Nếu bạn muốn ôn luyện Toeic với mức điểm 800+ một cách nhanh chóng, thì quan trọng nhất đó là phải biết cách lựa chọn tài liệu ôn luyện sao cho cô đọng và chuyên sâu được các kiến thức. Hi vọng rằng với bài viết này, dù bạn đang ở trình độ nào thì cũng đều áp dụng được và đạt kết quả cao trong kỳ thi Toeic nhé!

Xác định mục tiêu


Hình ảnh: Hướng dẫn sử dụng tài liệu cho lộ trình 850+ Toeic

Bạn nên xác định rõ mình muốn đạt Toeic 800+ trong bao lâu. Nếu bạn là người mới, bắt đầu từ con số 0 thì hãy đặt mục tiêu từ cơ bản đến nâng cao với mức điểm: 350 – 550 – 800 với các nội dung:

Với mức điểm 350 Toeic thì bạn nên tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp cùng với một số phần của Listening cơ bản

Mức điểm 550 dành cho những bạn đã có nền tảng ngữ pháp vững chắc, thì nên tập chung chủ yếu vào phần luyện nghe và ôn luyện thêm ngữ pháp

Mức điểm 800 thì bạn chỉ cần luyện đề mà thôi bởi các nền tảng nghe và ngữ pháp đều đã rất tốt rồi. 

Hướng dẫn sử dụng tài liệu cho lộ tình 800+ Toeic

Đầu tiên bạn hãy làm một bài test để xác định trình độ của mình. Từ đó bạn sẽ lựa chọn tài liệu phù hợp với mình hơn. Với bài viết này, mình sẽ chia sẻ lộ giúp các bạn ôn luyện từ cơ bản đến nâng cao trong thời gian ngắn nhất

Lộ trình này chia làm 3 tháng – tương ứng với 12 tuần học và học liên tục 6 ngày/ tuần, mỗi ngày học từ 4-6 tiếng  (trong đó có 5 ngày học kiến thức và 1 ngày ôn tập)

Xuyết suốt lộ trình, tùy từng trình độ và mục tiêu mình đã ghi ở trên mà bạn sẽ học tập trung vào mỗi phần đã đề ra. Rồi sau đó sẽ làm quen dần với các cấu trúc đề của từng kỹ năng và từng dạng câu hỏi

3 phương pháp học dành cho bạn đó là:

– Tuân thủ số thời gian đã đề cập ở trên.

– Tự học 100% qua các tài liệu và link hướng dẫn trong bài học

– Làm bài tập sau mỗi tuần, và một bài tổng hợp cuối tháng

Một số tài liệu nên sử dụng 

Hình ảnh: Hướng dẫn sử dụng tài liệu cho lộ trình 850+ Toeic

Ngữ pháp:

1 trong 2 cuốn này chắc hẳn khá quen thuộc với những ai đang ôn luyện Toeic hoặc Ielts

  • Grammar in Use – Raymond Murphy
  • Ngữ pháp tiếng Anh căn bản cho người mất gốc

Từ vựng:

  • 600 TOEIC Essential Words

Reading:

ABC TOEIC Reading Comprehension
Longman new real TOEIC – Actual tests for Reading Comprehension (dành cho trình 750+): sách này cô chưa mua bản quyền nên không share được

Phát âm:

  • American Accent Training
  • Very easy TOEIC
  • ABC TOEIC Listening Comprehension

Tài liệu luyện đề

  • Bộ ECONOMY
  • Bộ chữa đề ETS
  • Bộ Big Step

Với những bạn đang có mục tiêu tiếng Anh của mình đạt 800+ Toeic để tốt nghiệp hoặc xin việc tại công ty nước ngoài thì chắc hẳn bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. 

SunUni Academy được thành lập với niềm tin vững chắc về “Giáo dục phi lợi nhuận”, làm giáo dục với xuất phát từ T M, từ tận TRÁI TIM và HY VỌNG có được một Việt Nam hùng cường, một thế hệ trẻ Việt Nam với đầy đủ cơ hội để bước ra biển lớn.

Với phương trâm giúp bạn học đúng phương pháp và trúng mục tiêu, SunUni sẽ giúp bạn chạm đến thành công một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn