dung chính. Bạn hãy linh hoạt một số mẫu câu sau: Thank you for your letter/ email about… Many thanks for your letter/ email… I am writing to request information about/ inform you about/ complain about, apologise for…

Hãy lên dàn ý phần nội dung trước khi viết:


Cách viết email tiếng Anh chuyên nghiệp và đơn giản số 1 chính là viết đủ và rõ ràng ý bạn muốn truyền tải. Ngữ pháp chỉ là một phần nhỏ. Không khó để tìm những mẫu mở đầu và kết email. Trong khi phần Nội dung chính là phần bạn cần đầu tư nhiều nhất. Và nếu không có dàn ý rất có thể bạn sẽ viết lan man, và để lộ ra nhiều lỗi trong cách dùng từ ngữ của mình đấy!

Nếu bạn thấy phần hướng dẫn cách viết email tiếng Anh chuyên nghiệp và đơn giản số 1 của SunUni hữu ích, hãy chia sẻ những tips đơn giản này tới bạn bè nhé!

Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng viết không chỉ email mà còn cả những đoạn văn bằng tiếng Anh như người bản xứ thì việc có 1 người coaching, hướng dẫn chi tiết như ở SunUni chắc chắn sẽ khiến tốc độ chinh tiếng Anh tăng tốc đến bất ngờ. Tham khảo thêm các khóa học TẠI ĐÂY.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn