Bạn đang đặt ra mục tiêu là phải thi đỗ chứng chỉ Ielts vào thời gian tới. Bên cạnh các yếu tố luyện thi thì bạn còn đang băn khoăn nên thi ielts vào tháng mấy để có thể dễ dàng thi là đỗ ngay.

Khám phá sự thật thi Ielts vào tháng 4 là chắc đỗ nhất?

Đối với một người có vốn kiến thức tiếng Anh cao siêu, đã được ôn luyện nhuần nhuyễn thì có lẽ mối lo nên thi ielts vào tháng mấy là hơi thừa. Nhưng với những ai thiếu một chút tự tin, hoặc là việc ôn luyện chưa đạt tới độ nhuần nhuyễn, thuần thục, thì ngoài việc tìm kiếm những phương pháp ôn thi hiệu quả, họ còn quan tâm đến việc đăng ký vào tháng nào để có cơ hội đạt chứng chỉ Ielts cao hơn.
Sở dĩ nhiều người cùng có suy nghĩ như vậy là bởi vì kho đề thi Ielts được thay đổi sau mỗi quý, tức là định kỳ 4 tháng 1 lần. Bởi vậy, nhiều quan điểm cho rằng thi vào tháng 4 hàng năm- trước khi thay đổi đề mới, thí sinh sẽ dựa vào các đề thi các tháng trước để làm kho tài liệu ôn tập. Và khả năng “trúng tủ” sẽ cao hơn rất nhiều.

Nhiều người cho rằng tháng 4 thi Ielts khả năng đỗ sẽ cao hơn 

Nhiều người cho rằng tháng 4 thi Ielts khả năng đỗ sẽ cao hơn 

Thi vào tháng 4, hoặc tránh thời điểm thi vào cuối năm sẽ cho thí sinh cơ hội có tỉ lệ chọi ít hơn. Theo thống kê từ các đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ Ielts thì cuối năm lượng thí sinh thường đông nhất. 

Làm thế nào để cơ hội đạt chứng chỉ Ielts cao hơn?

Tuy nhiên, tất cả những ý kiến trên cũng chỉ là “lời đồn” chưa xác thực. Đề thi hàng tháng được xây dựng một cách ngẫu nhiên, không hẳn là theo quy luật nào. Còn việc thi vào cuối năm chỉ khiến cho bạn đăng ký thi có thể khó khăn hơn vì đông thí sinh. Nếu đã đăng ký được rồi, bạn cứ thi đạt số điểm yêu cầu là đỗ chứ không liên quan đến tỉ lệ chọi. Vậy, làm thế nào để không cần quan tâm đến việc nên thi Ielts vào tháng mấy mà bạn vẫn có cơ hội đạt chứng chỉ Ielts cao nhất?

Xem thêm Khóa học Ielts 6.5 tại SunUni gồm những nội dung gì?
Trước hết, bạn phải biết được rằng, chứng chỉ Ielts được cấp sau khoảng 15 ngày sau khi bạn thi đạt điều kiện. Hiệu lực giá trị của tấm chứng chỉ Ielts là 2 năm.
Dựa vào các yếu tố đó để bạn sắp xếp thời gian đăng ký thi cho phù hợp với mục đích công việc của mình. Lời khuyên của chúng tôi đó là, bạn nên đăng đăng ký sớm hơn trước 3 tháng so với thời điểm cần chứng chỉ Ielts, để có thời gian tập trung ôn tập hiệu quả, và cũng là tránh trường hợp bị động đăng ký gấp quá mà đã đủ thí sinh khiến bạn không được thi.

Để khả năng đỗ Ielts cao, bạn nên cân nhắc tới thời gian mình cần sử dụng để có lộ trình ôn tập và đăng ký thi hợp lý

Để khả năng đỗ Ielts cao, bạn nên cân nhắc tới thời gian mình cần sử dụng để có lộ trình ôn tập và đăng ký thi hợp lý

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được rằng thi Ielts vào tháng mấy không quyết định được khả năng đỗ hay không. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng, kiến thức của bạn. Để có cơ hội đỗ cao, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học luyện thi của Học viện SunUni nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn