Thành thạo tiếng Anh giao tiếp đang trở thành một yêu cầu cần thiết trong các môi trường làm việc hiện nay. Và TOEIC là một chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp quốc tế được nhiều người lựa chọn. Vậy làm thế nào để có được bằng TOEIC nhanh chóng? Hãy tham khảo ngay những bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc SunUni chia sẻ dưới đây nhé!

 

1.    Xác định mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt tay vào luyện thi bạn cần xác định được mục tiêu của mình khi thi TOEIC là gì. Ví dụ: Bạn muốn nộp đơn xin việc vào một công ty có yêu cầu tiếng Anh TOIEC là 600 – 700. Như vậy, mục tiêu luyện thi của bạn là đạt được số điểm đó. 

Việc biết rõ mục tiêu sẽ giúp bạn có định hướng lựa chọn hình thức ôn luyện và lên kế hoạch học tập. Bởi vì, khi bạn mông lung không biết mục đích thi của mình là gì, bạn sẽ không biết cách ôn luyện phù hợp.

 
Xác định mục tiêu là việc cần làm đầu tiên khi luyện thi TOEIC

 

2.    Xác định trình độ hiện tại

Xác định trình độ hiện tại là điều rất quan trọng khi luyện thi TOIEC cấp tốc. Ngay cả khi bạn xác định mình cần phải thi TOIEC để được 700 điểm, nhưng bạn bị mất gốc ngữ pháp, thì bạn cũng khó mà đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn. 

Để biết được năng lực tiếng Anh hiện tại, bạn nên tới các trung tâm dạy TOEIC để làm bài kiểm tra. Thông thường, các bài kiếm tra đầu vào này đều miễn phí. Nhờ đó mà bạn biết được những điểm yếu trong tiếng Anh của mình ở đâu. 

3.    Lập thời gian biểu học TOEIC rõ ràng

Hãy chọn một khung thời gian phù hợp với việc học TOEIC trong ngày để lên thời gian biểu cho bản thân. Việc lập kế hoạch thời gian sẽ giúp bạn ép mình bắt tay vào học, tránh được sự trì hoãn.  

4.    Nắm chắc format đề thi và hình thức thi hiện hành

Đây là điều cực kỳ quan trọng trong luyện thi TOEIC cấp tốc. Mỗi chứng chỉ tiếng Anh sẽ có hình thức và dạng đề thi khác nhau. Do đó, bạn cần biết được những format đề thi TOEIC như thế nào, để có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc ôn luyện. 

 
Cập nhật format đề thi là bí quyết quan trọng để thành công trong luyện TOIEC cấp tốc

 

Hiện nay, TOEIC đã có format mới trong thiết kế đề thi. Vì vậy, bạn nên lên các kênh Youtube luyện thi TOEIC để cập nhật nhé. 

5.    Học từ vựng hàng ngày

Việc học từ vựng hàng ngày sẽ giúp cho bạn ghi nhớ được từ vựng. Từ đó vốn từ sẽ được mở rộng. Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm đề thi TOEIC. Một số cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả đó là: học từ vựng theo chủ đề, ghi chép từ vựng bằng flashcash, ghi nhớ từ mới bằng bản đồ tư duy…

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghi chép từ vựng tiếng Anh dễ nhớ khó quên

 

6.    Luyện đề thường xuyên

Khi bạn không có nhiều thời gian để học TOEIC thì việc luyện đề là rất cần thiết. Bằng việc luyện đề, bạn sẽ hình dung được format đề thi, phân bố thời gian cho từng phần. Đồng thời, từ việc làm đề bạn sẽ biết được những phần kiến thức mình đang thiếu. Hay những cấu trúc ngữ pháp mình hay bị nhầm lẫn. 

 
Chăm chỉ luyện thi là bí quyết giúp bạn đạt kết quả cao.

 

7.    Luyện TOIEC qua Youtube

Hiện nay có rất nhiều kênh Youtube về dạy TOEIC bạn có thể tận dụng. Bạn sẽ học được các kiến thức ngữ pháp cần thiết, cách lỗi sai thường gặp. Bên cạnh đó, bạn sẽ được các giáo viên chữa các đề thi mới nhất cùng lời giải thích rõ ràng, dễ hiểu. 

Xem thêm: Review 3 kênh Youtube luyện thi TOEIC đáng xem nhất

 

Trên đây là 7 trong rất nhiều bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc giúp bạn đạt điểm cao. Bí quyết chỉ phát huy hiệu quả khi bạn chăm chỉ học tập. Vì vậy, hãy cố gắng ép bản thân vào khuôn khổ luyện thi hàng ngày để đạt kết quả như ý nhé. Chúc bạn thi tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn