Trong bài thi TOEIC, để có thể đạt điểm số cao thì bạn không chỉ cần một lượng kiến thức vững chắc, mà còn cần có những chiến lược ôn thi hiệu quả. Trong đó việc quản lý thời gian khi làm bài là một việc rất quan trọng, cần có sự luyện tập trước để làm quen với bài thi. Dưới đây là những mẹo quản lý thời gian khi ôn thi TOEIC hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

 

1. Dành thời gian luyện đề giống như khi thi thật

Bài thi TOEIC được kéo dài trong vòng 2 giờ, trong đó 45 phút cho phần thi Nghe và 75 phút cho phần thi Đọc. Khi luyện đề tại nhà, bạn nên tuân thủ đúng khoảng thời gian quy định để làm quen với áp lực trong phòng thi.

Phần Nghe: bạn chỉ được nghe một lần duy nhất, hãy nắm bắt những từ khóa quan trọng liên quan đến câu hỏi, thay vì cố gắng hiểu từng từ cụ thể. Đối với những câu hỏi không nghe được đáp án, hãy đánh dấu chúng lại và chuyển ngay sang câu hỏi tiếp theo.

Phần Đọc: trong quá trình luyện tập, bạn nên canh thời gian làm từng phần như sau:

  • Phần 5: phần này thường bao gồm những câu hỏi “dễ thở” nhất trong bài đọc. Vì vậy hãy cố gắng đi nhanh qua phần này. Đối với những câu hỏi Part 5, bạn không nên dùng quá 30s để lựa chọn đáp án. Đối với những câu hỏi dễ, bạn chỉ nên dùng khoảng 10s để trả lời, và không quá 30s đối với những câu khó hơn.

  • Phần 6: phần này có cách làm tương tự như phần 5. Ngoài ra, những câu khó hơn trong phần này đôi lúc sẽ có bẫy trong đó, nên hãy cẩn thận khi lựa chọn đáp án.

  • Phần 7: trong phần này bạn nên chia thời gian như sau: 30 phút đầu dành cho từ câu 152 đến 179 (phần một đoạn văn), và 20 phút sau từ câu 180 đến 200 (phần hai đoạn văn). Ở phần này, bạn chỉ nên dành tối đa 60s cho mỗi câu hỏi, tức là khoảng tối đa 3 phút cho bài một đoạn văn và 5 phút cho bài hai đoạn văn. Nếu quá thời gian quy định cho mỗi câu thì hãy bỏ qua và làm những câu tiếp theo nhé.

  1. Dành thời gian cho việc chữa đề

Việc chữa đề là rất quan trọng nhằm giúp bạn biết được bản thân đúng sai ở chỗ nào và rút kinh nghiệm cho những lần thi tới. Sau khi hoàn thành việc thi thử, bạn nên so sánh bài làm với phần đáp án, sau đó ghi lại những phần quan trọng mà bản thân cần lưu ý.

Xem thêm: Những cuốn sách hay dành cho việc luyện thi TOEIC tại đây.

Bên cạnh việc tự luyện đề tại nhà, bạn cũng có thể tham gia những khóa học luyện thi tại SunUni để tăng tốc độ làm bài nhanh chóng hơn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận phía dưới để nhận được giải đáp nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn