Vào ngày 03/4/2024, theo công văn số 588/QLCL – QLVBCC, Bộ giáo dục và Đào tạo đã cấp phép cho hai đơn vị đồng sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS là IDP Việt Nam và British Council tổ chức IELTS One Skill Retake tại Việt Nam – tính năng cho phép các thí sinh thi lại một trong bốn kỹ năng của bài thi IELTS.

IELTS One Skill Retake là gì

IELTS One Skill Retake (OSR) là tính năng cho phép thí sinh thi lại 1 (trong 4) kỹ năng để cải thiện điểm thi. OSR được chính thức mở đăng ký ở Việt Nam vào ngày 05/04/2024.

Những lợi ích khi thi IELTS One Skill Retake

IELTS One Skill Retake giúp bạn giải phóng tiềm năng không giới hạn

 • Tập trung vào một kỹ năng: Nếu bạn chưa hoàn thành lần thi đầu tiên trong khả năng tốt nhất của mình, IELTS One Skill Retake cho bạn cơ hội thứ hai để khẳng định trình độ tiếng Anh và cải thiện điểm số của một kỹ năng cụ thể mà không cần thi lại toàn bộ bài thi. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí vì chỉ cần thi lại một kỹ năng duy nhất, thay vì thi lại cả bốn kỹ năng.
 • Cấu trúc bài thi không thay đổi: IELTS One Skill Retake có hình thức thi và thời gian thi tương tự như bài thi IELTS thông thường. Cấu trúc bài thi không thay đổi nên các thí sinh sẽ không cần lo lắng chuẩn bị cho một bài thi hoàn toàn mới hay tìm hiểu các dạng câu hỏi thi khác nhau.
 • Nhận bảng điểm thi cập nhật nhất (Test Report Form – TRF): Thí sinh sẽ nhận được Bảng điểm thi IELTS mới bao gồm điểm của ba kỹ năng trong bài thi đầu tiên và cập nhật điểm thi IELTS One Skill Retake cho kỹ năng mà thí sinh lựa chọn thi lại, với tổng điểm theo Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR. Kết quả thi của bạn vẫn có nguyên giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày thi đầu tiên thể hiện trên Bảng điểm của bạn.
 • Điểm thi ban đầu vẫn được giữ nguyên: Điểm thi của các kỹ năng khác trong bài thi ban đầu của bạn sẽ được giữ nguyên. Do vậy, sau khi nhận kết quả, bạn có thể sử dụng điểm thi ban đầu nếu muốn.  

Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp (FAQs) về tính năng mới IELTS One Skill Retake này.

Q1: Bạn có đủ điều kiện đăng ký IELTS One Skill Retake không?

Có, bạn hoàn toàn có thể thi lại một kỹ năng IELTS nếu:

 • Bạn đã hoàn thành đầy đủ bài thi IELTS hình thức thi trên máy tính, tại một trung tâm khảo thí có tổ chức Thi lại một kỹ năng – IELTS One Skill Retake
 • Bài thi của bạn phải là bài kiểm tra IELTS trên máy tính hợp lệ
 • Bạn phải đăng ký IELTS One Skill Retake trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu

Q2: Khi nào thí sinh hết thời hạn đăng ký IELTS One Skill Retake (hạn cuối)?

Thí sinh phải đăng ký thi IELTS One Skill Retake trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu.

Q3: Những tổ chức nào chấp nhận điểm thi IELTS One Skill Retake?

Để biết thêm thông tin về các tổ chức hiện chấp nhận IELTS One Skill Retake, bạn có thể tham khảo tại đây.

Q4: Có sự khác biệt giữa chứng chỉ đã tham gia IELTS One Skill Retake và chứng chỉ IELTS thông thường không?

Có sự khác biệt giữa chứng chỉ IELTS thông thường và chứng chỉ IELTS One Skill Retake.

Bạn sẽ nhận được Bảng điểm (TRF) mới sau khi dự thi IELTS One Skill Retake. TRF mới bao gồm điểm kỹ năng đã thi lại và ba kỹ năng còn lại trong bài thi ban đầu. Hãy theo dõi ảnh sau để nắm được sự khác biệt.

Bảng điểm sau khi thi IELTS One Skill Retake

Q5: Có thể gửi yêu cầu phúc khảo và đăng ký thi lại một kỹ năng cùng lúc được không?

Nếu bạn muốn gửi Yêu cầu chấm phúc khảo (Enquiry on Results) đối với bài kiểm tra IELTS ban đầu của mình, bạn phải đăng ký trong vòng hai tuần kể từ ngày thi IELTS 3 kỹ năng ban đầu và chờ đến khi bạn nhận được kết quả phúc khảo trước khi đăng ký để thi lại một kỹ năng

Q6: Chi phí khi đăng ký IELTS One Skill Retake là bao nhiêu?

Lệ phí IELTS One Skill Retake là 2,940,000 VNĐ. Chi phí khi thi lại không có sự khác biệt cho dù bạn thi lại kỹ năng Nói, Nghe, Đọc hay Viết.

Q7: Có thể đăng ký thi IELTS One Skill Retake ở 1 điểm thi khác với điểm thi ban đầu không?

Nếu bạn chỉ muốn thi lại một kỹ năng của bài kiểm tra IELTS (IELTS One Skill Retake), bạn có thể đăng ký thi tại một trung tâm khảo thí khác. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo trung tâm khảo thí mà bạn chọn thi lại phải cùng đơn vị tổ chức với lần thi trước. Ví dụ, nếu bạn đăng ký bài thi IELTS ban đầu với IDP, bạn chỉ đủ điều kiện đăng ký One Skill Retake tại trung tâm khảo thí IELTS của IDP chứ không thể chuyển sang British Council.

Vui lòng kiểm tra với tổ chức bạn dự định đăng ký để biết họ có chấp nhận kết quả One Skill Retake ở một nước khác hay không.

Q8: Thời gian và hình thức bài thi IELTS One Skill Retake thế nào?

Bạn có thể thi lại bất kỳ kỹ năng nào trong bài kiểm tra IELTS, cho dù đó là kỹ năng Nghe, Đọc, Viết hay Nói. Hình thức và thời gian của bài thi IELTS One Skill Retake cũng giống như bài thi IELTS thông thường. Tính năng này sẽ chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải hoàn thành cả ba kỹ năng còn lại.

Q9: Có thể đăng ký thi lại 1 kỹ năng nhiều lần không?

Không. Thí sinh chỉ có thể đăng ký thi lại một kĩ năng một lần cho mỗi bài thi IELTS tiêu chuẩn. Với mỗi lượt thi IELTS One Skill Retake, thí sinh sẽ chỉ tham gia thi lại một kỹ năng của bài thi IELTS.

Q10: Thí sinh có thể thay đổi bài thi IELTS One Skill Retake từ kỹ năng này sang kỹ năng khác không?

Có, tuy nhiên thí sinh cần thực hiện theo quy trình.

Nếu trước đó thí sinh đã đăng ký thi IELTS One Skill Retake cho phần thi Viết và giờ muốn chuyển sang phần thi Nói, thí sinh sẽ phải hủy đăng ký thi hiện tại rồi đặt lịch thi mới. Nếu bỏ lỡ bài thi IELTS One Skill Retake mà mình đăng ký trước đó, thí sinh có thể đăng ký lại để thi kỹ năng khác. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng các trung tâm khảo thí có thể áp dụng chính sách đổi ngày thi và hủy thi có phí. Vui lòng liên hệ với trung tâm khảo thí của thí sinh để biết thêm thông tin chi tiết về các quy trình này.

 

Về SunUni Academy

SunUni Academy (một thành viên của Tập đoàn SunUni Global) là đơn vị tiên phong trong giáo dục tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam. SunUni Academy đã vinh dự đạt nhiều Giải thưởng tầm cỡ như “Thương hiệu giáo dục tiếng Anh trực tuyến tốt nhất châu Á 2023”, “Doanh nghiệp tiêu biểu UNESCO 2022”, đặc biệt về chất lượng chăm sóc học viên chuẩn 5 sao và triển khai nhiều chương trình khuyến học cho hơn 30,000 học viên, giúp hàng ngàn người học đạt đầu ra chuẩn Quốc tế với các khóa học IELTS và Tiếng Anh Giao Tiếp trực tuyến chất lượng cao.

IDP Việt Nam là đối tác của SunUni Academy, đồng thời là 1 trong 2 đơn vị đồng sở hữu & tổ chức kỳ thi IELTS. 

 

Nhận ngay ưu đãi khi đăng ký thi IELTS tại IDP thông qua SunUni Academy

🎁 NHẬN NGAY 250.000 VNĐ KHI ĐĂNG KÝ THI IELTS VỚI IDP THÔNG QUA SUNUNI ACADEMY 🎁

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:
 • Điều kiện nhận hỗ trợ lệ phí thi IELTS: Đang là học viên tại SunUni Academy & đã liên hệ với Chủ nhiệm lớp hoặc Chuyên viên tư vấn trước khi đăng ký thi để được hướng dẫn
 • Phạm vi ưu đãi: Áp dụng cho cả kỳ thi IELTS Academic và General Training
——-
Không chỉ vậy, khi thi IELTS đạt kết quả tốt học viên còn được nhận PHẦN THƯỞNG lên đến 1.500.000 VNĐ, cụ thể:
• Đạt chứng chỉ Quốc tế IELTS 6.5 (Overall) nhận ngay phần thưởng 500.000 VNĐ
• Đạt chứng chỉ Quốc tế IELTS 7.0 (Overall) nhận ngay phần thưởng 1.000.000 VNĐ
• Đạt chứng chỉ Quốc tế IELTS 7.5 (Overall) nhận ngay phần thưởng 1.500.000 VNĐ
⛔ Lưu ý: Chương trình áp dụng đối với học viên của SunUni Academy đồng thời kết quả thi IELTS là chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng Anh (British Council Vietnam) hoặc IDP Vietnam.
Còn chần chừ gì mà chưa ĐĂNG KÝ THI VỚI IDP THÔNG QUA SUNUNI ACADEMY để nhận những phần HỌC BỔNG hấp dẫn 👉🏻 m.me/sununiacademy

 

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Tòa nhà SunUni, 61E La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Hotline: 1900 2929 36
 • Fanpage: SunUni Academy
 • Website: sununi.edu.vn
 • Email: dangky@sununi.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn