Bạn muốn thi 000 nhưng lại bị mất gốc? Bạn không hiểu tại sao sau 12 năm đèn sách mà tiếng Anh vẫn chỉ là con số 0? Vậy thì bài viết này dành cho bạn đấy.

Nguyên nhân bị mất gốc tiếng Anh

Học sai phương pháp, không chịu đầu tư hay chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh,… là những nguyên nhân khiến bạn bị mất gốc tiếng Anh. 


Hình ảnh: Nguyên nhân bị mất gốc Tiếng Anh và lộ trình 0 – 990 Toeic cho người mất gốc

Đừng quá lo lắng, bởi mặc dù giải quyết tình trạng mất gốc tiếng Anh không phải đơn giản, nhưng chỉ cần có một lộ trình học rõ ràng thì chỉ trong 1 thời gian ngắn bạn sẽ lấy lại được căn bản và chinh phục được những điểm số của mình trong các kì thi

Lộ trình 0 – 999 000 cho người bị mất gốc tiếng Anh

Nhiều bạn bị mất gốc tiếng Anh lại lựa chọn học ngữ pháp đầu tiên. Đó không phải là ý tưởng hay đâu. Thay vào đó hãy dùng thời gian ban đầu để học từ vựng, cách phát âm và thực hành chúng hàng ngày.


Hình ảnh: Nguyên nhân bị mất gốc Tiếng Anh và lộ trình 0 – 990 Toeic cho người mất gốc

Học từ vựng:

Nguyên tắc dành cho bạn đó là học từ cụm từ trong câu
Ví dụ: Với từ “Break” hãy học luôn cụm từ “ Break up with sth”

Học sẽ luôn đi đôi với hành, vì vậy để nhớ từ vựng lâu và nhanh hơn bạn hãy luôn sử dụng chúng. Hãy viết về chúng nhiều hơn, nói về chúng thường xuyên hơn. Mặc dù lúc đầu bạn sẽ bị gượng nhưng với phương pháp này bạn sẽ nhớ được chúng nhanh nhất và thành thạo nhất.

Tip nhỏ cho bạn đó là hãy mang theo quyển sổ nhỏ bên mình để dễ dàng ôn luyện và có thể note lại những từ bạn hay vấp nhé
 

Học phát âm:

Đây luôn là yếu tố quan trọng trong việc học tiếng Anh và nó được coi như điểm khởi đầu trong việc bắt đầu lộ trình học tiếng Anh của bạn. 

Bạn có thể luyện phát âm bằng nhiều cách: luyện phát âm với người bản ngữ, sử dụng các phần mềm dạy phát âm, nghe nhạc, xem phim,….

Tip dành cho bạn ở phần này đó là hãy tra từ điển để có thể phát âm chuẩn nhất 

Có 3 chặng học cho lộ trình này

  • Chặng cơ bản: Đây là chặng dành cho những bạn muốn đạt từ 0 – 350 000
  • Chặng tăng tốc: Khi đã có nền tảng từ chặng cơ bản bạn hãy củng cố và nâng cao thêm kỹ năng của mình. Chặng này điểm số của bạn sẽ nâng lên từ 350 – 550
  • Chặng bứt phá: Khi đạt đến chặng này thì bạn hãy luyện đề, luyện tập các kỹ năng thường xuyên hơn để nâng mức điểm của mình lên từ 550 – 990

Ngoài ra để rút ngắn lộ trình học tập cũng như có thêm nhiều kỹ năng học, củng cố được kiến thức thì bạn hãy tìm đến những Trung tâm tiếng Anh uy tín. SunUni Academy được thành lập với niềm tin vững chắc về “Giáo dục phi lợi nhuận”, làm giáo dục với xuất phát từ T M, từ tận TRÁI TIM và HY VỌNG có được một Việt Nam hùng cường, một thế hệ trẻ Việt Nam với đầy đủ cơ hội để bước ra biển lớn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn