Nếu muốn đạt được con số 650+ Toeic để đạt mức chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học hoàn toàn không khó nếu bạn có phương pháp cúng như đủ sự quyết tâm để ôn luyện. Hãy theo dõi ngay lộ trình 650+ Toeic hoàn chỉnh được SunUni tổng hợp ngay trong bài viết này.

Hiểu về bài thi Toeic

Như các bạn đã biết bài thi Toeic gồm 2 phần Listening và Reading với thời gian là 120 phút cho 200 câu hỏi chia đều cho 2 phần.
Đối với phần Listening sẽ có 100 câu hỏi nghe được chia thành 4 phần: Part 1, part 2, part 3, part 4. Các bạn tham gia bài thi Toeic sẽ được nghe qua đĩa CD hoặc băng caset trong 45 phút. Trong các phần sẽ là các câu nghe dạng miêu tả, câu hỏi, hội thoại và bài nói chuyện sau đó lựa chọn đáp án dưới hình thức trắc nghiệm.
Còn đối với Reading hình thức cũng là trắc nghiệm, chọn đáp án A,B, C hoặc D (tủy từng part). Trong phần này thời gian làm bài là 75 phút.
Còn về thang điểm của bài thi Toeic là 990 cho cả bài Listening và Reading với các mức tính 5 điểm, 10 điểm,… những câu trả lời đầu có giá trị điểm thấp, càng trả lời được nhiều câu thì các bạn sẽ đạt được những mức điểm cao hơn.

Lộ trình 650+ Toeic hoàn chỉnh

Điều đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó chính là xác định điểm xuất phát của bạn ở đâu và xác định mục tiêu cần đạt được. Việc xác định này vừa giúp bạn biết mình cần làm gì và cũng là cách xây dựng lộ trình phù hợp nhất cho bản thân. Không có lộ trình nào chuẩn mà không được xây dựng bởi chính bản thân mình!


Để có lộ trình học đạt mốc 650+ thực sự bạn cần nỗ lực, cố gắng hết mình và cần tìm hiểu các phần kiến thức nâng cao.
Phần ngữ pháp là phần tương đối quan trọng. Ngoài những cấu trúc cơ bản bạn cần học thêm các kiến thức nâng cao như các thì ít gặp như tương lai hoàn thành tiếp diễn, quá khứ hoàn thành tiếp diễn, các cấu trúc như “so – that”, “such – that” hay những cụm động từ theo sau bởi V-ing/to V.
Phần listening ở part 3 và 4 yêu cầu tổng hợp thông tin từ hội thoại giữa 2 người với nhau hoặc bài diễn văn, dạng tin quảng cáo hay báo cáo kinh tế là những câu tương đối khó nên bạn cần tập thói quen ghi lại đầy đủ những nội dung bạn nghe được sau đó xem bạn nghe đúng không. Và bạn cùng nên dành thời gian nghe một cách thụ động – tiếp xúc tiếng anh cả ngày, bạn có thể nghe khi nấu ăn, nghe khi giải lao thay cho việc nghe nhạc thường hay xem những phim nước ngoài,…
Mẹo nữa là nên làm các đề thi mẫu nhuần nhuyễn để quen bài thi và ôn luyện những gì mình học được. Nếu các bạn áp dụng đúng cách học này theo các như các phần kiến thức mà mình hướng dẫn học cũng như ôn tập thì chắc chắn sau 2-3 tháng các bạn sẽ có sự tiến bộ rõ rệt. Và còn gì thắc mắc đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây để được SunUni giải đáp ngay.

Đọc thêm: Bạn có tin tự học 800 Toeic trong vòng 6 tháng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn