Mô hình thi IELTS trên máy tính được áp dụng từ năm 2017 tại cả 2 đơn vị tổ chức là BC và IDP.

Về cách thức thi IELTS trên máy tính, 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết sẽ được thực hiện trên màn hình máy. Còn bài thi Nói sẽ được diễn ra theo hình thức bình thường (như thi trên giấy).

Kết quả sẽ có trong vòng từ 5-7 ngày kể từ ngày thi – nhanh hơn khá nhiều so với hình thức thi trên giấy (13 ngày). Ngoài ra, kỳ thi IELTS trên máy tính cũng diễn ra với tần suất nhiều hơn hẳn so với kỳ thi trên giấy.

Những điểm giống nhau giữa thi IELTS trên máy tính và thi IELTS trên giấy

> Cấu trúc đề thi

> Độ khó, cách chấm điểm và tiêu chí đánh giá

> Thời gian thi từng kỹ năng giống nhau

> Phần thi Nói trực tiếp 1-1 với giám khảo

> Lệ phí thi: 4,750,000 đồng

Bạn nên lựa chọn thi trên máy tính khi:

  •  Cần có kết quả sớm và một lịch thi gọn trong ngàyLịch thi trong ngày, dễ dàng lựa chọn với 4 ngày thi trong tuần (từ thứ 3 đến thứ 6) mang lại nhiều sự tiện lợi cho các thi sinh. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc, việc thi cả 4 kỹ năng trong ngày có gây áp lực quá với bạn hay không. Nếu câu trả lời là không thì ok, hãy lựa chọn thi trên máy tính nhé.
  • Tự tin về kỹ năng máy tính (gõ phím nhanh, thao tác chuột nhanh, dễ làm quen với giao diện làm bài). Bạn nên chắc chắn về điều này bởi đôi khi có những tình huống bạn quên thao tác mà đi hỏi giám thị sẽ mất tương đối thời gian và gây ra mất bình tĩnh, mất tập trung.
  • Quen làm bài trên máy tính: Ít cần nháp, quen với việc gạch ý và nhìn đáp án song song với bài thi. Có nhiều người chỉ quen check, gạch ý trong câu hỏi bằng bút chì nên khi làm bài trên máy tính sẽ thấy ngượng, làm mất tự nhiên trong quá trình thi. Ngoài ra, bài thi LISTENING chỉ có 2 phút để chuyển đáp án vào đề thi đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị hạn chế kỹ năng “take note” rồi “chốt” đáp án.
  • Không bị ảnh hưởng bởi âm thanh của chuột và phím: Với nhiều người, âm thanh gõ phím hay click chuột rất bình thường nhưng số khác lại không thể tập trung khi xung quanh có các âm thanh này. Sẽ thực sự tai hại nếu cả buổi thi bạn bị ám ảnh bởi vô số tiếng gõ phím trong phòng. Hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này nhé.

Tóm lại, bài thi IELTS trên máy tính thích hợp với các bạn đã tự tin vào trình độ tiếng Anh cũng như kỹ năng máy tính. Còn những bạn Beginner, lời khuyên là hãy chọn bài thi giấy truyền thống.

Chúc các bạn có được lựa chọn đúng đắn!
 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn