Hiện nay, vẫn có rất nhiều người phân vân không biết nên thi bằng Toeic hay Ielts. Hiện tượng này còn phổ biến là do mọi người chưa hiểu rõ về cách thức dự thi cũng như giá trị sử dụng của từng loại bằng kể trên. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hệ thống lại một cách cơ bản nhất.
Điểm giống nhau giữa hai bằng Toeic và Ielts
Cả Toeic và Ielts đều là hai chứng chỉ đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh có giá trị quốc tế. Bởi vì cấu trúc đề thi được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận, đặc biệt là những quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như Anh, Mỹ,…
Do đây là chứng chỉ quốc tế nên từ việc tổ chức thi, chấm điểm đều rất trung lập, khách quan. Từ đó có thể đánh giá tương đối chính xác thực lực tiếng Anh của từng người.

Cả Toeic và Ielts đều là những kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh tầm cỡ quốc tế
Cả Toeic và Ielts đều là những kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh tầm cỡ quốc tế

Các kỳ thi cấp bằng Toeic và Ielts không có khái niệm là “đỗ” hay “trượt” mà tất cả mọi thí sinh dự thi đều được cấp bằng chứng nhận đã tham dự kỳ thi với số điểm đạt được ở từng khả năng. Cách gọi “đỗ” hay “trượt” chỉ việc có đạt được mục tiêu số điểm đề ra của thí sinh hay không. Và các nhà tuyển dụng, các trường học… cũng dựa vào số điểm trên tấm bằng đó để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện năng lực tiếng Anh cho từng yêu cầu đặt ra hay không.
Một điểm chung nữa của hai loại bằng này đó là cả Toeic và Ielts đều có thời hạn 2 năm. Vì thế, nếu như bạn chưa có mục tiêu rõ ràng trong công việc mà vẫn do dự nên thi bằng Toeic hay Ielts thì có thể dành thời gian vừa ôn tập, vừa tìm hiểu thêm nhé.

Sẽ dễ dàng trả lời nên thi bằng Toeic hay Ielts nếu bạn phân biệt được sự khác nhau của hai bằng tiếng Anh này
Sở dĩ bạn vẫn còn phân vân không biết nên thi bằng Toeic hay Ielts là bởi vì bạn chưa hiểu rõ hết về cách thức tổ chức thi cũng như những giá trị của từng tấm bằng tiếng Anh đó mang lại. Chúng tôi xin được giúp bạn phân biệt như sau:

Sở dĩ chúng ta băn khoăn không biết nên thi Toeic hay Ielts vì chưa hiểu rõ về giá trị từng loại bằng
Sở dĩ chúng ta băn khoăn không biết nên thi Toeic hay Ielts vì chưa hiểu rõ về giá trị từng loại bằng

– Cấu trúc đề thi, thang điểm của hai bằng Toeic và Ielts cũng khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà chúng ta cần tìm hiểu đó là mục đích sử dụng của hai bằng đó như thế nào. Trong khi bằng Ielts được sử dụng phổ biến cho việc du học hoặc định cư, làm việc ở nước ngoài; thì bằng Toeic được sử dụng chủ yếu trong môi trường làm việc, công sở.

So sánh giữa hai bằng Toeic và Ielts
So sánh giữa hai bằng Toeic và Ielts

– Ielts là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng: nghe- nói- đọc- viết. Toeic cũng đánh giá trên 4 kỹ năng đó, nhưng ở Việt Nam thông dụng nhất là đánh giá 2 kỹ năng nghe-đọc. Tùy theo mục đích công việc, học tập mà bạn chú trọng tới việc ôn luyện kỹ năng nào để thi đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm Top 5 từ điển tiếng anh online tốt nhất không nên bỏ qua
Với những thông tin hết sức ngắn gọn trên đây, chắc hẳn bạn đã định hình được mình nên thi bằng Toeic hay Ielts phải không? Còn chần chừ gì nữa, khi đã xác định được mục tiêu của mình, hãy tham khảo để đăng ký ngay những khóa học luyện thi tại Học viện SunUni. Bạn hãy yên tâm rằng Học viện sẽ có một buổi test trình độ, cũng như lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của bạn về công việc, học tập để giúp bạn đăng ký vào lớp luyện thi phù hợp với bản thân mình nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn