Trong việc luyện thi TOEIC, không phải cứ làm thật nhiều sách, luyện thật nhiều đề là sẽ mang lại kết quả cao. Quan trọng là chúng ta cần phải lựa chọn nguồn tài liệu chất lượng, uy tín và phù hợp với trình độ của bản thân. Vậy luyện thi TOEIC dùng sách nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

Thông thường, đối với mỗi người thuộc trình độ khác nhau, mục đích học khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn tài liệu phù hợp với mình. Tài liệu học tập để ôn luyện cho TOEIC thường được phân chia như sau:

1. Sách dành cho trình độ mất gốc, mới làm quen với bài thi TOEIC.

Các cuốn sách phổ biến: Very Easy TOEIC, TOEIC Starter, Big Step 1,2,3, TOEIC Developing Skills, TOEIC Target.

Những cuốn sách trên đây đều bao gồm những kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp, các bài nghe, bài đọc có liên quan đến bài thi TOEIC. Ngoài ra, chúng cũng bao gồm những đề thi có format giống như bài thi TOEIC, nhưng ở mức độ dễ hơn, từ đó giúp bạn làm quen với cấu trúc của đề thi và có cho mình một nền tảng vững chắc trong Tiếng Anh.

2. Sách nhằm nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp 

Từ vựng: để đạt điểm cao trong bài thi TOEIC, thì bạn phải có một lượng từ vựng đủ để đáp ứng bài thi. Một cuốn sách bao gồm những từ vựng phổ biến trong TOEIC thần thánh mà bạn không nên bỏ qua đó là: 600 Essential Words For The TOEIC Test. Cuốn sách bao gồm các từ vựng thường gặp trong các tình huống công việc hàng ngày được chia theo các chủ đề, giúp người học dễ dàng ghi nhớ và áp dụng chúng.

Ngữ pháp: ngữ pháp cũng là một phần quan trọng không thể bỏ qua khi luyện thi TOEIC, cuốn sách mà chúng tôi gợi ý cho bạn đó là Hacker TOEIC 1, English Grammar In Use. Hai cuốn sách này đều hệ thống kiến thức ngữ pháp bài bản và có nhiều bài tập giúp bạn luyện tập thường xuyên.

Cuốn sách: 600 Essential Words For The TOEIC Test

3. Luyện đề thi TOEIC

Trước khi tham gia kì thi TOEIC chính thức thì không thể bỏ qua việc luyện đề để làm quen với bài thi, đồng thời đánh giá năng lực bản thân hiện đang ở đâu. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn những cuốn sách bám sát với đề thi thật và đến từ nguồn uy tín.

Những cuốn sách luyện đề TOEIC bắt buộc phải làm trước khi đi thi đó là ETS 1000, ETS 1200, ETS 2018, ETS 2020, Economy TOEIC Vol 1-5. Đây đều là những cuốn sách sát với đề thi thật nhất, với độ khó tương đương.

Cuốn sách: New Economy TOEIC

Xem thêm: những mẹo quản lý thời gian khi ôn thi TOEIC.

Những cuốn sách kể trên đây đều đã được các thầy cô tại SunUni sử dụng vào quá trình giảng dạy cho học viên và đều đã đạt được những kết quả khả quan. Vì vậy, chúng tôi tin rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu điểm số TOEIC của mình hơn. Đừng quên để lại comment và chia sẻ về quá trình học tập của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn