Ielts là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế quan trọng. Bởi hiện nay chứng chỉ Ielts là điều kiện của nhiều trường đại học trong và ngoài nước hay các công ty khi tuyển dụng. Vì thế, hiện nay nhiều người trẻ mất gốc tiếng Anh không biết nên bắt đầu luyện thi Ielts như thế nào?
Hiểu được điều đó bài chia sẻ dưới đây của SunUni sẽ giúp bạn định hướng được học Ielts bắt đầu từ đâu?

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân

Việc kiểm tra trình độ tiếng Anh này sẽ giúp bạn nhận thấy được chính xác  trình độ của mình. Đồng thời, cũng xác định được những kỹ năng, kiến thức mình yếu nhất.
Từ đó, bạn sẽ đưa ra được lộ trình học tập cũng như phương pháp học hiệu quả nhất. Bạn có thể làm bài kiểm tra trình độ tại các kênh online, các trung tâm tiếng Anh.


 

Người mất gốc nên bắt đầu học Ielts từ đâu?

Học Ielts  bắt đầu từ kiến thức căn bản

Sau khi tiếng hành bài kiểm tra năng lực bạn cần lựa chọn cho mình phương pháp học đúng đắn. Vì bạn đang bị thiếu hụt nghiêm trọng về kiến thức cơ bản của tiếng Anh nên không cần luyện thi ngay. Thay vào đó, bạn nên bắt đầu học từ những kiến thức căn bản nhất về ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Đây sẽ là nền tảng để bạn phát triển 4 kỹ năng sau đó.
– Về ngữ âm
Đây là kiến thức giúp bạn phát âm, nghe và nói đúng. Bạn nên bắt đầu từ những bài nói chậm, dễ nghe để có thể bắt kịp tốc độ, ngữ điệu, văn cảnh. Sau khi đó, tăng dần lên các mức khó hơn và yêu cầu nâng cao.


 

Học Ielts nên bắt đầu từ kiến thức căn bản

– Về ngữ pháp
Bạn không thể cải thiện trình độ tiếng Anh nếu bạn không cải thiện được vốn kiến thức về ngữ pháp. Đồng thời, đây cũng là gốc cơ bản nhất để bạn ôn luyện 4 kỹ năng đặc biệt là Writing và Reading.
Do đó, hãy bắt đầu từ những kiến thức về các thì trong tiếng Anh, cấu trúc câu điều kiện, câu so sánh,… Kết hợp với làm bài tập sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.
– Về từ vựng
Trau dồi từ vựng cũng là yêu cầu bắt buộc. Ban đầu, bạn sẽ học những từ vựng cơ bản nhất. Có thể sử dụng các app học tiếng Anh miễn phí hoặc dùng sổ tay để ghi chép giúp nhớ lâu. Bạn có thể kết hợp giữa học từ vựng và ngữ âm bằng cách ở mỗi từ mới bạn sẽ học thêm phiên âm của chúng.
Một cách học từ vựng hiệu quả đó là đặt từ trong bối cảnh, tình huống cụ thể. Như vậy, bạn có thể nhớ từ chính xác.
Nhiều bạn bị mất gốc tiếng Anh luôn lo sợ không dám học và thi Ielts. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Vì chỉ cần bạn quyết tâm và lựa chọn được phương pháp học đúng đắn thì bạn nhất định sẽ chinh phục được Ielts.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn